5 cuốn sách tâm đắc nhất của Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình

 Trong bài viết dưới đây Trạm đọc mời bạn khám phá 5 cuốn sách tâm đắc nhất của ông Trương Gia Bình. Hy vọng các bạn sẽ được truyền cảm hứng từ thú đọc sách của người thuyền trưởng vĩ đại Tập đoàn FPT.

Ông Trương Gia Bình tốt nghiệp Khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow (Lomonosov) năm 1979; Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cũng tại trường đại học này năm 1982; Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó Giáo sư năm 1991.

Ngày 13/09/1988, ông Trương Gia Bình đã cùng với 12 nhà khoa học khác của Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn để thành lập ra Công ty Công nghệ Thực phẩm FPT, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành Công ty công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam và đang nỗ lực để trở thành một Công ty mang tầm vóc quốc tế.

Ngoài nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT của FPT, ông Trương Gia Bình còn là Trưởng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính từ năm 2017 đến nay.

Là một người ham đọc và thấu hiểu những giá trị lớn lao mà sách vở có thể mang lại cho mỗi người, ông Trương Gia Bình luôn khuyến khích mọi cán bộ nhân viên cũng như học sinh, sinh viên Tập đoàn FPT đọc sách. FPT cũng là tập đoàn thường xuyên thực hiện các hoạt động tặng sách, khuyến đọc cho cộng đồng.

Trong bài viết dưới đây Trạm đọc mời bạn khám phá chia sẻ của ông Trương Gia Bình về 5 cuốn sách ông tâm đắc nhất. Hy vọng các bạn sẽ được truyền cảm hứng từ thú đọc sách của người thuyền trưởng vĩ đại của Tập đoàn FPT.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ về thói quen đọc sách của bản thân

Tôi có những cuốn sách tâm đắc.

Đầu tiên là cuốn “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là cuốn sách về trận chiến hào hùng nhất của dân tộc trong thời kỳ cận đại, quân và dân ta đã giành thắng lợi dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp; từ đó truyền cảm hứng để Việt Nam tiếp tục làm nên kỳ tích Điện Biên Phủ mới trong thời kỳ chuyển đổi số.

Cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan Senor và Saul Singer, với khát vọng là học tập kinh nghiệm thành công của Israel để Việt Nam có thể trở thành dân tộc sáng tạo, là trung tâm thế giới về trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

5 cuốn sách tâm đắc nhất của Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình

Cuốn “Miyamoto Musashi” của Yoshikawa Eiji – cuốn sách tôn vinh nét đẹp tuyệt vời của văn hoá Nhật Bản. Tôi yêu mến Nhật Bản vì đây là thị trường chính yếu của FPT khi vươn ra thế giới.

Cuốn “Hán Sở tranh hùng” của Chân Vĩ – tác phẩm tái hiện một giai đoạn lịch sử đầy sóng gió của đất nước Trung Quốc. Trong đó có những cuộc đấu trí, đấu sức gay cấn những nhân vật lịch sử lẫy lừng, kiến tạo nhà Hán qua 400 năm lịch sử.

Cuối cùng là cuốn “Homo Deus: Lược sử tương lai” của tác giả Yuval Noah Harari, là cái nhìn xuyên suốt lịch sử dưới góc độ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu – định hướng lớn để Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường và một dân tộc phồn vinh.

– Trương Gia Bình –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *