6 ĐẶC ĐIỂM CHỈ CÓ Ở NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG

1. Đặt mục tiêu nhưng không chia sẻ

Doanh nhân Derek Sivers cho biết những người có tham vọng luôn hướng tới mục tiêu và luôn phấn đấu hướng tới thành tích tiếp theo, nhưng tham vọng thật sự thường bao gồm việc giữ kín các mục tiêu cho chính mình.

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng việc nói với ai đó mục tiêu của bạn sẽ khiến cho mục tiêu ít có khả năng xảy ra hơn, Siver giải thích: “Bất cứ khi nào bạn có mục tiêu, có một số bước cần phải làm, một số công việc cần phải làm để đạt được nó. Nhưng khi bạn nói cho ai đó biết mục tiêu của mình và họ thừa nhận mục tiêu đó, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng đó được gọi là ‘thực tế xã hội’.

Tâm trí như bị lừa rằng mục tiêu đó đã được hoàn thành và chấp nhận rồi. Và sau đó bởi vì bạn đã cảm thấy sự hài lòng đó, bạn sẽ ít có động lực hơn để làm những công việc cần thiết.

2. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Bạn có rất nhiều ý tưởng, bạn muốn thực hiện nhưng lại e ngại, không phải một lần mà nhất nhiều lần. Cảm giác khó chịu, lo sợ và không chắc chắn cứ bám lấy bạn. Đó cũng là lúc bạn bắt đầu xiêu lòng với những ngờ vực và sợ hãi của chính mình lẫn những người xung quanh. Giọng nói trong đầu bạn bắt đầu “sinh sôi nảy nở” những điều tiêu cực.

Mark Zuckerberg từng chia sẻ rằng: “Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro”.

Dĩ nhiên, không phải bất kỳ cảm giác không thoải mái nào cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bạn. Bạn cần phải chọn lọc “tại sao”, “khi nào”, và “như thế nào” cho những tình huống khó chịu mà mình sẽ chấp nhận và đối mặt. Hãy trang bị cho bản thân mình đủ sự can đảm, nhận thức và hiểu biết để bạn có thể nhìn rõ được vấn đề.

Tham vọng khiến bạn sẵn sàng bước vào nỗi sợ hãi và lo lắng.

Những nỗi sợ, những thách thức và rủi ro đó khiến họ trở nên hào hứng hơn và càng tham vọng hoàn thành hơn.

3. Thường có những suy nghĩ khác

Những người có tham vọng luôn cố gắng tìm cách thoát ra khỏi những lối suy nghĩ cũ và tìm cách tiếp cận với hướng đi mới.

Trò chuyện và học hỏi từ những người khác với bạn là một cách.

Hãy cởi mở để đối thoại với những người quen và thậm chí cả những người lạ, vì bạn có thể khám phá ra những điều thú vị từ họ.

Burton nói rằng tham vọng khiến mọi người trở nên tháo vát: “Nó buộc chúng ta phải phát triển, thường là theo những cách bất ngờ,” anh nói.

Người tham vọng có động lực mạnh mẽ để hoàn thiện bản thân. Khi đạt được mục tiêu đã đề ra, họ sẽ tiếp tục muốn chinh phục những thử thách lớn hơn và mỗi lần như thế họ phải không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Thành công sẽ đến khi và chỉ khi một người bắt tay hành động vì thông qua hành động, chúng ta mới thấy được những sai lầm, từ đó rút ra kinh nghiệm và cải thiện tình hình.

4. Tập trung vào việc thực hiện

Thông thường, mọi người dành nhiều thời gian nhất để xây dựng kỹ năng của họ và nghiên cứu các giải pháp hoặc khả năng để giải quyết một vấn đề. Tuy nhiên, vừa hành động vừa học hỏi mới là cách của những người tham vọng.

Những người thành công cho rằng, nếu chỉ tham vọng, chỉ muốn thế này muốn thế kia mà không biết cách hành động thì cũng như không!

5. Không đua với người khác

Mọi người thường so sánh cuộc sống của mình với người khác, và thường thèm khát những gì mình không có thay vì trân trọng những điều hiện tại.Hạnh phúc không đến từ những so sánh, nó đến từ sự hài lòng của chính bạn với cuộc sống của mình. Thà trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, còn hơn trở thành bản sao của người khác.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn phải là chính bản thân bạn. Hãy tránh xa cái bẫy so sánh bản thân với người khác. Hạnh phúc nằm trong tim bạn chứ không phải trong mắt người khác.

Cuộc sống chưa bao giờ là hoàn hảo và chỉ những gì phù hợp với bạn mới là những gì tốt nhất. Nếu bạn nhìn vào một ngọn núi cao, bạn sẽ không bao giờ hài lòng. Nếu đôi mắt bạn luôn nhìn chằm chằm vào người khác, bạn sẽ bỏ qua hạnh phúc của chính mình.

Hãy chỉ đo lường thành công dựa trên những gì bạn có thể đạt được.

Không gì đánh bại được sự chăm chỉ bằng sự tập trung và đam mê.

Hãy ở trong cuộc đua của chính mình!

6. Ở cạnh những người tham vọng

Có câu nói: “Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó.” Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn. Bạn mang trong mình những khát vọng lớn lao và không thể giao du với những người an phận thủ thường, không chí tiến thủ. Bạn biết “sức mạnh của sự gần gũi” bằng cách kết nối với các nhóm người thành công.

Đàn ông tham vọng kết giao với người tham vọng. Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Vì thế, hãy tìm hình mẫu của bản thân mình. Kết bạn và học hỏi từ những người cố vấn.

Kết bạn với những người thông minh hơn bạn và thành công hơn trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm!

Nguồn: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *