A: Mahakali Rose, theo học tại trường Hàng không Singapore
—————————————————————————
Ăn trái cây là một cách vô cùng hữu ích để giúp bổ sung cho cơ thể chúng ta các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, khi bạn ăn quá nhiều trái cây, một số loại quả có thể gây ra tác dụng phụ do chúng chứa lượng đường khá cao.
Với 5 loại quả dưới đây, bạn có thể ăn thường xuyên bởi những lợi ích tuyệt vời chúng đem lại cho làn da, vóc dáng và sức khỏe.
- Ổi
Ổi chứa một lượng chất xơ lớn, với vị ngọt vừa miệng, đây chính là loại quả lý tưởng trong thực đơn giảm cân của mọi người. Đồng thời loại trái cây này cũng có rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất trong khi hàm lượng tinh bột lại ở mức thấp và không có cholesterol, giúp bạn no lâu nhưng lại không sợ bị tăng cân. Những lợi ích của việc ăn ổi có thể kể đến: Chống lão hóa, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất,v..v Đặc biệt hơn những người mắc phải bệnh tiểu đường cũng được khuyến khích ăn ổi.
- Đu đủ
Đu đủ giúp làm sáng da, tăng cường sức khỏe của xương khớp. Một nửa quả đu đủ thường chứa 238mg vitamin C, hỗ trợ hệ miễn dịch. Nếu bạn có sức đề kháng yếu, thường xuyên bị cảm lạnh thì tôi khuyên bạn nên bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày của mình. Loại quả này còn được biết đến với những tác dụng như: giảm bệnh cao huyết áp, viêm thận, táo bón và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
T/N: Đu đủ còn được biết đến với một tác dụng nữa đó chính là làm tăng kích thước vòng 1, tuy hiệu quả không phải ngày một ngày hai nhưng nếu các bạn kiên trì và kết hợp với uống nước đậu + massage sẽ thấy có kết quả. Đu đủ ủ với trứng gà, đường còn được dùng để chữa bệnh đau nửa đầu.
- Cherry
Ở Việt Nam, cherry khá đắt đỏ (T/N: Ủa không hiểu sao OP sống ở Singapore mà lại trả lời quả Cherry ở Việt Nam luôn). Trái cây này rất tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó chúng cũng giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Nếu bạn ăn cherry thường xuyên, chứng mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện bởi cherry có khả năng tăng cường các hoạt động của não, trí nhớ.
- Táo
Táo có rất nhiều loại khác nhau, nhưng đều có tác dụng tốt như: giảm ho, thanh lọc thận, giải tỏa căng thẳng. Những người hay uống rượu còn được khuyên rằng nên thường xuyên ăn táo để giảm bớt những tác dụng phụ do cồn gây nên.
- Bưởi
Theo như Đông y, bưởi có vị ngọt thanh, có khả năng làm long đờm, giảm ho, hỗ trợ tiêu hóa và đào thải độc tố, giảm sưng viêm. Bên cạnh đó bưởi còn chứa một lượng lớn insulin, hỗ trợ sức khỏe tim mạch
A: Adhiraj Singh, một người đam mê thể hình và luôn ăn uống khoa học.
————————————————–
- Dừa
Lauric acid, một loại acid béo có trong những quả dừa có những tác dụng đáng kinh ngạc như kháng virus, kháng khuẩn hay chống độc, bên cạnh đó dừa còn giúp bình thường hóa các lipid của cơ thể, giúp bảo vệ gan khỏi những tác hại của rượu bia. Dầu dừa chính là một trong những loại dầu tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên sử dụng
- Quả mọng (dâu tây, mâm xôi, việt quất, dâu tằm)
Họ nhà quả mọng có chứa rất nhiều vitamin C, caroten, kẽm, kali, sắt, canxi hay magie, đây đều là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà bạn có thể bổ sung thông qua những loại trái cây kể trên. Với việt quất, đây là loại quả có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường hay Alzheimer’s. Còn nam việt quất thì có các hợp chất giúp ích cho việc ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, chưa kể chúng còn có vị rất ngon miệng.
- Bơ
Nguồn cung cấp chất béo thô (raw fat) và chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat) tuyệt vời. Bơ chứa lượng Kali nhiều gấp đôi chuối và có chứa một loạt các chất có lợi khác như chất xơ, vitamin C, E, B6,…
- Xoài
Xoài chứa rất nhiều carotenoid, vitamin B và C, đồng thời là cả canxi, sắt và đặc biệt là phốt pho và cả các chất chống oxy hóa, có tác dụng tiêu viêm giảm sưng đáng kể.
- Dứa
Trong số các loại trái cây nhiệt đới, dứa chắc chắn là Ngôi sao dưỡng chất. Một bát dứa (237ml) chứa đến 131% lượng vitamin C và 76% Magie Khuyến nghị cần thiết trong một ngày. Trong dứa còn chứa một loại enzym tên là bromelain, với khả năng tiêu hóa protein và kháng viêm. Một số thử nghiệm còn chỉ ra rằng dứa giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của những khối u ác tính
- Dưa hấu
Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C và một số chất chống oxy hóa quan trọng khác bao gồm lycopene, carotenoid hay cucurbitacin E. Lượng lycopene dung nạp được cho là có ảnh hưởng tới khả năng mắc phải ung thư đường tiêu hóa, trong khi cucurbitacin E có khả năng làm chậm quá trình phát triển của khối u. Bên cạnh đó, dưa hấu chứa rất nhiều nước, lên đến 92%, vậy nên bạn sẽ có cảm giác no lâu và giải được cơn khát khi ăn dưa hấu.
- Sầu riêng
Chúng được gọi là Vua của các loại trái cây. Một cốc sầu riêng (237ml) cung cấp đến 80% hàm lượng vitamin C khuyến nghị, đồng thời loại quả này cũng giàu magie, vitamin B,…tốt cho sức khỏe.
