7 MẸO GIÚP BẠN THÀNH THẠO NHIỀU NGOẠI NGỮ NHƯ LISA (BLACKPINK) 

Bên cạnh việc tỏa sáng trên thị trường âm nhạc vốn đã vô cùng gắt gao, Lisa còn được mệnh danh là “thánh ngoại ngữ” của làng Kpop với khả năng nói thành thạo ba thứ tiếng quốc tế: Anh, Hàn, Trung. Và để đạt được sự nhuần nhuyễn trong việc sử dụng nhiều ngoại ngữ như thế thật sự rất khó, nên tại đây chúng mình sẽ bật mí một số cách giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng

 1. Biết chính xác mình đang làm gì
  Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng đúng là nếu không có lý do chính đáng nào đó để học ngôn ngữ mới, bạn sẽ khó có thể giữ được động lực và sự thích thú trong thời gian dài. Muốn gây ấn tượng với những người nói tiếng Anh bằng tiếng Pháp không phải là lý do hay ho, muốn biết 1 người Pháp thông qua ngôn ngữ của họ lại là vấn đề hoàn toàn khác hẳn. Cho dù lý do của bạn là gì, 1 khi đã lựa chọn thì hãy cam kết rằng: “Được, tôi muốn học ngôn ngữ này và tôi sẽ làm những gì mình có thể”.
 2. Tìm kiếm 1 người đồng hành
  Để cùng tham gia vào chuyến phiêu lưu trong thế giới ngôn ngữ này, hãy tìm kiếm bất kỳ 1 người bạn đồng hành nào có thể thúc đẩy cho cả hai để luôn luôn cố gắng và gắn bó với việc học. Điều này sẽ khiến các bạn kiên trì và khó có thể bỏ cuộc.
 3. Tự nói với chính mình
  Khi không có ai để nói cùng thì nói 1 mình cũng không có gì là sai. Điều này giúp trí óc luôn gợi lại những từ và các cụm từ, xây dựng sự tự tin cho lần tới khi bạn thực sự nói chuyện cùng ai đó.
 4. Không đi chệch hướng
  Nếu giao tiếp là mục tiêu ban đầu của bạn thì sẽ có ít trường hợp bạn “lạc lối” khi học trong sách giáo khoa. Nói chuyện với mọi người sẽ giúp cho quá trình học tập của bạn đi đúng hướng.
 5. Tạo niềm vui khi học
  Hãy sử dụng ngôn ngữ mới theo những cách sáng tạo, nghĩ tới những cách hay ho để thực hành ngoại ngữ mới như làm chương trình radio với bạn, vẽ truyện trình, sáng tác thơ hay đơn giản là nói chuyện với bất kì ai mà bạn có thể. Nếu không có thể tạo ra cách khiến việc học ngôn ngữ là 1 niềm vui, nhiều khả năng là bạn đang không làm theo lời khuyên số 4.
 6. Hành động như 1 đứa trẻ
  Điều này không có nghĩa là bạn nên nổi đóa lên giống những đứa trẻ hay để thức ăn dính trên tóc khi đi ăn tối ở nhà hàng, mà là học theo cách những đứa trẻ học. Ý kiến cho rằng trẻ em có thể học tốt hơn người lớn 1 cách bẩm sinh đang được cho chỉ là 1 chuyện hoang đường. Nghiên cứu mới không thể tìm ra mối liên hệ trực tiếp giữa tuổi tác và khả năng học tập. Chìa khóa để học nhanh như trẻ em có thể đơn giản chỉ là có những thái độ giống tụi trẻ: ví dụ như thiếu khả năng tự nhận thức, mong muốn được chơi với ngôn ngữ hay sẵn sàng sai lầm.
 7. Rời bỏ vùng an toàn của mình
  Sẵn sàng mắc lỗi nghĩa là bạn luôn sẵn sàng đặt mình vào những tình huống có khả năng gây ra sự khó xử. Điều này có thể hơi đáng sợ nhưng lại là cách duy nhất để phát triển. Không cần biết đã học được bao nhiêu, bạn sẽ không bao giờ nói được ngôn ngữ đó nếu không tự đẩy mình ra ngoài, nói chuyện với người lạ bằng ngôn ngữ đó, hỏi chỉ dẫn đường, gọi món hay nói đùa… Càng thực hành thường xuyên thì vùng an toàn của bạn càng mở rộng, bạn sẽ càng thấy thoải mái trong những tình huống mới.
  Nguồn: John-Erik Jordan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *