THÁNH MỲ ĂN LIỀN ĐÃ “NẾM” GẦN 7000 CỐC MỲ TRONG SUỐT 25 NĂM

Toshio Yamamoto, hay còn được biết đến với nghệ danh tontantin, là một nhà ẩm thực người Nhật Bản chuyên “thử nghiệm” các loại mì ăn liền khác nhau và khá đa dạng về chủng loại lẫn xuất xứ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đáng nói ở đây là, tính từ năm 1996 tới nay, Yamamoto đã “nếm” gần 7000 cốc mì ăn liền và gần như mỗi ngày đều là một loại mì trong suốt 25 năm. Từ mì Nhật cho đến Mì Thái, mì Việt hay thậm chí là cả… mì tự chế, ông đều đã thử qua gần như là toàn bộ. 

Khi được hỏi về mục đích của việc làm này là gì, ông nói rằng từ khi còn học nấu ăn ở trường tiểu học, niềm đam mê với mì đã nhen nhóm trong ông, đến mức thậm chí sau đó ông còn làm một bộ phim về chàng trai luôn tìm kiếm loại mì khiến người ăn trở nên bất tử.

Việc tìm kiếm loại mì ăn liền hoàn hảo của chính ông bắt đầu trong chuyến du lịch với tư cách là một kỹ sư điện. Yamamoto đã bắt gặp một loại mì độc đáo mà ông chưa từng thấy trước đây ở tỉnh Niigata. Kể từ đó, ông luôn sử dụng mỗi chuyến công tác như là một cơ hội để săn tìm các loại mì mới.

Vào năm 1996, ông đã lập ra một trang web có tên i-ramen.net để đăng tải và lưu trữ các món mì ăn liền mà ông từng thử qua. Ở thời điểm đó, trang web trở nên rất phổ biến và đã thu hút được hơn 1,4 triệu lượt người truy cập. Nhiều người hâm mộ thậm chí còn gửi mì ăn liền đến tận nhà ông để được “review” thử.

Tuy trang web hiện đã dừng hoạt động, nhưng kênh YouTube của ông có tên “tontantin” vẫn được ông chăm chỉ đăng tải lên một tuần năm video kể từ năm 2006. 

Toshio Yamamoto đã nghỉ hưu sớm vào năm 2014 để có thể dành toàn bộ thời gian cho các hoạt động liên quan đến mì của mình. Hiện ông cũng đang viết một cuốn sách và tiếp tục ăn mì gần như mỗi ngày. Dù đã “kinh” qua hơn 7000 cốc mì ăn liền, ông vẫn chưa thể tìm ra được món mì mà ông cho điểm 5 sao. Ông hứa rằng sẽ không dừng lại cho đến khi tìm thấy món mì 5 sao đó. “Tôi sẽ tiếp tục ăn mì để tìm kiếm món mì hoàn hảo nhất”, Yamamoto nói.

Theo: Maybe You Missed This F***king News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *