4 LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ ĐỂ BẠN LUÔN HẠNH PHÚC

4 LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ ĐỂ BẠN LUÔN HẠNH PHÚC

#1 – Đừng đuổi theo người ta nữa, hãy tìm phiên bản của chính mình

“Tôi muốn có những mối quan hệ tốt đẹp như A, tôi muốn được xinh đẹp như B, tôi muốn đi du lịch nhiều như C”. Mặc dù đó không phải một đòi hỏi xấu nhưng bạn cần phải nhớ rằng tất cả những điều này chỉ đang đưa bạn chạy theo lối mòn danh vọng của ai đó. Thay vì thế, tại sao bạn không tự đặt ra mục tiêu và làm chủ trên chính con đường của mình?

Vì vậy, thay vì cố gắng để phù hợp với những tiêu chí của người khác hay theo đuổi những hoàng nhoáng ngoài kia, tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm lại chính mình. Hầu hết, những người thành công cho rằng tiền không mang lại hạnh phúc là bởi họ không đuổi theo tiền bạc. Cái họ thực sự theo đuổi đó là đam mê, là những ước muốn tận đáy lòng mình.

#2 – Đừng chần chừ nữa mà hãy đối mặt với sự thật

Có hàng ngàn điều chúng ta đã bỏ lỡ trong quá khứ để trở thành có một phiên bản tốt hơn ở hiện tại. Tuy nhiên, chần chừ và bỏ cuộc là điều dễ dàng hơn nhiều so với việc nỗ lực cố gắng. Thế nhưng liệu từ bỏ có thể mang lại những kết quả như mong muốn hay không. Vì thế, nếu muốn thành công, đôi lúc bạn phải chấp nhận cuộc sống khốc liệt để nỗ lực phấn đấu bằng cả sức lực của mình.

#3 – Mạnh dạn nói KHÔNG khi không phù hợp

Đây quả thực là một điều không dễ dàng đặc biệt trong những trường hợp bạn phải nói KHÔNG với những người thân yêu của mình. Có lẽ khi đó chúng ta tự trách bản thân vì trái tim quá sắt đá và chẳng thể đồng cảm với hoàn cảnh của người khác. Nhưng ngược lại, nếu đồng ý với những yêu cầu đó, chúng ta sẽ không thực sự tận hưởng khoảng thời gian này này vì chúng ta biết rằng mình có những công việc khác quan trọng hơn.

#4 – Đừng ngủ trong những nỗi sợ nữa, hãy để giấc ngủ gắn liền với tầm nhìn về tương lai

Có thể bạn sẽ phản bác nếu giả sử sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn không có được số tiền để xoay sở những vấn đề đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng thời gian ngủ nghĩa là khi đó cơ thể và tâm trí cần được nghỉ ngơi. Lo lắng lúc này chẳng thể đưa ra giải pháp tốt ưu nào đâu vì nó đã quá muộn!

Vì vậy, khi bạn thay thế sự lo lắng bằng tầm nhìn về tương lai, một ý tưởng về những bước cần thực hiện sẽ hiện hữu. Ngay cả khi ý tưởng đó chưa xuất hiện, một giấc ngủ với một tinh thần lạc quan và tích cực sẽ cho phép bạn có môt đêm ngon giấc và giúp cơ thể thể bạn được thoải mái hơn thay vì tâm trí chỉ quẩn quanh với những nỗi lo lắng.

(Nguồn copy)
#tưduydotpha
#Minhhuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *