khoi-u-xo-khong-lo-lien-tuc-moc-lai-trong-thai-ky,-de-doa-sinh-mang-hai-me-con

Khối u xơ khổng lồ liên tục mọc lại trong thai kỳ, đe dọa sinh mạng hai mẹ con

Chủ nhật, ngày 12/04/2026 14:30 GMT+7

Nguyệt Minh Chủ nhật, ngày 12/04/2026 14:30 GMT+7

Chị T mang thai lần ba nhưng liên tục phải lên bàn mổ vì khối u xơ phát triển quá nhanh, thò hẳn ra ngoài âm đạo và hoại tử, đe dọa sinh mạng hai mẹ con.

Ngày 12/4, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) thông tin đã tiếp nhận và can thiệp thành công cho một ca bệnh sản khoa vô cùng hy hữu và phức tạp. Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị T (sinh năm 1991), nhập viện trong tình trạng mang thai 35 tuần tuổi kèm theo khối nhân xơ tử cung kích thước “khủng”, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của cả thai nhi và thai phụ.

Cuộc chiến dưỡng thai và khối u “mọc” lại không ngừng

Theo hồ sơ bệnh án, chị T từng có hai lần sinh thường suôn sẻ, các bé đều đủ tháng và không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, sóng gió bắt đầu ập đến ở lần mang thai thứ ba. Ngay từ trước khi thụ thai lần này, chị đã được một bệnh viện khác chẩn đoán có u xơ tử cung to thò ra âm đạo và phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ qua ngả âm đạo.

Thế nhưng, sự nguy hiểm của khối u này nằm ở tốc độ tái phát chóng mặt. Tháng 10/2025, khi thai kỳ bước sang tuần thứ 14, chị T đến thăm khám tại Bệnh viện Hùng Vương. Các bác sĩ ngỡ ngàng phát hiện khối u xơ đã tái phát với kích thước 7x8x5 cm, xuất phát từ cổ tử cung và tiếp tục thò ra âm đạo. Sản phụ buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt nhân xơ lần thứ hai.

Chị T. mang thai lần ba nhưng liên tục phải lên bàn mổ vì khối u xơ phát triển quá nhanh, thò hẳn ra ngoài âm đạo và hoại tử, đe dọa sinh mạng hai mẹ con. Ảnh: BVCC

Cuộc chiến giữ thai chưa dừng lại ở đó. Đến tháng 2/2026 (thai 29 tuần), khối u lại một lần nữa bùng phát với tốc độ khó tin, gây nhiễm trùng và hoại tử. Khối u lúc này đã phát triển đến kích thước 20×20 cm, thò hẳn ra ngoài âm hộ, cách cùng đồ 4 cm và cách lỗ ngoài cổ tử cung chỉ 1 cm, có dấu hiệu mưng mủ.

Đứng trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã quyết định chọn hướng can thiệp tối thiểu: phẫu thuật cắt phần u xơ thò ra ngoài kết hợp điều trị kháng sinh. Mục tiêu tối thượng lúc này là giải quyết tình trạng nhiễm trùng, ngăn chặn dọa sinh non để kéo dài tối đa thời gian thai nhi nằm trong bụng mẹ. Sau 10 ngày điều trị tích cực, tình trạng của chị T ổn định và được xuất viện để tiếp tục theo dõi.

Ca vượt cạn “cân não” ở tuần 35

Chiều ngày 23/3, khi thai kỳ được 35 tuần, chị T đến tái khám định kỳ. Một lần nữa, kết quả siêu âm mang đến tin xấu: khối nhân xơ đã tái phát toàn diện, che kín toàn bộ cổ tử cung, thậm chí các bác sĩ rất khó để xác định chân cuống của khối u.

Lúc này, thai nhi là một bé gái ngôi mông, nặng khoảng 2.200 gram, nước ối bình thường. Bản thân thai phụ đang mắc viêm gan B mạn tính. Dù lúc thăm khám chưa có dấu hiệu chuyển dạ, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, chị T bắt đầu xuất hiện các cơn gò tử cung liên tục (3 – 4 cơn/10 phút).

Tình trạng khẩn cấp buộc các bác sĩ phải chỉ định mổ lấy thai kết hợp bóc nhân xơ tử cung ngay trong tối ngày 24/3/2026.

Đúng 19h10, ca phẫu thuật bắt đầu. Một bé gái nặng 2.270 gram đã cất tiếng khóc chào đời an toàn trong niềm vỡ òa của ê-kíp.

Bằng kỹ thuật chuyên môn cao, các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã mổ bắt con an toàn, bóc khối u nặng hơn 1,1 kg và bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ. Ảnh: BVCC

Ngay sau khi bắt con, các bác sĩ bước vào giai đoạn cam go nhất: xử lý khối u. Qua quan sát trong ổ bụng, khối u xơ xuất phát từ cạnh trái và đoạn eo tử cung, đâm sâu vào trong dây chằng rộng với kích thước 15x10x5 cm. Đáng sợ hơn, nhân xơ lan rộng đến mặt trước đoạn eo tử cung, thòng sâu vào âm đạo và sa hẳn ra ngoài với kích thước lên tới 14x14x20 cm.

Ê-kíp phẫu thuật đã khéo léo và thận trọng bóc tách toàn bộ khối nhân xơ “khổng lồ” nặng tới 1.100 gram ra khỏi cơ thể sản phụ. Quá trình kiểm tra siêu âm sau mổ không ghi nhận bất thường. Trải qua hơn nửa tháng chăm sóc hậu phẫu, đến ngày 10/4, sức khỏe của hai mẹ con đã hoàn toàn bình phục và chính thức được xuất viện.

Một trường hợp y khoa hiếm gặp và đầy thách thức

Theo BS.CK2 Nguyễn Thị Anh Phương – Trưởng khoa Sản Bệnh tại Bệnh viện Hùng Vương, tỷ lệ u xơ tử cung trong thai kỳ dao động từ 2,5% đến 10%. Bệnh lý này tiềm ẩn vô số biến chứng nguy hiểm như: sảy thai, sinh non, xuất huyết âm đạo, ngôi thai bất thường, băng huyết sau sinh hoặc nhiễm trùng hậu sản.

Tuy nhiên, trường hợp của chị T được đánh giá là cực kỳ hiếm gặp và thách thức tay nghề của các bác sĩ bởi 5 yếu tố “tử thần” sau đây:

Người dân Cà Mau “ùn ùn” đi tiêm vắc xin viêm não mô cầu sau khi ngành y tế ghi nhận 3 trường hợp nghi bệnh

Thứ nhất là vị trí và kích thước dị biệt của khối u. U xơ phát triển từ cổ tử cung, đâm vào dây chằng rộng trong tiểu khung, lan xuống âm đạo và sa ra khỏi tầng sinh môn.

Thứ hai là tốc độ phát triển “chóng mặt”. Dù đã cắt bỏ trước khi mang thai, khối u vẫn liên tục mọc lại, thoái hóa và nhiễm trùng ngay trong thai kỳ, buộc bác sĩ phải can thiệp phẫu thuật giữa chừng để giữ thai.

Thứ ba là tình trạng bít tắc hoàn toàn đường sinh. Thai nhi ở ngôi ngược (ngôi mông), cộng thêm khối u khổng lồ bít kín cổ tử cung khiến sản phụ tuyệt đối không thể sinh thường, bắt buộc phải sinh mổ.

Thứ tư là nguy cơ tổn thương niệu quản cực cao. Do nhân xơ nằm sâu trong dây chằng rộng, việc bóc tách rất dễ chèn ép, đẩy lệch và làm rách niệu quản.

Cuối cùng là nguy cơ buộc phải cắt bỏ tử cung. Vị trí u xơ thò vào âm đạo là nơi tập trung nhiều mạch máu. Khi bóc tách, nguy cơ băng huyết ồ ạt là rất lớn, ranh giới giữa việc giữ lại hay phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung để cứu mạng mẹ là vô cùng mong manh.

Thành công của ca phẫu thuật không chỉ giúp “mẹ tròn con vuông” mà còn bảo tồn trọn vẹn được tử cung cho thai phụ 35 tuổi. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho kinh nghiệm xử lý các tình huống sản khoa nguy hiểm, sự quyết đoán và tay nghề chuyên môn xuất sắc của đội ngũ y bác sĩ.

Đọc thêm

Diễn viên BB Trần: Khi tiếng cười chạm đến chiều sâu nhân vật

Văn hóa – Giải trí

Diễn viên BB Trần: Khi tiếng cười chạm đến chiều sâu nhân vật

Văn hóa – Giải trí

Vở “Đảo hoa hậu” tiếp tục cháy vé tại Nhà hát Bến Thành, vai BB Chen của BB Trần được cổ vũ nồng nhiệt

Chia sẻ Chia sẻ

Nhan sắc “lão hóa ngược” của nữ diễn viên 51 tuổi nổi tiếng, một mình đón con giữa lịch trình bận rộn

Văn hóa – Giải trí

Nhan sắc “lão hóa ngược” của nữ diễn viên 51 tuổi nổi tiếng, một mình đón con giữa lịch trình bận rộn

Văn hóa – Giải trí

Sinh năm 1975, diễn viên Hồ Khả bước qua tuổi 50 nhưng vẫn giữ được ngoại hình trẻ trung và phong thái điềm tĩnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Để xảy ra nhiều vi phạm, Public Bank Việt Nam bị Thanh tra Ngân hàng Nhà nước xử phạt

Bạn đọc

Để xảy ra nhiều vi phạm, Public Bank Việt Nam bị Thanh tra Ngân hàng Nhà nước xử phạt

Bạn đọc

Với các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến việc ban hành quy định nội bộ, điều kiện vay vốn, cho vay bằng ngoại tệ trong hoạt động cấp tín dụng, Public Bank Việt Nam bị xử phạt.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng hôm nay mới nhất (12/4) giảm mạnh: Khách mua vắng vẻ, người bán trên 5 cây vàng bị nợ tiền

Kinh tế

Giá vàng hôm nay mới nhất (12/4) giảm mạnh: Khách mua vắng vẻ, người bán trên 5 cây vàng bị nợ tiền

Kinh tế

Giá vàng hôm nay trưa 12/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với tuần trước đó. Khách mua vàng tiếp tục vắng vẻ, trong khi nếu bán trên 5 cây còn bị nhà vàng nợ tiền.

Chia sẻ Chia sẻ

Chân dung tiền vệ cao 1m63 vừa ghi bàn giúp HAGL đánh bại Thép xanh Nam Định

Thể thao

Chân dung tiền vệ cao 1m63 vừa ghi bàn giúp HAGL đánh bại Thép xanh Nam Định

Thể thao

Ở chuyến hành quân tới sân Thiên Trường tại vòng 18 V.League, tiền vệ Lương Thanh Ngọc Lâm là người ghi bàn thắng quyết định giúp HAGL đánh bại Thép xanh Nam Định với tỷ số 2-1.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghệ sĩ là 'vua hài đất Bắc' than: 'Một ngày tôi không ăn đến 100.000 đồng, không dám đi ra đường'

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ là “vua hài đất Bắc” than: “Một ngày tôi không ăn đến 100.000 đồng, không dám đi ra đường”

Văn hóa – Giải trí

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, được mệnh danh là “vua hài đất Bắc”, Xuân Hinh vẫn giữ nếp sống mộc mạc, gần gũi, mang đậm chất người nông dân Bắc Bộ.

Chia sẻ Chia sẻ

'Chúng ta thắng trong mọi trường hợp!': Ông Trump nói thẳng giữa cuộc 'đấu trí' quyết liệt với Iran

Thế giới

“Chúng ta thắng trong mọi trường hợp!”: Ông Trump nói thẳng giữa cuộc “đấu trí” quyết liệt với Iran

Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin tuyên bố Washington “vẫn chiến thắng trong mọi trường hợp” dù có đạt thỏa thuận với Iran hay không khi đề cập đến các cuộc đàm phán với Iran đang diễn ra tại Islamabad, Pakistan.

Chia sẻ Chia sẻ

Phát hiện các đối tượng hút cát trái phép ở Khánh Hòa

Pháp luật

Phát hiện các đối tượng hút cát trái phép ở Khánh Hòa

Pháp luật

Tổ tuần tra kiểm soát của Công an xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tuần tra kiểm soát lĩnh vực khoáng sản theo quy định và phát hiện nhóm đối tượng hút cát trái phép.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung ương giao Đảng ủy Quốc hội, Đảng ủy Chính phủ hoàn thành sắp xếp thôn, tổ dân phố trong quý II/2026

Nhà nông

Trung ương giao Đảng ủy Quốc hội, Đảng ủy Chính phủ hoàn thành sắp xếp thôn, tổ dân phố trong quý II/2026

Nhà nông

Trung ương yêu cầu hoàn thành việc sắp xếp các thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới, chậm nhất trong quý II năm 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngọn lửa bao trùm xưởng gỗ ở Hà Tĩnh, cột khói bốc cao hàng chục mét

Thời sự

Ngọn lửa bao trùm xưởng gỗ ở Hà Tĩnh, cột khói bốc cao hàng chục mét

Thời sự

Trưa 12/4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại xưởng gỗ Hào Quang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh). Do hiện trường chứa nhiều vật liệu dễ cháy, lực lượng chức năng đã phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ nỗ lực khống chế cột khói cao hàng chục mét.

Chia sẻ Chia sẻ

 Công an TP.HCM phát hiện 12 vụ trộm cắp chó mèo, bắt 31 đối tượng 3 tháng đầu năm

Chuyển động Sài Gòn

Công an TP.HCM phát hiện 12 vụ trộm cắp chó mèo, bắt 31 đối tượng 3 tháng đầu năm

Chuyển động Sài Gòn

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng Công an TP.HCM đã phát hiện 12 vụ, bắt 31 đối tượng trộm cắp chó mèo của người dân trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Mỗi năm chỉ rộ vài tuần, thứ quả chín mọng đen này mang về 'ối tiền' cho nông dân một phường ở Quảng Ninh

Nhà nông

Mỗi năm chỉ rộ vài tuần, thứ quả chín mọng đen này mang về “ối tiền” cho nông dân một phường ở Quảng Ninh

Nhà nông

Tận dụng diện tích đất kém hiệu quả để trồng cây dâu tằm lấy quả, người dân phường Bình Khê, tỉnh Quảng Ninh (địa phận TP.Đông Triều trước đây) có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ. Mùa quả dâu tằm chín mọng, các vườn dâu tấp nập người thu hái…

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': 'Ước mơ được làm nghề công tác xã hội tại nơi tôi đã lớn lên'

Xã hội

Bài dự thi “Ngày mai trong mắt em”: “Ước mơ được làm nghề công tác xã hội tại nơi tôi đã lớn lên”

Xã hội

Tôi là Quyết – một đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương. Ngày cha mất đi, tôi như mất đi cả bầu trời tuổi thơ, mất đi người luôn yêu thương tôi trên cuộc đời này. Thế nhưng, nỗi đau ấy không trở thành bi kịch mà chính là động lực để tôi không ngừng cố gắng. Có lẽ vì vậy mà trong tôi luôn rực cháy ước mơ được làm nghề công tác xã hội tại nơi tôi đã lớn lên – Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em Hoa Phượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Hoa hậu quê Hải Phòng học vấn “khủng”: Nhan sắc thăng hạng tuổi 40, làm mẹ 3 con, sống trong biệt thự Hà Nội

Văn hóa – Giải trí

Hoa hậu quê Hải Phòng học vấn “khủng”: Nhan sắc thăng hạng tuổi 40, làm mẹ 3 con, sống trong biệt thự Hà Nội

Văn hóa – Giải trí

Hơn hai thập kỷ sau khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn khiến nhiều người nhớ đến không chỉ bởi nhan sắc đằm thắm mà còn bởi lựa chọn sống khác biệt.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Điện Bàn Đông ở Đà Nẵng (địa phận Quảng Nam) hàng trăm sào lúa đang trổ bông nguy cơ mất trắng bởi hiện tượng này

Nhà nông

Phường Điện Bàn Đông ở Đà Nẵng (địa phận Quảng Nam) hàng trăm sào lúa đang trổ bông nguy cơ mất trắng bởi hiện tượng này

Nhà nông

Hàng trăm sào lúa tại cánh đồng Tứ Câu, phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng (địa phận thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trước đây) đang khô hạn nghiêm trọng đúng thời điểm cây lúa trổ bông, nhiều diện tích lúa có nguy cơ mất trắng bởi thiếu nước tưới…

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ nhân Hoa ngữ lấy chồng nhạc sĩ, được cưng chiều như công chúa

Văn hóa – Giải trí

Mỹ nhân Hoa ngữ lấy chồng nhạc sĩ, được cưng chiều như công chúa

Văn hóa – Giải trí

Vào thời điểm sự nghiệp đang ở đỉnh cao, “Thẩm My Trang” Lan Hy chọn kết hôn với nhạc sĩ Trình Tường – điều hiếm thấy trong giới giải trí.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng tuần qua: Liên tục biến động, vàng trong nước thấp hơn thế giới hơn 21 triệu đồng/lượng

Kinh tế

Giá vàng tuần qua: Liên tục biến động, vàng trong nước thấp hơn thế giới hơn 21 triệu đồng/lượng

Kinh tế

Giá vàng tuần qua từ 5 – 11/4 chứng kiến những thăng trầm của thị trường vàng trong nước khi liên tục đảo chiều, trong khi vàng thế giới dần lấy lại sự ổn định. Hiện tại, giá vàng trong nước thấp hơn thế giới khoảng 21,4 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip: 33.976 tấm Mộc bản Triều Nguyễn được ví như “bảo vật quốc gia” đang được bảo quản như thế nào?

Media

Clip: 33.976 tấm Mộc bản Triều Nguyễn được ví như “bảo vật quốc gia” đang được bảo quản như thế nào?

Media

33.976 tấm Mộc bàn Triều Nguyễn đang được Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV bảo quản dưới dạng kho trong kho, hạn chế thấp nhất tình trạng hư hỏng, mối mọt.

Chia sẻ Chia sẻ

HLV Văn Sỹ Sơn: Tin nhà tài trợ rút lui không ảnh hưởng tới SLNA

Thể thao

HLV Văn Sỹ Sơn: Tin nhà tài trợ rút lui không ảnh hưởng tới SLNA

Thể thao

Theo HLV Văn Sỹ Sơn, SLNA là đội bóng có bề dày lịch sử, có truyền thống đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam, nên sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện tại.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026: Người dân đi khám bệnh có phải đổi thông tin BHYT không?

Xã hội

Sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026: Người dân đi khám bệnh có phải đổi thông tin BHYT không?

Xã hội

Liên quan đến vấn đề sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026, không ít ý kiến thắc mắc người dân đi khám bệnh có phải đổi thông tin trên thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) không? Có người lo lắng liệu quyền lợi khám chữa bệnh có bị ảnh hưởng không?

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhắn gửi: Dữ liệu lớn không quý bằng niềm tin của Nhân dân

Thời sự

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhắn gửi: Dữ liệu lớn không quý bằng niềm tin của Nhân dân

Thời sự

Trong thư chúc mừng lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, dữ liệu dù lớn đến đâu cũng không quý bằng niềm tin của Nhân dân, cần tiếp tục tiên phong đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia.

Chia sẻ Chia sẻ

Con trai qua đời vì tai nạn, gia đình tạo 'người con AI' để an ủi mẹ già

Xã hội

Con trai qua đời vì tai nạn, gia đình tạo “người con AI” để an ủi mẹ già

Xã hội

Sau khi người đàn ông ở Trung Quốc thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông năm ngoái, gia đình ông đã thuê một nhóm người thực hiện công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra phiên bản số của ông nhằm an ủi người mẹ già.

Chia sẻ Chia sẻ

Con trai Hồ Ngọc Hà công khai bạn gái trong sự kiện của mẹ?

Văn hóa – Giải trí

Con trai Hồ Ngọc Hà công khai bạn gái trong sự kiện của mẹ?

Văn hóa – Giải trí

Xuất hiện cùng Hồ Ngọc Hà tại một sự kiện thời trang, Subeo nhanh chóng gây chú ý với ngoại hình điển trai, chiều cao nổi bật và phong thái chững chạc, thu hút nhiều ánh nhìn.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí mật sâu xa đằng sau ham muốn bất tử của Tần Thủy Hoàng là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Bí mật sâu xa đằng sau ham muốn bất tử của Tần Thủy Hoàng là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Có lẽ nhiều người biết đến mong ước mãnh liệt được trường sinh bất tử của Tần Thủy Hoàng, nhưng ít ai hiểu được bí mật sâu xa đằng sau ham muốn này.

Chia sẻ Chia sẻ

Chợ Cuba này vẫn bán nông sản, rau quả, quốc gia Caribe tăng hợp tác giữa doanh nghiệp nhà nước với kinh tế tư nhân

Nhà nông

Chợ Cuba này vẫn bán nông sản, rau quả, quốc gia Caribe tăng hợp tác giữa doanh nghiệp nhà nước với kinh tế tư nhân

Nhà nông

Ngày 2/4, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thông báo Chính phủ Cuba vừa ban hành một nghị định nhằm tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp nhà nước và khu vực tư nhân (kinh tế tư nhân), qua đó thúc đẩy sự phát triển các mô hình kinh doanh mới và nền kinh tế.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ vụ gần 190 học sinh TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm: Chuyên gia chỉ cách nhận biết sớm dấu hiệu không được chủ quan

Xã hội

Từ vụ gần 190 học sinh TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm: Chuyên gia chỉ cách nhận biết sớm dấu hiệu không được chủ quan

Xã hội

Trước vụ việc 184 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Bình Quới Tây, TP.HCM, chuyên gia thực phẩm và bác sĩ đã chỉ dấu hiệu sớm nhận biết ngộ độc để mọi người cảnh giác.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng: Khống chế đối tượng truy nã quốc tế ngay trong chung cư

Pháp luật

Đà Nẵng: Khống chế đối tượng truy nã quốc tế ngay trong chung cư

Pháp luật

Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng xác minh, khống chế và bắt giữ đối tượng truy nã quốc tế người Trung Quốc đang lẩn trốn trong một căn hộ chung cư, sau đó hoàn tất thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng nước bạn.

Chia sẻ Chia sẻ

'Cảnh báo cuối cùng!' - Iran gửi thông điệp sắc lạnh tới tàu chiến Mỹ giữa màn 'so găng' nghẹt thở tại eo biển Hormuz

Thế giới

“Cảnh báo cuối cùng!” – Iran gửi thông điệp sắc lạnh tới tàu chiến Mỹ giữa màn “so găng” nghẹt thở tại eo biển Hormuz

Thế giới

Mỹ và Iran đang tiến gần tới một cuộc đối đầu quân sự mới tại eo biển Hormuz – tuyến hàng hải chiến lược quyết định cục diện cuộc chiến Trung Đông – khi cả hai bên phát đi những tín hiệu cứng rắn chưa từng thấy, theo Fortune.

Chia sẻ Chia sẻ

Khoảnh khắc công an leo sân thượng cứu bé gái trong vụ cháy nhà trọ 4 tầng ở phường Tân Thới Hiệp

Chuyển động Sài Gòn

Khoảnh khắc công an leo sân thượng cứu bé gái trong vụ cháy nhà trọ 4 tầng ở phường Tân Thới Hiệp

Chuyển động Sài Gòn

Nghe tiếng kêu cứu từ tầng cao căn nhà đang rực lửa, người đàn ông là Công an phường Tân Thới Hiệp, thuộc tổ phòng chống tội phạm đã bất chấp khói độc, leo lên sân thượng bế bé gái thoát ra ngoài an toàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *