Sao mấy anh chàng dễ thương đều bị cuỗm sạch rồi thế nhỉ?

Sao mấy anh chàng dễ thương đều bị cuỗm sạch rồi thế nhỉ?
A: Geoffrey Widdison
======

OkCupid là một trang web hẹn hò trực tuyến.

Vì tiêu chuẩn của phụ nữ cao hơn đàn ông.
Điều này được tiết lộ qua một số dữ liệu mà OKCupid đã thu thập. Đây là biểu đồ phân bổ cách đàn ông đánh giá phụ nữ dựa trên ý kiến cá nhân, về phương diện ngoại hình (Hình 1):
Một đường cong phân bố khá bình thường và đồng đều. Hầu hết phụ nữ được đánh giá ở mức trung bình, và tỷ lệ phụ nữ được đánh giá ở các mức độ quyến rũ và kém quyến rũ gần như đối xứng với nhau. Và đó là những gì bạn có thể đọc được từ trong một biểu đồ phân bố thống kê thông thường.
Còn đây là cách phụ nữ đánh giá đàn ông (Hình 2).
Uh oh,.. có vẻ khá lạ đúng chứ? Ý tôi là, ở đây có 2 khả năng cơ bản: Một là chỉ có những người đàn ông không có mị lực mới sử dụng OkCupid (trong khi những phụ nữ đầy mị lực đều ở đây). Hai là vì phụ nữ đánh giá ngoại hình đàn ông khắt khe hơn rất nhiều. Nói trắng ra, tôi thấy khả năng thứ hai có vẻ khả thi hơn. Và nếu nó đúng, điều đó có nghĩa là phụ nữ thường có kỳ vọng phi thực tế đối với ngoại hình của cánh mày râu.
Sự phân chia này có chút thú vị và thường sẽ làm xáo trộn việc hẹn hò. Nếu bạn có 20% phụ nữ – những người được đánh giá có ngoại hình cực kỳ xinh đẹp bởi cánh mày râu, thì số lượng đàn ông được phụ nữ đánh giá có ngoại hình ở mức tương đương chỉ có 2%, và tất cả những phụ nữ còn lại sẽ nghĩ rằng mình đang phải giải quyết những anh chàng kém hấp dẫn hơn. Nếu bạn xét với tỷ lệ 60% phụ nữ được đánh giá có mức quyến rũ trung bình và cao hơn mức trung bình bởi đàn ông, thì bạn cũng chỉ nhận lại 20% đàn ông được đánh giá ở mức độ tương đương từ bên kia chiến tuyến. Điều đó chứng minh rằng đàn ông dễ dàng hẹn hò và kết hôn với người phụ nữ mà họ muốn hơn, trong khi những người phụ nữ còn lại đang đánh nhau và mơ về việc sẽ bắt được một con kỳ lân siêu soái cho mình.
Đồng thời, 80% nam giới còn lại – những người bị đánh giá là không ưa thích đến không thể hẹn hò cùng cũng đã mở lòng và chủ động hẹn hò với rất nhiều phụ nữ, nhưng những cô gái này không nghĩ như vậy. Ấy vậy mà lúc đó, số đông phụ nữ đang cạnh tranh với nhau chỉ vì một nhóm nhỏ đàn ông.
Nói cách khác, những anh chàng dễ thương đều bị cuỗm sạch rồi, là vì đối với phụ nữ mức trung bình, những chàng trai dễ thương thường rất ít mà thôi.
——
Link bài viết gốc: https://qr.ae/pNrfm3


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *