4 giai đoạn sau chia tay

Xa người ấy bao lâu rồi, bạn có thường nghĩ đến người ấy không? Tất cả những gì thuộc về người ấy, cả những kỉ niệm đối phương để lại đều bị bạn ném vào sọt rác rồi chăng?
Chia tay tất nhiên là điều dằn vặt nhất, bạn rồi sẽ khóc, sẽ tuyệt vọng, sẽ đau đớn thấu tim.
Ai rồi cũng phải trải qua một lần chia tay người mình yêu, và chỉ cần vượt qua nó, bạn sẽ trở nên tốt hơn.
Dù mối quan hệ đó có kéo dài bao lâu, sau khi chia tay, bạn sẽ suy nghĩ lung tung, bắt đầu cảm thấy tự ti rồi cảm thấy bản thân thật tồi tệ và không xứng đáng để được yêu, bạn tiếp tục nghĩ lại những khoảnh khắc bên người ấy, bất kể là tốt hay xấu, cẩn thận nhấm nháp dư vị của nó.
Bạn mất ngủ cả đêm, trằn trọc, lục lại những mẩu tin nhắn chuyện trò với người ấy dưới ánh đèn mờ ảo, và không ngừng tự hỏi: “Tại sao mình lại trở nên như thế này”, sau đó tự vấn bản thân có phải đã làm sai điều gì không, rồi lại suy nghĩ nếu như, nếu có thể làm lại bạn sẽ kiên nhẫn hơn, không chia tay bốc đồng, không hủy bỏ kết bạn. Như thế liệu hai người có thể làm hòa như xưa không
Sau này, bạn sẽ không còn khóc suốt đêm, bạn bắt đầu lo lắng mất kiểm soát, không muốn học tập cũng không muốn làm việc, bạn cố gắng liên lạc với người ấy, cố gắng kiềm chế bản thân để không đi tìm người ấy, bạn hiểu rằng sự vương vấn tình cũ nghĩa là bạn sẽ lặp lại những sai lầm tương tự. Bạn đã chán ngấy những cuộc cãi vã không dứt, cũng không muốn sống trong sự lừa dối của đối phương nữa.
Nhưng bạn cũng hiểu rằng đâu thể dễ dàng quên đi một người, thậm chí trong lòng bạn còn có chút hy vọng mong rằng người ấy có thể quay lại với bạn. Bạn ôm chặt chiếc điện thoại của mình vì sợ lỡ cuộc gọi của người ấy, nhưng bạn chờ rất lâu mà đối phương chưa bao giờ chủ động gọi đến. Bạn thực sự muốn biết người ấy đang làm gì. Tôi có thể nói với bạn một cách lý trí rằng người ấy không liên quan gì đến bạn. Trong cuộc sống của đối phương, chẳng hề có hình bóng của bạn nữa.
Bạn từ việc bắt đầu ở một mình đi đến việc quen với ở một mình
Khi bạn đi xem phim hoặc đi siêu thị một mình, bạn thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn, bạn lại nghĩ về những ngày bạn có người ấy rồi lại trở nên thẫn thờ. Những ngày tháng ấy dường như đang tái hiện trước mắt bạn, nhưng một thời gian dài đã trôi qua từ đó. Không biết từ lúc nào, người ấy đã trở thành quá khứ trong lòng bạn, cho dù bạn gặp đối phương trong bữa tiệc của bạn bè thì cũng lòng cũng không còn gợn sóng. Bạn có thể kể cho người ấy nghe về quá khứ của hai người một cách nhẹ nhàng, giống như đang kể lại câu chuyện của người khác và bạn chẳng còn chút hoài niệm nào trong lòng. Bởi vì bạn biết rằng bạn sẽ không hối hận vì đã từng yêu người ấy hết lòng, bạn có thể sẽ nhớ đến người ấy, nhưng bạn đã chẳng còn yêu.
Thực ra, thất tình không đáng sợ chút nào, bạn từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ gượng dậy được nữa nhưng rồi sẽ có người đưa tay kéo bạn ra. Vì vậy, khi đối phương nói rằng người ấy không còn thích bạn nữa, hãy để họ ra đi.
Người bạn từng cho rằng không thể quên, rồi sẽ trở thành một điểm nhỏ không đáng chú ý trong ký ức, người ấy không đủ để níu kéo, cũng không đủ khiến bạn dành cả tâm trí và công sức vào nữa. Hãy sống cuộc sống của bạn và bắt đầu lại.
Chia tay người mình yêu, chúng ta đều giống nhau, bạn không hơn người khác là bao, cũng không kém người khác là bao, có thể bây giờ bạn vẫn còn buồn nhưng bạn phải nhớ rằng mọi chuyện rồi sẽ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *