bai-du-thi-ngay-mai-trong-mat-em:-hanh-trinh-hoi-sinh-va-khat-vong-tro-thanh-nguoi-chua-lanh

Bài dự thi Ngày mai trong mắt em: Hành trình hồi sinh và khát vọng trở thành người chữa lành

Thứ năm, ngày 28/05/2026 06:30 GMT+7

Bùi Nguyễn Linh An, Lớp 7B4, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng – Phường Kon Tum – Tỉnh Quảng Ngãi Thứ năm, ngày 28/05/2026 06:30 GMT+7

Trong tâm khảm của một đứa trẻ từng “chạm tay vào tử thần” như tôi, “ngày mai” không đơn thuần là một khái niệm thời gian, mà là một lời hứa của sự sống.

Tôi là Linh An, một học sinh lớp 7B4 Trường THCS THSP Lý Tự Trọng, phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi.

Câu chuyện của tôi bắt đầu vào năm 2021, khi bản án “ung thư máu” thuộc dòng lympho B bất ngờ ập xuống vào quãng thời gian tuổi thơ lên 9 và đẩy tôi vào một cuộc chiến sinh tử khốc liệt ngay giữa tâm bão đại dịch Covid-19.

Từ đó, tôi đã học được cách nhìn đời bằng đôi mắt của một chiến binh, để rồi nhận ra rằng mỗi hơi thở hôm nay không chỉ là sự may mắn, mà là một sứ mệnh cao cả mà cuộc đời đã tin tưởng giao phó cho mình để tôi viết tiếp bản hùng ca của hy vọng.

Hơn một năm ròng rã điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.Hồ Chí Minh là quãng thời gian tôi phải đối diện với những đợt hóa trị tàn khốc, thử thách đến tận cùng ý chí của một đứa trẻ.

Giữa không gian nồng hắc mùi thuốc sát trùng và những hành lang vắng lặng vì phong tỏa, tôi đã chứng kiến ranh giới giữa tồn tại và hư vô, nơi mỗi mũi kim đâm vào da thịt là một lần tôi phải gồng mình.

Trong nỗi đau thấu xương tủy và sự gián đoạn của những năm học lớp 3, lớp 4, hình ảnh ba mẹ gầy rộc thức trắng đêm canh từng nhịp thở và những bóng áo bảo hộ đẫm mồ hôi của các y bác sĩ đã trở thành những “mỏ neo” tâm hồn, giúp tôi bám trụ lại với cuộc đời.

Tôi đã tự nhủ rằng mình tuyệt đối không thể gục ngã, bởi sau lưng tôi là tình yêu thương vô điều kiện của gia đình, thầy cô, bè bạn và trước mặt tôi là cả một tương lai đang đợi được khánh thành bằng chính nghị lực của một người không bao giờ biết đầu hàng trước sự an bài của số phận.

Bùi Nguyễn Linh An nhận quà của cô giáo và phụ huynh nhân dịp cuối năm lớp 5.

Ngay cả trong những đợt vào thuốc vật vã, khát khao được học tập vẫn rực cháy trong tôi. Tôi đã biến chiếc điện thoại nhỏ bé trở thành khung cửa duy nhất nối liền giường bệnh với “bầu trời” tri thức.

Tôi vẫn nhớ những buổi chiều run rẩy cầm máy, ánh sáng xanh soi rõ gương mặt xanh xao, tôi miệt mài theo đuổi từng bài giảng online. Việc học giữa bệnh tật không chỉ là để lấp khoảng trống kiến thức bị bỏ lỡ, mà là cách tôi khẳng định dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, ngọn đèn học vấn của tôi vẫn phải được thắp sáng để dẫn lối tôi rời xa những u tối của bệnh tật.

Sự bền bỉ ấy đã giúp một đứa trẻ “thập tử nhất sinh” như tôi tạo nên một kỳ tích cá nhân, không chỉ chiến thắng những tế bào ác tính mà còn bám đuổi kịp chương trình, để hôm nay tôi có thể tự hào đứng vững trong hàng ngũ lớp 7B4 với tư thế của “một người chiến thắng trở về”.

Sau khi tạm biệt những đợt hóa trị dài đằng đẵng, tôi đã lao vào học tập bằng tất cả khát khao bù đắp khoảng thời gian đã mất. Vốn là một học sinh say mê Ngữ văn, từng gặt hái không ít giải thưởng viết lách các cấp, tôi hiểu sức mạnh của ngôn từ trong việc xoa dịu tâm hồn.

Thế nhưng, là người đứng giữa lằn ranh sinh tử, tôi nhận ra mình còn một sứ mệnh khác mãnh liệt hơn: đó là được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trực tiếp giành giật sự sống cho những em nhỏ. Tôi quyết định rẽ hướng, dồn hết tâm sức cho các môn Khoa học Tự nhiên.

Kỳ tích còn kết trái bằng kết quả thi đỗ vào ngôi trường THCS chất lượng cao của tỉnh. Suốt hai năm học lớp 6 và lớp 7, tôi nỗ lực bền bỉ để giữ vững danh hiệu Học sinh Xuất sắc, trong đó giải Nhì môn Khoa học Tự nhiên cấp trường năm lớp 6 và lớp 7 chính là viên gạch đầu tiên vững chắc cho hành trình trở thành bác sĩ.

Căn bệnh quái ác có thể lấy đi tóc hay sức lực, nhưng tuyệt đối không thể chạm tới ý chí và tương lai của tôi.

Tôi mơ ước và đang nỗ lực để được sẽ trở thành một Bác sĩ Nhi khoa tài năng.

Tôi khát khao đạt được mục tiêu ấy không phải vì danh vọng, mà vì một lời thề từ đáy lòng rằng sẽ đứng trong hàng ngũ lương y tại chính nơi đã tái sinh mình – Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tôi ao ước được là người thắp lên hy vọng cho những bệnh nhi đang tuyệt vọng, dùng chính câu chuyện thật của mình để làm liều thuốc giảm đau hiệu nghiệm nhất, chứng minh rằng ung thư không phải là dấu chấm hết mà là bắt đầu của một chương đời đầy bản lĩnh.

Mỗi ngày đến trường, mỗi trang sách mở ra đều là một bước chân tôi nỗ lực tiến gần hơn đến giấc mơ khoác lên mình chiếc áo trắng thanh cao, để được nâng niu và bảo vệ nụ cười của trẻ thơ Việt Nam bằng tất cả sự thấu cảm của một người từng trải qua nỗi đau.

Bùi Nguyễn Linh An và GVCN trong Lễ vinh danh, khen thưởng Kỳ thi HSG năm học 2025-2026.

Ngày mai là một thế giới mà ở đó sự tiến bộ vượt bậc của y học luôn song hành cùng nhịp đập của lòng trắc ẩn, nơi không còn đứa trẻ nào phải đơn độc chống chọi với bệnh tật trong nỗi sợ hãi hay bị tước đoạt quyền được học tập và ước mơ. Tôi mang trong mình khát vọng thay đổi thực tại, mong muốn kiến tạo một xã hội mà sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em được coi trọng như báu vật quốc gia, nơi những bệnh viện sẽ tràn ngập ánh sáng yêu thương thay vì những máy móc lạnh lẽo.

Tôi tin tưởng rằng, với sự phát triển của công nghệ và trái tim nhân ái, “ngày mai” sẽ là một hành trình rực rỡ ánh nắng, nơi mà mỗi bệnh nhi đều được chăm sóc như một đóa hoa quý giá nhất, được hỗ trợ giáo dục để không ai bị bỏ lại phía sau bởi sự nghiệt ngã của bạo bệnh.

Đó chính là tương lai mà tôi đang ngày đêm hướng tới – một tương lai được xây dựng từ những viên gạch nghị lực của ngày hôm nay, nơi sự tử tế trở thành ngôn ngữ chung để chúng ta cùng nhau viết nên những trang đời tươi sáng cho thế hệ mai sau.

Tôi – Bùi Nguyễn Linh An – sẽ giữ mãi ngọn lửa nghị lực này để từng bước biến hoài bão bác sĩ trở thành hiện thực, để chứng minh rằng một hạt mầm dù bị vùi lấp dưới lớp đất đá khô cằn vẫn có thể nở rộ những đóa hoa rực rỡ nhất nếu ta có đủ niềm tin và khát vọng cống hiến.

Ngày mai trong mắt tôi chính là sự tiếp nối của những hành động tử tế, là nơi tôi sẽ đứng vững dưới ánh sáng của tri thức để bảo vệ hạnh phúc cho trẻ thơ, trả ơn cuộc đời đã cho tôi thêm một lần nữa được hít thở khí trời. Bởi suy cho cùng, hạnh phúc lớn lao nhất của con người không phải là nhận lấy mà là được dâng hiến cả cuộc đời cho một sứ mệnh cao cả, và tôi đã sẵn sàng để trao đi trái tim mình cho ngày mai tươi sáng của chúng ta.

Thể lệ cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” năm 2026

Đối tượng tham gia

– Tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh trường nghề, sinh viên đại học độ tuổi từ 6 – 22 tuổi.

– Chương trình dành sự quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề cuộc thi

– Viết về ước mơ, hoài bão, những câu chuyện thật của các em trong hành trình trưởng thành, thử thách trong cuộc sống và định hướng tương lai của bản thân hoặc những điều các em đang ấp ủ.

– Góc nhìn của chính các em về tương lai; điều các em tin tưởng và mong chờ, khát vọng thay đổi để cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.

Nội dung yêu cầu

– Mỗi tác giả gửi 1 bài dự thi. Bài viết dài 300 – 2000 chữ (viết về bản thân mình, về các bạn học, bạn đồng niên; các ước mơ, mong mỏi có tính lan tỏa, có giá trị nhân văn và truyền cảm hứng…), có ít nhất 1 ảnh chụp bản thân hoặc hoàn cảnh gia đình.

– Tác phẩm dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Người dự thi ghi đầy đủ thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại/email liên hệ; gửi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”: Ban Văn hóa – Xã hội, Tầng 10, Báo Nông thôn Ngày Nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua email chính thức của BTC Cuộc thi: Ngaymaitrongmatem2026@gmail.com

Hotline: 097 9270846

Fanpage Cuộc thi : www.facebook.com/cuocthivietngaymaitrongmatem

Website Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay (danviet.vn)

Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Nhất: 20 triệu đồng

02 Giải Nhì: mỗi giải 15 triệu đồng

03 Giải Ba: mỗi giải 12 triệu đồng

10 Giải Chuyên đề: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (Được trao bằng hiện vật là máy tính xách tay thương hiệu Dell).

05 Giải thưởng cho các nhân vật tiêu biểu trong các bài viết, mỗi giải 5 triệu đồng

Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” chính thức nhận bài từ ngày 5/3/2026 đến hết ngày 10/6/2026 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 6/2026.

Đọc thêm

Phú Thọ: Xử phạt xưởng may trên đất nông nghiệp, trại lợn trên đất rừng sản xuất sau phản ánh của Dân Việt

Bạn đọc

Phú Thọ: Xử phạt xưởng may trên đất nông nghiệp, trại lợn trên đất rừng sản xuất sau phản ánh của Dân Việt

Bạn đọc

Sau phản ánh của Báo điện tử Dân Việt về tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất tại xã Lạc Lương, tỉnh Phú Thọ, chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra và ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, môi trường.

Chia sẻ Chia sẻ

Dân làng cổ nghìn năm tuổi ven sông trăn trở trước Dự án “Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng”

Xã hội

Dân làng cổ nghìn năm tuổi ven sông trăn trở trước Dự án “Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng”

Xã hội

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng là một trong 9 trục động lực phát triển thuộc Quy hoạch Thủ đô, hứa hẹn thay đổi toàn diện diện mạo đô thị. Tuy nhiên, dự án cũng mang lại nỗi lo âu, trăn trở cho hàng nghìn người dân làng cổ Bắc Biên (phường Bồ Đề, Hà Nội) trước thông tin phải di dời toàn bộ, nhường đất để thực hiện dự án.

Chia sẻ Chia sẻ

Sau hơn 20 năm ly thân, diễn viên Lệ Hằng chính thức ra tòa với chồng ở tuổi 52

Văn hóa – Giải trí

Sau hơn 20 năm ly thân, diễn viên Lệ Hằng chính thức ra tòa với chồng ở tuổi 52

Văn hóa – Giải trí

Mới đây, diễn viên Lệ Hằng lần đầu trải lòng về cuộc hôn nhân kéo dài hơn hai thập kỷ trong tình trạng ly thân.

Chia sẻ Chia sẻ

TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Tưới xăng đốt vợ cũ giữa đường rồi nhảy sông tự tử; phá đường dây phát lậu bóng đá “Bún Chả TV”

Pháp luật

TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Tưới xăng đốt vợ cũ giữa đường rồi nhảy sông tự tử; phá đường dây phát lậu bóng đá “Bún Chả TV”

Pháp luật

Người đàn ông tưới xăng đốt vợ cũ giữa đường rồi nhảy sông tự tử; Công an Bắc Ninh triệt phá đường dây phát lậu bóng đá “Bún Chả TV”, khởi tố 10 người; cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên 6 năm tù, nộp 108 tỷ đồng khắc phục hậu quả… là những tin nóng 24 giờ qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Khu vườn rộng la liệt chim vạc, chim quý trú ngụ ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được bảo vệ, bảo tồn, phát triển lâu dài

Nhà nông

Khu vườn rộng la liệt chim vạc, chim quý trú ngụ ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được bảo vệ, bảo tồn, phát triển lâu dài

Nhà nông

Giữa vùng sông nước Cửu Long trù phú, có một lão nông hơn 80 tuổi ở xã Trà Côn, tỉnh Vĩnh Long (địa phận huyện Trà Ôn cũ) đã tình nguyện từ bỏ nguồn hoa lợi kinh tế lớn từ vườn cây ăn trái, bền bỉ chở che cho hàng nghìn con chim hoang dã (chim vạc, cò trắng, cò ruồi, cò quắm đen, cò ốc…) tìm về trú ngụ.

Chia sẻ Chia sẻ

Giữa nắng nóng, nông dân Nghệ An vừa xuyên đêm gặt lúa vừa làm đất, bắc mạ gieo cấy lúa hè thu

Nhà nông

Giữa nắng nóng, nông dân Nghệ An vừa xuyên đêm gặt lúa vừa làm đất, bắc mạ gieo cấy lúa hè thu

Nhà nông

Giữa nắng nóng gay gắt, nông dân tại Nghệ An đang cấp tập thu hoạch nốt diện tích lúa xuân, nhằm đảm bảo lịch sản xuất vụ hè thu, tránh thời tiết cực đoan. Nắng nóng gay gắt, nông dân cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cho đàn vật nuôi tránh thiệt hại.

Chia sẻ Chia sẻ

Vì sao rắn, trong đó có loại rắn độc như chàm quạp xuất hiện vào mùa hái quả điều ở Đông Nam bộ, có nông dân bị rắn cắn?

Nhà nông

Vì sao rắn, trong đó có loại rắn độc như chàm quạp xuất hiện vào mùa hái quả điều ở Đông Nam bộ, có nông dân bị rắn cắn?

Nhà nông

Mùa thu hoạch quả điều vào đợt cao điểm cũng là lúc Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa, TPHCM (địa phận thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ) liên tục tiếp nhận các ca bị rắn cắn, trong đó có rắn độc, như rắn chàm quạp (hay còn gọi là rắn lục nưa, rắn lục Malaysia), đối tượng bị rắn cắn chủ yếu là nông dân

Chia sẻ Chia sẻ

Đại lộ Nguyễn Hữu Cảnh sẽ vực dậy thị trường bất động sản, mở cú hích cho đô thị đáng sống ở thành phố Đồng Nai

Nhà đất

Đại lộ Nguyễn Hữu Cảnh sẽ vực dậy thị trường bất động sản, mở cú hích cho đô thị đáng sống ở thành phố Đồng Nai

Nhà đất

Kỳ họp HĐND thành phố Đồng Nai ngày 15/5 vừa thống nhất chủ trương đặt tên đoạn Hương lộ 2 từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thành đại lộ Nguyễn Hữu Cảnh. Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, tuyến đường này còn được kỳ vọng trở thành trục phát triển đô thị mới, tạo lực đẩy thu hút đầu tư và vực dậy thị trường bất động sản.

Chia sẻ Chia sẻ

Thành lập Đồn Công an Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

Thời sự

Thành lập Đồn Công an Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn

Thời sự

Mới đây, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Đồn Công an Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Chia sẻ Chia sẻ

Vườn sầu riêng Cái Bè, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang cũ) mang về doanh thu tiền tỷ cho nông dân

Nhà nông

Vườn sầu riêng Cái Bè, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang cũ) mang về doanh thu tiền tỷ cho nông dân

Nhà nông

Dù từng chịu thiệt hại nặng nề do những đợt hạn mặn khiến phân nửa số cây trong vườn bị chết, bà Huỳnh Thị Ngọc Thắm, xã Cái Bè, tỉnh Đồng Tháp (địa phận huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trước đây) nhờ kiên trì áp dụng kỹ thuật trồng sầu riêng an toàn, và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, mô hình sầu riêng của bà đã mang lại doanh thu tiền tỷ.

Chia sẻ Chia sẻ

Phỏng vấn độc quyền: Nga-phương Tây và cú nhầm chết người

Thế giới

Phỏng vấn độc quyền: Nga-phương Tây và cú nhầm chết người

Thế giới

“Phương Tây đã nhầm tưởng rằng Nga sẽ nhanh chóng sụp đổ dưới sức nặng của các lệnh trừng phạt chưa từng có, còn Nga lại nhầm tưởng rằng phương Tây không có đủ nguồn lực cũng như sự đoàn kết cho một cuộc chiến tranh tiêu hao kéo dài nếu điều đó xảy ra”, nhà phân tích chính trị người Mỹ Andrew Korybko nhận định khi trả lời phỏng vấn độc quyền Báo điện tử Dân Việt.

Chia sẻ Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Công Thương: 'Không áp đặt hoặc hạn chế người dân lựa chọn xăng E10'

Kinh tế

Thứ trưởng Bộ Công Thương: “Không áp đặt hoặc hạn chế người dân lựa chọn xăng E10”

Kinh tế

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, việc triển khai xăng E10 không nhằm áp đặt hay hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Bồ Đề lên tiếng về dự án Đại lộ cảnh quan sông Hồng giữa “bão” thông tin mạng xã hội, nói gì về làng cổ Bắc Biên?

Thời sự

Phường Bồ Đề lên tiếng về dự án Đại lộ cảnh quan sông Hồng giữa “bão” thông tin mạng xã hội, nói gì về làng cổ Bắc Biên?

Thời sự

Phường Bồ Đề cung cấp thông tin chính thức về dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, giải đáp băn khoăn người dân về quy hoạch, tái định cư và bảo tồn di sản.

Chia sẻ Chia sẻ

Công an Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới trong trình duyệt Google Chrome

Pháp luật

Công an Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới trong trình duyệt Google Chrome

Pháp luật

Ngày 28/5, thông tin từ Công an TP Hà Nội, thực hiện công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, Công an TP Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới trong trình duyệt Google Chrome liên quan đến mã CVE-2026-5281.

Chia sẻ Chia sẻ

Tự dưng bò vào trại giam, con vật to dài này được thả trở lại Vườn Quốc gia Núi Chúa-Phước Bình, tỉnh Khánh Hoà

Nhà nông

Tự dưng bò vào trại giam, con vật to dài này được thả trở lại Vườn Quốc gia Núi Chúa-Phước Bình, tỉnh Khánh Hoà

Nhà nông

Ngày 27/5, trao đổi với Dân Việt, đại diện Vườn Quốc gia Núi Chúa-Phước Bình cho biết, vừa phối hợp UBND xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hoà (địa phận huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận cũ) và các đơn vị liên quan tiến hành thả 1 con trăn gấm qúy hiếm về môi trường tự nhiên ở khu vực tiểu khu 24, lâm phần do Vườn Quốc gia Núi Chúa – Phước Bình quản lý.

Chia sẻ Chia sẻ

Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở kênh Dương Văn Dương ở tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Tân Thạnh cũ)

Nhà nông

Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở kênh Dương Văn Dương ở tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Tân Thạnh cũ)

Nhà nông

Tuyến đường liên ấp Gò Nôi – Nguyễn Tán, xã Nhơn Hòa Lập, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An cũ) có 44 điểm sạt lở tổng chiều dài khoảng 725m. Trong đó, 19 điểm sạt lở nghiêm trọng chiều dài khoảng 320m

Chia sẻ Chia sẻ

Giấc mơ an cư của công nhân TP.HCM (bài 3): Cần thêm cơ chế đủ mạnh và sự chung tay thực chất

Chuyển động Sài Gòn

Giấc mơ an cư của công nhân TP.HCM (bài 3): Cần thêm cơ chế đủ mạnh và sự chung tay thực chất

Chuyển động Sài Gòn

Phía sau những căn phòng trọ chật chội của công nhân là bài toán nhà ở ngày càng cấp bách tại TP.HCM. Trước thực tế đó, thành phố đang thúc đẩy mô hình liên kết “3 nhà”, kỳ vọng mở thêm cơ hội an cư cho người lao động thu nhập thấp. Tuy nhiên, để giải bài toán khó này, TP.HCM cần thêm những cơ chế đủ mạnh và sự chung tay thực chất từ nhiều phía.

Chia sẻ Chia sẻ

Con số may mắn hôm nay 28/5: Ngọ công việc thuận tâm như ý, Hợi nỗ lực cầu tài, Thân chú ý giữ tiền

Gia đình

Con số may mắn hôm nay 28/5: Ngọ công việc thuận tâm như ý, Hợi nỗ lực cầu tài, Thân chú ý giữ tiền

Gia đình

Theo con số may mắn hôm nay 28/5, con giáp tuổi Ngọ có công việc thuận tâm như ý, tài nghiệp đều vượng, càng nỗ lực thì thu nhập càng ổn định.

Chia sẻ Chia sẻ

HoREA đề xuất ưu tiên mua nhà ở xã hội cho cán bộ vũ trang làm việc cách nhà hơn 20 km

Nhà đất

HoREA đề xuất ưu tiên mua nhà ở xã hội cho cán bộ vũ trang làm việc cách nhà hơn 20 km

Nhà đất

HoREA đề xuất bổ sung cơ chế ưu tiên tiếp cận nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức và lực lượng vũ trang làm việc cách nơi ở hiện tại trên 20 km, nhằm giảm áp lực đi lại và ổn định chỗ ở.

Chia sẻ Chia sẻ

Mẹ chồng lập di chúc chia một phần đất cho con dâu cũ, nghe lý do mà tôi uất nghẹn

Gia đình

Mẹ chồng lập di chúc chia một phần đất cho con dâu cũ, nghe lý do mà tôi uất nghẹn

Gia đình

Xét về lý, mẹ chồng tôi tính toán quá sâu cay và hợp tình hợp lý. Nhưng xét về tình, tôi thấy mình như một con ngốc.

Chia sẻ Chia sẻ

Hán Vũ Đế trị vì 54 năm, vì sao lại dùng tới 44 năm để đánh nhau với Hung Nô?

Đông Tây – Kim Cổ

Hán Vũ Đế trị vì 54 năm, vì sao lại dùng tới 44 năm để đánh nhau với Hung Nô?

Đông Tây – Kim Cổ

Hán Vũ Đế Lưu Triệt trị vì suốt 54 năm, trong đó có tới 44 năm liên tục tiến hành chiến tranh chống Hung Nô. Vì sao ông lại kiên trì tấn công Hung Nô đến như vậy? Đằng sau quyết định ấy thực chất ẩn chứa những nguyên nhân sâu xa nào?

Chia sẻ Chia sẻ

Tạm giữ tài xế xe tải vụ tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng tử vong ở Thái Nguyên

Pháp luật

Tạm giữ tài xế xe tải vụ tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng tử vong ở Thái Nguyên

Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Ngô Xuân Phát (SN 1992, trú tại xã Phú Lạc, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Chia sẻ Chia sẻ

Thanh Hóa: Bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp vụ trong vụ sạt lở mỏ đá làm 3 người chết

Pháp luật

Thanh Hóa: Bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp vụ trong vụ sạt lở mỏ đá làm 3 người chết

Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tuấn, kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Chia sẻ Chia sẻ

Kiểu “mua bán” vô cùng kỳ quái thời phong kiến, gọi là “điển thê”, rốt cục nó là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Kiểu “mua bán” vô cùng kỳ quái thời phong kiến, gọi là “điển thê”, rốt cục nó là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Người nghèo không cưới nổi vợ, không có con nối dõi thì phải làm sao? Họ nghĩ ra một cách: đem vợ của mình “cho thuê” để sinh con cho người khác. Kiểu giao dịch ấy được gọi là “điển thê”.

Chia sẻ Chia sẻ

Không khí mát đổ bộ xoa dịu nắng nóng tại miền Bắc, cập nhật dự báo thời tiết cả nước hôm nay

Nhà nông

Không khí mát đổ bộ xoa dịu nắng nóng tại miền Bắc, cập nhật dự báo thời tiết cả nước hôm nay

Nhà nông

Tin dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của một đợt không khí mát, từ hôm nay (27/5), cường độ nắng nóng tại miền Bắc dự báo giảm dần, nhiều nơi hạ nhiệt.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine ồ ạt tung đòn dữ dội vào Nga: Sevastopol rung chuyển, chi nhánh Ngân hàng trung ương bốc cháy

Thế giới

Ukraine ồ ạt tung đòn dữ dội vào Nga: Sevastopol rung chuyển, chi nhánh Ngân hàng trung ương bốc cháy

Thế giới

Lực lượng Ukraine đã mở cuộc tập kích quy mô lớn bằng UAV và tên lửa nhằm vào bán đảo Crimea cùng nhiều khu vực phía nam nước Nga rạng sáng 27/5, khiến nhiều mục tiêu quân sự và hạ tầng bốc cháy, trong đó có một tòa nhà thuộc chi nhánh Ngân hàng Trung ương Nga tại Sevastopol và nhà máy lọc dầu ở Tuapse.

Chia sẻ Chia sẻ

4 cây chuyển vận, cây xanh tốt người càng lắm của - nhiều phước

Vườn Xanh

4 cây chuyển vận, cây xanh tốt người càng lắm của – nhiều phước

Vườn Xanh

Dưới đây là 4 loại cây được nhiều người yêu thích vì mang ý nghĩa chuyển vận, hút may mắn và tượng trưng cho cuộc sống đủ đầy.

Chia sẻ Chia sẻ

Nông thôn Tây Bắc: Trang bị kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn vùng hạ du thủy điện Lai Châu

Lai Châu Ngày Mới

Nông thôn Tây Bắc: Trang bị kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn vùng hạ du thủy điện Lai Châu

Lai Châu Ngày Mới

Không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước, điện giật và cách xả lũ, người dân xã biên giới Lê Lợi (Lai Châu) còn được hướng dẫn cách dùng điện tiết kiệm, an toàn để phát triển kinh tế lòng hồ bền vững.

Chia sẻ Chia sẻ

Nông thôn Tây Bắc: Trang bị 'lá chắn' cho phụ huynh vùng cao bảo vệ trẻ em trước cạm bẫy mua bán người

Lai Châu Ngày Mới

Nông thôn Tây Bắc: Trang bị “lá chắn” cho phụ huynh vùng cao bảo vệ trẻ em trước cạm bẫy mua bán người

Lai Châu Ngày Mới

Không chỉ được chia sẻ những kiến thức cơ bản về nguy cơ, thủ đoạn của tội phạm mua bán trẻ em, các bậc phụ huynh ở xã Mường Mô (Lai Châu) còn được hướng dẫn kỹ năng nhận diện các dấu hiệu bất thường và kỹ năng đi xa an toàn, giúp bà con nơi đây có thêm kiến thức bảo vệ trẻ em trước cạm bẫy mua bán người.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *