6-cay-canh-no-nghin-doa-hoa,-trong-trong-san-dep-nhu-tien-canh,-liec-mat-lien-yeu-say-dam-kho-roi

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời

Một sân vườn có hoa rực rỡ và cây cảnh xanh tươi sẽ cho mọi người cảm giác thư thái, thấy gần gũi với thiên nhiên, tinh thần cũng khoan khoái như mùa xuân của cuộc đời luôn vây quanh, cho dù chúng ta ở lứa tuổi nào.

Trong sân trồng một số loại hoa và cây cảnh yêu thích, chẳng hạn như dừa cạn, hoa huệ, tulip, mười giờ… đều rất rực rỡ, dễ chăm sóc. Đặc biệt, khi cây cảnh nở thành biển hoa, chắc chắn mọi người sẽ ngất ngây vì cảnh sắc tươi đẹp, động lòng.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 1.

Khi cây cảnh nở thành biển hoa, chắc chắn mọi người sẽ ngất ngây vì cảnh sắc tươi đẹp, động lòng.

Ước mơ của hầu hết mọi người là có được một khu vườn cây cảnh xanh tươi và nở đầy hoa rực rỡ. Nếu bạn may mắn có một khoảng sân, bạn nhất định phải trồng vài bông hoa đẹp. Trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đi dạo quanh sân và chiêm ngưỡng những bông hoa bạn đã trồng.

Hoặc ngắt những bông hoa cắm vào lọ, tận hưởng những giờ khắc tràn đầy màu sắc và hương thơm. Việc trồng cây cảnh không chỉ mang lại cảnh tượng mãn nhãn mà còn cho phép bạn trải nghiệm niềm vui và sự thú vị khi tự tay “tạo ra” nhưng bông hoa.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 2.

Việc trồng cây cảnh không chỉ mang lại cảnh tượng mãn nhãn mà còn cho phép bạn trải nghiệm niềm vui và sự thú vị khi tự tay “tạo ra” nhưng bông hoa.

Dưới đây là 6 cây cảnh thân leo có thể nở rất nhiều hoa. Hoa nở từng chùm rực rỡ, đu đưa trong gió và tỏa hương thơm ngát. Thật là một khung cảnh thiên đường.

1. Cây cảnh: Hoa hồng Fujimoto

Nếu bạn có sân thì không thể thiếu một hoặc vài bông hồng leo. Có nhiều loại, thân leo, thân gỗ, thân bụi, loại hoa to, hoa nhỏ, loại cánh đơn, cánh kép và màu sắc giống như bảng màu của tự nhiên, muôn hồng nghìn tía.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 3.

Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh và màu sắc hoa theo sở thích của riêng mình trong đó, hồng Fujimoto là một lựa chọn sáng suốt.

Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh và màu sắc hoa theo sở thích của riêng mình trong đó, hồng Fujimoto là một lựa chọn sáng suốt.

Cây cảnh này một loại hồng leo của Nhật, hoa nở nhiều, bông to, rất đẹp, có thể nở hàng ngàn bông cùng lúc.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 4.

Cây cảnh này một loại hồng leo của Nhật, hoa nở nhiều, bông to, rất đẹp, có thể nở hàng ngàn bông cùng lúc.

Cây cảnh này thích đủ ánh sáng mặt trời và đất màu mỡ. Vào mùa hè, cây cảnh cần được tưới nước thường xuyên hơn.

2. Cây cảnh: Nhài leo

Nhài leo (Jasminum-pubescens-Willd) còn được mệnh danh là “nước hoa đầu tiên trên thế giới” với độ lưu hương cực mạnh.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 5.

Cây cảnh này là cây thân leo, sinh trưởng nhanh, sức sinh trưởng không giới hạn.

Trồng một cây cảnh này ở hàng rào, chẳng mấy chốc bạn sẽ có cả biển hoa trắng muốt và một không gian thơm ngát. Cây cảnh này phát triển rất nhanh, nở hoa vào mùa xuân và mùa hè, số lượng hoa rất nhiều.

Cây cảnh này là cây thân leo, sinh trưởng nhanh, sức sinh trưởng không giới hạn. Nếu bạn trồng 2 cây trong sân, nửa năm sau chúng có thể mọc thành một khu vườn đầy hoa nhài leo, biến một khu vườn bình thường thành chốn thần tiên trên trần gian.

Ngoài ra, lý do khiến cây cảnh này lại khiến nhiều người ưa thích đến vậy là vì thời gian ra hoa của nó rất lâu. Mỗi năm, mùa hoa của nó kéo dài hơn 100 ngày.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 6.

Lý do khiến cây cảnh này lại khiến nhiều người ưa thích đến vậy là vì thời gian ra hoa của nó rất lâu. Mỗi năm, mùa hoa của nó kéo dài hơn 100 ngày.

Sức sống của nó rất ngoan cường, chỉ cần đất đai màu mỡ, đủ ánh nắng, nếu trồng trong sân, có nơi dây leo có thể mọc khắp tường, nở ngàn hoa, tạo nên khung cảnh rất ngoạn mục.

Cây cảnh này thích môi trường sinh trưởng đầy nắng, thích đất màu mỡ và sâu, thích leo dây leo.

3. Cây cảnh: Đăng tiêu

Đăng tiêu, có tên khoa học là Campsis Radicans là một loại dây leo, thân cây khỏe mạnh, nhiều sức sống, cành lá thanh nhã, hoa màu cam rực rỡ, hương thơm nồng.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 7.

Thời gian ra hoa của cây cảnh này rất lâu, rất thích hợp trồng làm cảnh trong vườn.

Giữa những dây leo xanh mướt, những bông hoa màu đỏ cam nở khắp các bức tường và mái nhà. Khi gió nhẹ thổi, hương hoa theo gió bay xa, tạo cho khu vườn của bạn một khung cảnh nên thơ.

Hơn nữa, thời gian ra hoa của cây cảnh này rất lâu, rất thích hợp trồng làm cảnh trong vườn.

Đăng tiêu là cây cảnh có sức sống bền bỉ, không sợ nắng hay khô hạn, mùa hè càng rực rỡ, thích hợp để bạn trồng trong sân.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 8.

Đăng tiêu là cây cảnh có sức sống bền bỉ, không sợ nắng hay khô hạn, mùa hè càng rực rỡ, thích hợp để bạn trồng trong sân.

Cây cảnh này thích độ ẩm và hơi chịu hạn, nhưng sợ ngập úng. Trong thời kỳ sinh trưởng của cây, tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất, nhưng không được để tích nước.

Sau khi cây cảnh nảy mầm, cứ 15 ngày bón phân đạm một lần để thúc cành, lá dài ra. Vào mùa hè, giảm bớt việc bón phân đạm và chuyển sang bón phân lân và phân kali để thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa.

4. Cây cảnh: Tử đằng

Nếu có thêm không gian trong sân, hãy nhớ trồng hoa tử đằng. Tử đằng có tên khoa học là Wisteria sinensis. là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 9.

Cây cảnh này mang lại sự may mắn, khởi đầu như ý cho gia chủ, có ý nghĩa chào mừng cuộc sống mới.

Cây cảnh này được giới làm vườn rất ưa chuộng, trồng ở sân vườn rất nổi bật. Hoa nở vào mùa xuân hạ, từ tháng 4 đến tháng 5. Cây cảnh này nở hoa nhiều màu nhưng màu ưa thích vẫn là loại nở hoa xanh tím, lãng mạn, mơ màng.

Tử đằng ra hoa nhiều, hàng trăm, hàng nghìn những chùm hoa tím thả dài xuống, tạo nên cảnh mơ mộng, đẹp đẽ. Nhiều nơi hoa tử đằng nở được coi như danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút nhiều người tới thưởng ngoạn.

Cây hoa tử đằng có tuổi thọ hơn 100 năm. Chúng cũng có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây cảnh này mang lại sự may mắn, khởi đầu như ý cho gia chủ, có ý nghĩa chào mừng cuộc sống mới.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 10.

Cây cảnh này nở hoa nhiều màu nhưng màu ưa thích vẫn là loại nở hoa xanh tím, lãng mạn, mơ màng.

Nó còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào, sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian và tượng trưng cho sự gắn bó, yêu thương và kính trọng giữa các thành viên trong gia đình.

Cây cảnh này cũng có khả năng chịu được cả nóng và lạnh. Nó có thể phát triển tốt hơn trong đất màu mỡ. Vì nở nhiều hoa nên cây cảnh này cần có đủ ánh sáng mặt trời.

5. Cây cảnh: Ông lão

Hoa ông lão (Clematis) là cây cảnh thân cỏ, có rất nhiều chủng loại, khi nở hoa rất to, lộng lẫy, nhiều sắc màu, hình dáng đa dạng.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 11.

Mùa xuân là thời kỳ ra hoa cao điểm của cây cảnh này.

Cây cảnh này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các cây thân leo” vì có khả năng leo giàn với đủ các loại hình thức. Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, làm chậu treo, trồng làm hàng rào…

Trồng vài cụm hoa ông lão trong sân khiến khu vườn của bạn lộng lẫy hơn rất nhiều. Cây cảnh này có kả năng leo trèo nhanh chóng, có thể làm thành các bức tường hoa, vòm hoa đẹp.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 12.

Cây cảnh này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các cây thân leo” vì có khả năng leo giàn với đủ các loại hình thức.

Mùa xuân là thời kỳ ra hoa cao điểm của cây cảnh này. Chúng thích đất đai màu mỡ, tơi xốp. Chỉ cần có môi trường tốt là một cây có thể nở hàng trăm bông hoa cùng một lúc.

Cây cảnh này đặc biệt rực rỡ, nở nhiều hoa, muôn màu đua sắc và bạn sẽ không hối hận sau khi trồng chúng. Tuy không chịu được khô hạn nhưng cây cảnh này cũng không thích bị tích nước.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 13.

Cây cảnh này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các cây thân leo” vì có khả năng leo giàn với đủ các loại hình thức. C

Hơn nữa, cây cảnh này rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Ngay cả bạn không cắt tỉa hoặc bón phân, nó vẫn nở hoa liên tục. Đây thực sự là loài “hoa lười” dành cho những người ít có thời gian chăm sóc hoặc mới “nhập môn”.

6. Cây cảnh: Hoa giấy

Vào mùa hè hoặc đầu mùa thu, hoa giấy sẽ lặng lẽ nở hoa, sau đó “nổ bùng” như pháo hoa với màu sắc rực rỡ, phủ kín cành.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 14.

Cây cảnh này không chỉ phong phú về chủng loại, dáng cao mà còn là một loại “hoa lười” điển hình.

Những cây hoa giấy lâu năm phủ kín những ngôi nhà tầng, hoa đổ xuống như thác nước trăm mét đã trở thành “thắng cảnh” khiến nhiều người trầm trồ, đẹp và khổng lồ đến mức người ta không thể rời mắt. lặng lẽ nở hoa, nhiều hoa, điểm xuyết những chiếc lá xanh tươi, đứng trên cành, tỏa sáng cả ban công hoặc sân trong.

Cây cảnh này không chỉ phong phú về chủng loại, dáng cao mà còn là một loại “hoa lười” điển hình. Có thể trồng trong chậu hoa để ngoài ban công hoặc sân trong.

6 cây cảnh nở nghìn đóa hoa, trồng trong sân đẹp như tiên cảnh, liếc mắt liền yêu say đắm khó rời - Ảnh 15.

Những cây hoa giấy lâu năm phủ kín những ngôi nhà tầng, hoa đổ xuống như thác nước trăm mét đã trở thành “thắng cảnh” khiến nhiều người trầm trồ

Vì hoa giấy là cây bán dây leo nên có thể leo giàn. Cây cảnh này không ngại phơi nắng, không sợ nắng, lại rất thích phơi nắng nên rất thích hợp trồng trong sân. Nó nở rất lâu, có nhiều hoa và rất đẹp.

Hoa giấy là giống rất ưa sáng nên cần trồng chúng ở nơi có ánh sáng chan hòa, gay gắt nhất. Càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, cây cảnh này sẽ càng đầy đặn và nở hoa càng nhiều, màu hoa càng rực rỡ.

Các chất dinh dưỡng thông thường cũng nên được cung cấp cho cây cảnh vào thời điểm này. Bạn có thẻ chôn phân hữu cơ xuống gốc mỗi tháng 1 lần như phân cừu hoai mục, phân bánh vừng.
(Ảnh Inf.news, Min.news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *