Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà mật ong theo cách mới lạ khiến thịt non mềm, thơm phức.
Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa – là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, thường dùng làm thuốc, làm thức ăn bồi bổ cho người già yếu.
Mật ong còn là một gia vị đặc sắc của nghệ thuật nấu nướng, nó khiến thức ăn thơm ngon, có màu đẹp và thấm gia vị đậm đà. Một trong những món rất ngon có sự kết hợp của mật ong chính là món gà nướng mật ong.
Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong thơm lừng, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.
Dân Việt giới thiệu cách nướng gà mật ong nhìn vừa đẹp ăn vừa ngon như sau:
Nguyên liệu nướng gà:
– 2 cái đùi gà: 500 gr
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh Hắc xì dầu
– 1.5 muỗng mật ong
– 2 muỗng cà phê hạt nêm
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng cà phê bột tỏi
– 1 muỗng cà phê ớt bột paprika
– Hành tím
Cách nướng gà:
– 2 cái đùi gà góc 4 đem lọc xương (>500gr). Ngâm rửa 10 phút với nước có pha rượu trắng + muối, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
– Dùng sóng dao dằn đều khắp miếng gà (mặt có thịt), khứa thêm vài đường.
– Lật mặt da, dùng nĩa đâm lỗ.
– Cho gà vào thau. Ướp gà với 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1.5 muỗng canh mật ong + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, mát-xa đều cho gà thấm gia vị, để ướp 30 phút.
– Cắt 2 miếng giấy bạc, chừa dư ra 2 đầu để cuộn lại.
– Để miếng gà lên giấy bạc, cuộn miếng gà chặt tay, cuộn giấy bạc bọc cuốn gà lại, xoắn rồi ép kín 2 đầu giấy bạc.
– Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút, xếp 2 cuốn gà vào khay nướng. Nướng lần 1 là 180 độ trong 15 phút.
– Hết 15 phút, lấy gà ra, để nguội bớt 1 chút thì mở giấy bạc bỏ. Lúc này gà đã kết dính thành cuộn rồi và có ra nước, chắt nước đó ra để riêng.
– Dùng cọ quét nước ướp lên 2 cuốn gà, cho gà lại vào khay, nướng tiếp lần 2 : 180 độ/5 phút
– Xong lần 2, trở mặt cuốn gà, nướng thêm lần 3 : 180 độ/2 phút là xong.
– Đợi gà nguội bớt 1 chút thì đem gà cắt thành khoanh tầm 1cm, bày ra dĩa. Dùng kèm xì dầu hoặc nước sốt từ nước ướp gà.
– Nước ướp gà lúc đầu + phần nước chiết ra lúc gà nướng xong, trộn chung.
– Bắc chảo, phi thơm hành tím băm, nấu sôi nước sốt trên, nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm 1 ít nước bột năng tạo độ sánh nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi nướng gà theo cách này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện