mach-ban-cach-lam-banh-bao-pho-mai-hai-san-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-ngot-tuyet

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu ngọt tuyệt

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt.

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt.

Thay vì làm bánh bao hấp với nhân thịt truyền thống, bạn có thể đổi vị bằng món bánh bao nhân phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu.

1. Vỏ bánh:

Nguyên liệu: 

– Bột mì đa dụng: 500gr

– Bột bắp: 10gr

– Men: 3gr

– Đường: 70gr

– Bột nở: 6gr

– Muối: 2gr

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cách làm bánh bao phô mai hải sản: Làm vỏ bánh

Cách làm: 

– Trộn đều tất cả lên ( lưu ý men, đường, muối để mỗi góc rồi trộn đều, không để chồng lên nhau).

– Tiếp tục cho 30gr dầu ăn, 170ml nước lọc, 70gr sữa tươi rồi nhồi đến khi bột mịn, mình nhồi tầm 20 phút, lúc đầu cảm giác bột nhão dính tay nhưng cứ tiếp tục nhồi, nhồi 1 lúc hết dính tay bột dẻo là đạt rồi mang đi ủ. Ủ 60 phút rồi đem chia bột gói bánh, để bột nghỉ thêm 30 phút nữa rồi mang đi nướng, để ý bánh nào làm xong trước thì mang nướng trước, trong quá trình làm thì dùng màn bọc bọc lại tránh bột bị khô.

2. Phần nhân:

Nguyên liệu:

– Tôm + mực cắt hạt lựu

– Hành tây: 1/2 củ băm nhỏ

– Sốt thịt nướng: 1 gói.

– Hành lá cắt nhỏ

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm bánh bao phô mai hải sản: Làm nhân

Cách làm:

– Bắc chảo lên cho 1 ít dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào chín, tiếp tục cho tôm mực vào xào rồi cho gói sốt thịt nướng vào xào đến khi thấm và cạn bớt nước thì tắt bếp cho hành lá vào đảo đều.

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Cách làm bánh bao phô mai hải sản: Quét mặt bánh trứng + dầu và nước.

– Quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh nước lọc.

– Bột chia mỗi cái 50gr, nướng nồi 16 lít, quét mặt bánh rồi nướng nhiệt 150 độ 12-15 phút.

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Cách làm bánh bao phô mai hải sản: Nướng xong rồi lấy ít bơ thoa lên mặt bánh nhìn cho bóng bóng

Mách bạn cách làm bánh bao phô mai hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao phô mai hải sản này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Thị Nghĩa thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *