5 loại rượu “quốc dân” tại Hàn Quốc mà bạn nên thử một lần

1. Rượu Soju.

Một loại rượu quốc dân xuất hiện tại mọi Circle K, Vinmart, các quán ăn nướng Hàn Quốc. Đây xứng đáng được vinh danh là quốc tửu tại Hàn Quốc.

Rượu Soju được lên men từ gạo, lúa mì hoặc lúa mạch, có vị ngọt nhẹ và êm dịu. Soju có nồng độ 19%, nhưng đặc biệt sẽ tăng lên thành 100% dành cho những người bạn chưa uống đã say.

2. Rượu gạo.

Một loại rượu nhẹ nhàng hơn cho những “thần cồn” nhưng tửu lượng kém hơn, hoặc dành cho người bạn chuyên bốc phét “tao chỉ uống sữa thôi” hoặc “tao không biết uống rượu”.

Rượu gạo (Makgeolli – makkoli) là loại rượu lâu đời nhất của Hàn Quốc. Rượu có màu trắng đục giống nước vo gạo và nồng độ thấp,chỉ từ 6 đến 7 độ. Rượu gạo có hương vị cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng. Người Hàn rất ưa chuộng loại rượu gạo Makgeolli tươi vì nó chứa rất nhiều chất lên men, chất đạm và a-xít a-min.

3. Rượu mơ:

Cũng giống như ở Việt Nam, người Hàn Quốc khá ưa chuộng những loại rượu được chế biến từ hoa quả, đặc biệt là rượu mơ. Đây là loại rượu đặc biệt luôn được xuất hiện trên các bàn lẩu, bàn nướng và là loại rượu được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

Nên hội chị em nào mà đọc được dòng này, chúng ta có quyền bình đẳng và được uống rượu “mer” như bao người khác nhé =))

4. Rượu Bokbunja:

Bokbunjaju là loại rượu được làm nguyên chất từ quả mâm xôi và thảo dược. Loại rượu này được tạo nên cùng công nghệ lên men và phương pháp sản xuất vang đỏ để giữ được những hương vị tự nhiên nhất từ các thành phần. Nồng độ cồn của loại rượu này từ 14-16%.

5. Rượu Sansachun

Rượu Sansachun là loại rượu được ủ từ trái thù du kết và trái táo gai. Đây là loại rượu xuất hiện từ cuối Triều đại Chosun với hơn 400 năm lịch sử.

Rượu Sansachun ở Hàn Quốc sở hữu vị thơm của các loại trái cây kết hợp cùng nồng độ cồn khoảng 14%. Sansachun có thể được thưởng thức với những món ăn chín hay các loại thịt. Hương vị của loại rượu này khá thơm, đặc biệt nhưng không gây cảm giác khó chịu khi uống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *