9 APP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT SIÊU HIỆU QUẢ

📌1. Japanese Listening Practice

Được đánh giá là một trong những ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật tốt nhất, cung cấp 50 bài nghe tương ứng với 50 chủ đề khác nhau, các bản tin tiếng Nhật giúp cho việc học không bị nhàm chán và có tính ứng dụng cao hơn.

📌2. Voiky

Ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp như người bản xứ, tích hợp nhiều khóa học ngoại ngữ không chỉ riêng tiếng Nhật mà còn gồm cả tiếng Anh, tiếng Trung phồn thể, giản thể, chứa tới hàng nghìn video với nội dung đa dạng như tin tức, cung cấp những mẩu Anime ngắn, video ca nhạc, TED talk, nấu ăn,… phù hợp với tất cả mọi người dù ở bất cứ trình độ nào.
Các video trên Voiky đều có sub tiếng Nhật, tiếng Việt và giải thích từ vựng, ngữ pháp khó ở mỗi câu chi tiết, bạn có thể điều chỉnh tốc độ nói của video để nghe rõ hơn. Đồng thời, với Voiky, bạn còn có thể thực hành ghi âm để luyện đọc và phản xạ.

📌3. JLISTEN

Một trong những ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật tốt nhất hiện nay:

  • Cung cấp thư viện các bài nghe miễn phí từ N5 đến N1, bao gồm các bài nghe của giáo trình これで大丈夫 (N5~N2), hội thoại sơ cấp, trung cấp và giáo trình shadowing.
  • Hỗ trợ tra cứu từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, kanji.

📌4. Japanese Shadowing

Ứng dụng này cung cấp file nghe được lấy từ sách Japanese Shadowing từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, phù hợp để bạn vừa luyện nghe, vừa luyện được khả năng phản xạ.

📌5. PORO

Với hơn 750 đoạn hội thoại thường Nhật, danh sách bài học và chủ đề đa dạng, PORO phù hợp với tất cả những người học tiếng Nhật từ mới bắt đầu đến trung cấp và nâng cao.

📌6. Japan Radio

Ứng dụng này cung cấp nhiều file audio luyện nghe tiếng Nhật với các chủ đề đa dạng, bạn có thể luyện tập cải thiện kỹ năng nghe và nói bằng cách nghe tin tức trực tiếp trên đài phát thanh hoặc các chương trình trên ứng dụng.

📌7. Cùng nhau học tiếng Nhật

Ứng dụng tích hợp khoảng 50 bài nghe tiếng Nhật sơ cấp trong bộ giáo trình Minna no Nihongo với hình thức là kịch phát thanh – hội thoại tiếng Nhật.
Mỗi bài nghe là một tình huống giao tiếp tiếng Nhật khác nhau trong cuộc sống hàng ngày mà bạn thường hay gặp phải.

📌8. Kakkotosukeru

App giúp người học luyện nghe tiếng Nhật thiết kế giống như game với các mức độ từ thấp lên đến cao, gồm có 100 level. Để có thể vượt qua mỗi level các bạn phải nghe các đoạn hội thoại và điền những từ còn thiếu vào nội dung bài nghe.

📌9. Aanime

Aanime cung cấp kho tàng đồ sộ hơn 15 tập phim, anime, video nhạc, tin tức có phụ đề song ngữ Việt Nhật kèm theo hiển thị Hiragana trên chữ Hán. Ngoài ra bạn có thể tra được từ vựng trực tiếp trên phụ đề phim khiến việc luyện nghe qua phim rất thú vị và tiện lợi.

Hiện tại Aanime mới ra mắt bản web, bản app dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: SUBFI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *