Xúc xích pony, 88% thịt
À nhầm…. snack khoai tây không làm từ khoai tây
_______
Kiểu như snack khoai tây Pringles không được làm từ khoai tây và kẹo sữa Mikita không được làm từ sữa :]]].
Ý là nó cũng làm từ một chút khoai tây (nghe giống mì khoai tây Omachi nhỉ), nhưng sự thật thì…
Nhiều bạn sẽ nghĩ họ làm snack khoai tây bằng cách thái những lát khoai tây mỏng từ thiên nhiên, nhúng tràn trong những giọt dầu ô liu nguyên chất, thêm những gia vị từ vùng Ca ri bê và whalla, đến tay thực khách.
Nhầm rồi mấy fen, cách làm snack kiểu Pringles đây này
Bắt đầu từ đống bột gạo, lúa mì, bột ngô, sau đó trộn với nước thành đống bột nhão.
Sau đó nó được cán siêu mỏng và được cắt thành miếng snack bởi máy.
Đống snack được đưa lên băng chuyền, di chuyển cho đến khi được ép vào khuôn nhằm tạo độ cong và khiến chúng có thể khớp vào nhau.
Các khuôn đi qua dầu sôi vài giây
Sau đó snack chui vào lon và lên kệ.
Tụt hứng chưa? Snack khoai tây được làm như vậy đó.
Snack Pringles được làm bởi 42% khoai tây. Thế còn 58% còn lại là gì?
Dầu thực vật, bột gạo, bột lúa mì và phụ gia thực phẩm có tên maltodextrin và dextrose.
Việc giữ % khoai tây thấp nhằm tránh việc bị đánh thuế tại 1 số nước như Anh.
Thế nên tòa án kiểu: “Ô kê, vậy không phải snack khoai tây nên thôi không phải đóng thuế nhé”.
Nhưng sau đó tòa xem xét lại và đánh luôn thuế, không lói nhiều.
Vậy nên Pringles vẫn được coi là snack khoai tây cho dù nó có thành phần không giống mọi người thường nghĩ.
____