32559: Sau khi làm một luật sư hôn nhân hơn 10 năm, mình muốn chia sẻ cho những người chồng một vài bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình:

  1. Tập gym, boxing cho cơ thể khoẻ mạnh, để nếu có bị vợ combat sẽ bớt đau hơn.
  2. Tập thiền, tập thở để giữ bình tĩnh khi bị vợ chửi và combat, vì nếu người vợ làm thế thì sẽ được coi là vợ chồng cãi cọ, còn nếu người chồng làm thế thì sẽ là bạo lực gia đình và bị xã hội lên án.
  3. Tập cách chấp nhận hạ thấp bản thân mình xuống, vì phụ nữ không quan tâm đến thực tế đúng sai bằng cảm xúc của bản thân, nên trong lúc bất đồng ý kiến thì người chồng sẽ bị lên án bất kể đúng hay sai.
  4. Yêu thiên nhiên và động vật, điển hình là những loài chim chóc thường xuyên là nạn nhân bị tu hú lợi dụng để nuôi con, vì theo luật hôn nhân của nhiều nước, dù đã ly hôn và con không cùng huyết thống thì người chồng vẫn sẽ phải trả tiền nuôi con, thế nên sẽ đồng cảm được với các loài chim kia.
  5. Hướng tâm về Phật, rũ bỏ hồng trần, đặc biệt là vật chất. Sau khi lấy vợ thì bất luận trong nhà ai là người kiếm tiền, tiền của vợ là của vợ mà của chồng cũng thành của vợ, mà sau khi ly hôn nếu không cẩn thận còn bị tán gia bại sản, dù là tiền kiếm được trước hay sau khi ly hôn.
  6. Học cách tịnh tâm trước sắc d*c cũng như giữ im lặng trước sai trái bất công, vì nếu chồng ngoại tình là lỗi do chồng, mà vợ ngoại tình cũng là lỗi do chồng, ít nhất là xã hội nhìn nhận như thế.
  7. Học cách tự giải quyết vấn đề tâm lí, vì phụ nữ khi than phiền về gia đình sẽ được bao bọc che chở, còn đàn ông thì dù có tìm đến bác sĩ tâm lí cũng sẽ bị châm chọc và cười cợt. Điển hình là một trường hợp người đàn ông ở Mỹ sau khi lập ra trung tâm hỗ trợ tâm lí cho đàn ông hậu ly hôn đã bị xã hội mỉa mai và công kích tới mức tự….
  8. Học cách nhận sai về mình, vì người chồng dù có dành thời gian cho bản thân, gia đình, công việc hay đam mê thì cũng sẽ bị công kích, nếu không chịu được áp lực thì sẽ vỡ vụn ngay.

Những lời khuyên này mình tập hợp từ kinh nghiệm làm việc cũng như thực tế xã hội, phần lớn đều là những điều mà người chồng không làm hoặc không để ý tới dù là nhỏ nhặt, nên chỉ cần chú ý một chút thì sẽ trở thành người chồng mà ai cũng mong muốn.
Và một vài thông tin bên lề, không liên quan tới chuyện trên nhưng mình nghĩ cũng nên chia sẻ cho mọi người: tỉ lệ đàn ông độc thân thoả mãn với cuộc sống cao hơn những người đã lập gia đình khoảng 25%, và thu nhập của họ cũng cao hơn từ 10-15%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *