Tại sao lại có người sống ở khách sạn? Một căn hộ chắc chắn sẽ rẻ hơn chứ?

Trả lời: Aditya Udayana, không thể du lịch đến 116 nước mà không có visa.

Chắc là mọi người đều biết về “Người đặc biệt”.

Jose Mourinho, huấn luyện viên của Manchester United nhiệm kỳ 2016 – 2018.

Ông đã ở tại khách sạn 895 ngày trong thời gian tại chức.

Ông ở tại Lowry, một khách sạn “hạng sang” ở Salford.

Nó cách sân tập của Mancheter 30 phút lái xe và chỉ cách Old Trafford 10 phút lái xe.

Gia đình của Mourinho sống trong biệt thự trị giá 25 triệu bảng ở London, nhưng ông làm việc ở Manchester.

Ông ở trong một căn phòng đầy đủ đồ, có bếp, phòng khách và tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Irwell.

Ông trả khoảng 600 bảng mỗi đêm tại đây. Manchester trả tiền tháng đầu tiên và Mourinho sau đó đã thương lượng để được giảm giá cho những ngày còn lại.

Mourinho cũng phải trả tiền cho dịch vụ phòng hàng tuần.

Tại sao ông lại trả 600 bảng mỗi đêm?

Ông nói “Bởi vì tôi rất lười”.

Có vẻ như là điều mà ai cũng nói được.

Nhưng thực ra, Mourinho cũng nói thêm rằng nó gần chỗ làm, ông có thể dành nhiều thời gian hơn với những trợ lý trên sân tập cũng như tại sân vận động. Ông cũng phải lo về an ninh bởi vì Lowry là khách sạn 5 sao ở Manchester.

Toàn là những lý do dễ hiểu cho một con người vì công việc.

Sau cùng thì ông thấy thoải mái và có thể tập trung vào công việc.

Mourinho đã trả tổng cộng 537k bảng trong vòng 895 ngày (29 tháng) ở đây. Tính ra mỗi tháng ông trả khoảng 18,517 bảng.

Mourinho được trả lương 24,2 triệu bảng mỗi năm chưa kể các khoản thưởng khác. Tiền thuê phòng mỗi năm của ông chiếm chưa đến 2% số lương được nhận. Chưa kể là còn được giảm giá.

Ông còn được bồi thường 18 triệu khi bị Manchester sa thải.

Con số 537k bảng thực ra cũng không đáng kể.

Vậy tại sao lại có người ở khách sạn?

Giống như Mourinho, có lẽ bởi vì họ lười, được trả lương cao và có thể là nó cũng tiện vì họ biết là mình cũng chẳng ở lại lâu với công việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *