HƯỚNG DẪN CÁC BẠN LÀM SỐT CHẤM BÁNH TRÁNG MLEM MLEM NÈ

• Nguyên liệu:

– Quất 

-Muối tôm 

-Bánh tráng nè 

-Mắm me (nếu có)

-Trứng cút

– Đường, mắm, tương ớt, hành lá, rau thơm các thứ

• Cách làm:

Tắc vắt ra pha với muối tôm, ít mắm me nấu có sẵn, đường, tương ớt => nêm nếm theo khẩu vị chua cay mặn ngọt vừa đủ 

không cần nấu lên làm gì cả, mắm me nhà mình nấu sẵn hủ bỏ tủ lạnh bỏ thêm miếng cho tăng vị thôi, không có thì mấy cái trên khuấy cho tan là ăn dc liền rồi nha 

Hành lá cắt nhỏ bỏ vào chén thêm ít muối vào, hành tím cắt khoanh tròn nhỏ luôn => bật chảo, dầu vừa đủ, rang thơm hành tím, rang xong vừa vàng vớt ra chén và đổ phần dầu thừa vào chén hành lá trộn đều lên.

Luộc trứng => nồi nước sôi, bỏ trứng vào lấy đt bấm giây đúng 1 phút 30 giây lấy trứng ra ngâm vào tô nước đá lạnh, xong r dập dập vỏ, lột trứng khéo léo. Lưu ý để quá 1p30 nó chín ngay bớt lòng đào là bớt ngon nha quí zị 

• Trình bày: lấy dĩa trắng, đổ sốt tắc vào, đổ hành lá ra 1 góc, đậu phộng giã, tới hành tím phi, xếp trứng, chọn các em trứng tròn, ẻo ẻo để cắt đôi dc cái lòng đào đẹp nhất r bày lên. Lúc cắt xong thì lấy khăn giấy lau sơ phần lòng đỏ dính trên dao xong r hãy cắt qua trái khác nha. Vậy đó vừa đẹp vừa ngon mới chịu 

Dĩa này thiếu bơ bánh mì tăng vị béo hoặc mayonnaise, ít tắc cắt lát trang trí tăng vị thơm, và ít xoài bào tăng vị chua, sa tế thêm nếu thích cay xé lưỡi khỏi ăn :)))) 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nước sốt thần thánh nhé 

Cre: Trần Hoàng Trân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *