5 PHƯƠNG PHÁP CỤ THỂ HÓA MỤC TIÊU – CHÌA KHÓA CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ

Mục tiêu 1 – Trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân → Lập kế hoạch phát triển chính mình

Bạn nên có một kế hoạch dài hạn cho mục đích sống của mình (Hãy bắt đầu với những câu hỏi đơn giản “Bạn muốn có một cuộc sống như thế nào?” hay “Bạn muốn trở thành một người như thế nào?”. Sau đó, chia nhỏ mục đích đó thành những mục tiêu nhỏ hơn – điều bạn có thể làm ngay bây giờ để đạt được cuộc sống đó (Nếu được, lập thời gian biểu – đặt ra thời hạn cho mục tiêu của mình).

Đừng quên nhìn vào chúng mỗi ngày để không ngừng phấn đấu cho mục đích sống của chính mình nhé!

Mục tiêu 2 – Giỏi tiếng anh → Lập bảng học từ vựng đủ các loại

Với kỉ nguyên số, chúng ta có rất nhiều lợi thế trong việc học từ vựng khi chỉ cần Ctrl C + V là đủ để bạn lưu trữ những từ ngữ mới và ôn tập một cách nhanh chóng, cũng kém hiệu quả. Nhưng cũng đừng quên tạo thêm các cột dành để ghi ví dụ, cụm từ, cách phát âm để có thể luyện tập sử dụng thuần thục các ngôn từ hơn nhé.

Mục tiêu 3: Hình thành các thói quen tốt → Tập ghi chú và lập danh sách các quyển sách đáng đọc

Vâng, có bao giờ bạn lướt các diễn đàn mạng xã hội và vô tình phát hiện một quyển sách hay bộ phim hút mắt nhưng vì quá bận rộn mà quên béng đi hay không? Vậy thì hãy để Tobik nói cho bạn biết rằng Notion có thể giúp bạn tự do tạo ra cho mình một danh sách để bạn tự do ghi chú những điều phải – nên làm, đừng quên tận dụng chúng nhé!

Mục tiêu 4 – Sống ý nghĩa → Bắt đầu tập viết nhật ký

Tự chiêm nghiệm lại điều bản thân đã trải qua trong ngày/tuần/tháng/năm là một điều vô cùng cần thiết. Đôi khi chúng ta rất cần sự tĩnh lặng để nhìn lại và rút ra những bài học riêng cho chính mình. Vì thế việc viết nhật ký có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong quá trình phát triển bản thân đó.

Mục tiêu 5: Tiết kiệm tiền → Lập kế hoạch chi tiêu

Quá lo lắng vì chưa hết tháng mà đã cạn túi tiền? Kế hoạch đồng ra đồng vào sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát dòng tiền, nhắc nhở bạn có nên chi hay không từ đó bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hình thành thói quen tiết kiệm cho chính mình.

________

Cre: ig @seenbytobik

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *