8-cay-canh-khi-chat,-phu-hop-voi-gia-dinh-hien-dai,-duong-nguoi,-tran-nha,-thu-hut-tai-loc

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc

Hầu hết mọi người đều thích trồng cây cảnh trong nhà, không chỉ để làm đẹp môi trường mà còn thanh lọc không khí, nuôi dưỡng phong thủy và bồi dưỡng tình cảm.

Ngày nay, người dân càng chú trọng đến việc trồng cây cảnh trong nhà, đặc biệt là cây cảnh lá. Cây cảnh lá đã trở thành vật trang trí tinh tế, quan trọng trong gia đình.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 1.

Thay vì trồng những loài hoa màu sắc, nhiều người thích trồng cây cảnh lá với những tạo hình thanh lịch, hiện đại.

Thay vì trồng những loài hoa màu sắc, nhiều người thích trồng cây cảnh lá với những tạo hình thanh lịch, hiện đại. Chúng không chỉ có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất mà còn dễ chăm sóc, bền bỉ với thời gian.

Dưới đây là 8 cây cảnh lá hiện đại rất phù hợp để trang trí trong nhà của bạn. Không những thế, chúng còn có khả năng thanh lọc không khí tốt, giảm thiểu các chất độc hại từ đồ điện tử mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt, chiêu tài, hút lộc, mang may mắn, bình an cho gia đình.

Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 2.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang đến sự may mắn và trường thọ.

1. Cây cảnh: Ngũ gia bì

Cây cảnh ngũ gia bì rất quen thuộc với mọi người. Thân cây của nó có hình dạng uốn lượn và lá của nó có hình dạng như bàn chân ngỗng. Chậu cây có dáng đứng độc đáo và nét duyên dáng rất cổ điển.

Cây cảnh này xanh mướt, tươi tốt, có sức sống bền bỉ, luôn xanh tươi quanh năm. Nó cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, với chiếc lá xòe như bàn tay “thu gom” tài lộc 4 phía, rất được mọi người ưa thích.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang đến sự may mắn và trường thọ. Khong chỉ vậy, cây cảnh này còn có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Hơn thế nữa, ngũ gia bì còn có nhiều công dụng trong y học.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 3.

Nếu bạn chuyển về nhà mới cũng nên đặt vài chậu cây cảnh này vì ngũ gia bì là khắc tinh của formaldehyde.

Ngoài ra, cây cảnh này còn là bậc thầy thanh lọc không khí. Nếu ai đó hút thuốc ở nhà, bạn phải đặt một chậu ngũ gia bì. Cây cảnh này có thể làm giảm tác hại của nicotin đối với cơ thể con người và ngăn mùi thuốc.

Nếu bạn chuyển về nhà mới cũng nên đặt vài chậu cây cảnh này vì ngũ gia bì là khắc tinh của formaldehyde.

Để chăm sóc cây cảnh, có thể đặt ở phòng khách hoặc ngoài ban công nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Vào mùa xuân và mùa thu, có thể cho cây cảnh có thêm một ít ánh sáng mặt trời để lá cây đẹp hơn. Bạn cần chú ý không để đất chậu tích nước.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 4.

Đặt nó trong một chậu cây đơn giản màu trắng trong phòng khách mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp.

2. Cây cảnh: Trúc bách hợp

Trúc bách hợp (tên tiếng Anh là Lily Bamboo) hay còn được gọi là phất dụ trúc, có tên khoa học là Dracaena reflexa, thuộc chi huyết giác, họ Măng tây (Dracaenaceae).

Cây cảnh này đúng như tên gọi, trông vừa giống hoa huệ vừa giống cây tre. Lá của nó có hình dạng giống hoa huệ và có màu xanh ngọc lục bảo.

Cành của nó cao như một cây tre với dáng vẻ thanh lịch và lãng mạn. Đặt nó trong một chậu cây đơn giản màu trắng trong phòng khách mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 5.

Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc.

Cây cảnh trúc bách hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp. Ngay từ tên gọi mà người Việt đặt cho cây đã mang hàm ý may mắn.

Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. Người ta cho rằng nếu trồng một cây cảnh trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 6.

Cây cảnh này rất thích hợp với gia đình mang phong cách hiện đại, tối giản mà vẫn sang trọng.

Cây cảnh này ngoài tự nhiên có tác dụng khá lớn. Theo NASA thì loại cây này có thể lọc bỏ nhiều khí độc, đem lại môi trường trong lành. Do đó, cây được ưa chuộng trồng làm cây nội thất, ngoại thất sân vườn để thanh lọc không khí.

Cây cảnh này rất thích hợp với gia đình mang phong cách hiện đại, tối giản mà vẫn sang trọng. Nhìn nó giống như một bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp vậy.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 7.

Cây đa búp đỏ được biết đến như một trợ thủ đắc lực cho không khí trong nhà.

3. Cây cảnh: Đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ (Rubber fig hoặc Rubber tree, Rubber plant) cũng có ý nghĩa tài lộc rất tốt. Cây cảnh này ít cành nhưng lá dày, rộng, có giá trị làm cảnh tương đối cao.

Cành cây xoắn lên trên, uốn lượn và vòng tròn. Lá to và cứng, màu sắc phong phú, có lá đen đỏ, nhìn sang trọng và uy nghiêm. Trang trí nhà theo phong cách cổ điển sẽ rất hài hòa.

Cây đa búp đỏ được biết đến như một trợ thủ đắc lực cho không khí trong nhà. Nó chủ yếu có thể hấp thụ formaldehyde và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác trong không khí.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 8.

Trong phong thủy, cây đa búp đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn, an lành, xua đuổi vận xui.

Lá của nó cũng có thể hấp thụ các hạt mịn như bụi trong không khí, rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí.

Lá của cây cảnh này xòe rộng và sáng bóng. Phổ biến nhất là đa búp đỏ lá đen hoặc đa búp đỏ cẩm thạch, giá cũng không đắt đỏ.

Trong phong thủy, cây đa búp đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn, an lành, xua đuổi vận xui. Trồng một chậu cây này tại phòng khách giống như có được sự bao bọc, che chở vậy.

Còn nếu trồng cây đa búp đỏ trên bàn làm việc thì giúp công việc của gia chủ thuận lợi, hanh thông hơn. Đó là nguyên nhân khiến người xưa cho rằng, trồng đa búp đỏ trong nhà thì con cháu giàu có, thịnh vượng.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 9.

Đây là cây cảnh lá có màu xanh rất bá đạo. Thân hình của chúng giống như dáng rồng bay, lá có hình râu rồng, màu xanh mướt đầy khí thế.

4. Cây cảnh: Hồng phát tài

Cây hồng phát tài có nhiều tên gọi (huyết giác, huyết dục, phất dụ mảnh, phất dụ trúc…), tên khoa học là Red-Edged Dracaena, Dracaena marginata) thuộc họ thực vật: Huyết Giác – Dracaenaceae.

Đây là cây cảnh lá có màu xanh rất bá đạo. Thân hình của chúng giống như dáng rồng bay, lá có hình râu rồng, màu xanh mướt đầy khí thế.

Cây cảnh này có nét duyên dáng độc đáo khi được trồng ở phòng khách, lối vào hoặc phòng làm việc. Nó mang lại cảm giác cao cấp mà không kén chọn về kiểu dáng.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 10.

Cây cảnh này có kích thước lớn và nhiều lá. Nó có khả năng hấp thụ bụi, các chất độc hại như formaldehyde và sulfur dioxide mạnh mẽ.

Cây cảnh này có tuổi thọ cao và có thể sống hàng ngàn năm nếu trồng ở môi trường tự nhiên. Ở môi trường trong nhà nó cũng có tuổi thọ cả trăm năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là loài cây có thể truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Cây cảnh hồng phát tài mang ý nghĩa phong thủy “gia đình hòa thuận, đông con cháu khỏe, trường thọ”. Đặt một chậu hồng phát tài trong phòng khách còn có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi tà khí, cải thiện phong thủy, giữ cho gia chủ tránh khỏi tà ma và kẻ xấu, cải thiện sự nghiệp và tăng tài lộc, bảo vệ tài sản

Cây cảnh này có kích thước lớn và nhiều lá. Nó có khả năng hấp thụ bụi, các chất độc hại như formaldehyde và sulfur dioxide mạnh mẽ. Để trong chậu trong nhà có thể thanh lọc không khí rất tốt và phù hợp với mọi phong cách trang trí.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 11.

Cây cảnh này có tên rất lãng mạn, là một loại cây xanh nhiệt đới lớn với những chiếc lá to, xanh tươi rực rỡ.

4. Cảnh: Thiên điểu

Có hai loại thiên điểu trên thị trường, một loại có hoa (Strelitzia) và một loại không có hoa (Nicholas Strelitzia). Ở đây, tôi nhắc đến loại thiên điểu trắng lá to không có hoa.

Cây cảnh này có tên rất lãng mạn, là một loại cây xanh nhiệt đới lớn với những chiếc lá to, xanh tươi rực rỡ. Cây cảnh này rất linh hoạt và cho thấy thẩm mỹ trang nhã của gia chủ.

Cây cảnh này rất dễ trồng và dễ sống. Điều mọi người thích nhất là khả năng thanh lọc của nó cũng rất mạnh.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 12.

Loại cây cảnh này cũng rất thích hợp để trồng trong nhà, nó có tác dụng trấn trạch, xua đuổi những điều xui xẻo và mang tài lộc, phú quý vào nhà.

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Loại cây cảnh này cũng rất thích hợp để trồng trong nhà, nó có tác dụng trấn trạch, xua đuổi những điều xui xẻo và mang tài lộc, phú quý vào nhà.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 13.

Giống như loài thiên điểu, dừa cảnh là một loại cây xanh nhiệt đới có vóc dáng cao lớn.

5. Cây cảnh: Dừa cảnh

Cây cảnh cau vàng có tên tiếng Anh là Dypsis lutescens hay là Pteris bamboo), còn được gọi là dửa cảnh, tre cọ, cau cọ, cau tre. tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, Areca lutescens thuộc chi DypsisPteris.

Giống như loài thiên điểu, dừa cảnh là một loại cây xanh nhiệt đới có vóc dáng cao lớn. Khi được trang trí trong nhà, cây cảnh này tạo ra bầu không khí lãng mạn của rừng mưa nhiệt đới.

Lá của nó rất cao, xòe ra giống như đuôi phượng, màu xanh đậm. Cây cảnh này làm hài lòng mắt bất cứ nơi nào bạn đặt nó. Cây cảnh có thể làm cho con người cảm thấy thư giãn và hạnh phúc.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 14.

Cây dừa cảnh giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình.

Về ý nghĩa phong thủy, cây dừa cảnh được trồng trong nhà mang ý nghĩa của sự bình yên, xua đuổi những điều xúi quẩy không hay. Bên cạnh đó, cây dừa cảnh giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 15.

Cây cảnh kim ngân nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc vừa bắt mắt, điều hòa không khí và cũng có thể chiêu tài, rước lộc cho bạn

7. Cây cảnh: Kim ngân

Kim ngân là cây cảnh trong nhà nổi tiếng. Vì cái tên tốt lành nên nó được đánh giá cao là một loại cây xanh phong thủy. Nó thường được trồng trong các văn phòng và cửa sổ trung tâm mua sắm. Nó cũng là tuyệt vời để giữ ở nhà.

Cây cảnh kim ngân nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc vừa bắt mắt, điều hòa không khí và cũng có thể chiêu tài, rước lộc cho bạn, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, nguồn tài lộc cứ cuộn trào.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 16.

Cây kim ngân được cắt tỉa có dáng vẻ quá trang nghiêm, không phù hợp với môi trường gia đình.

Tất nhiên, đây cũng là cây cảnh lá, có tác dụng thanh lọc không khí cao và làm đẹp môi trường trong nhà.

Khi trồng cây kim ngân tại nhà, tốt nhất nên chọn hình dáng cây nguyên bản, có tư thế thay đổi liên tục và có tính trang trí cao hơn. Cây kim ngân được cắt tỉa có dáng vẻ quá trang nghiêm, không phù hợp với môi trường gia đình.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 17.

Việc thường xuyên ngắm những chiếc lá xanh trong nhà lúc rảnh rỗi cũng có thể giúp bạn giải tỏa mệt mỏi.

8. Cây cảnh: Hạnh phúc

Rước 1 cây hạnh phúc về nhà, mọi người thường gửi gắm mong ước vào nó và hy vọng nó sẽ lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Hơn nữa, cây cảnh này cũng có tác dụng thanh lọc không khí. Lá cây của nó luôn xanh tươi đầy sức sống. Do đó, việc thường xuyên ngắm những chiếc lá xanh trong nhà lúc rảnh rỗi cũng có thể giúp bạn giải tỏa mệt mỏi.

8 cây cảnh khí chất, phù hợp với gia đình hiện đại, dưỡng người, trấn nhà, thu hút tài lộc - Ảnh 18.

Cho dù chậu cây cảnh này được đặt ở đâu, nó cũng có thể kết hợp hiệu quả với phong cách ngôi nhà và nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Cây cảnh hạnh phúc mọc rất cao, là loại cây cảnh lá có thể sống nhiều năm. Cây cảnh này có hình dáng thanh lịch và duyên dáng, rất phù hợp với ngôi nhà mang phong cách hiện đại, với lối trang trí tối giản, trang nhã.

Cho dù chậu cây cảnh này được đặt ở đâu, nó cũng có thể kết hợp hiệu quả với phong cách ngôi nhà và nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Như vậy, nếu bạn thích cây xanh và muốn có một chậu cây trông đắt tiền và cao cấp ở nhà, bạn cũng có thể chọn một cây xanh lớn với phong cách độc đáo như gợi ý này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *