3 cách đơn giản giúp mình có thu nhập khi vừa mới làm blog

Bạn có một chiếc blog và không biết cách kiếm tiền như thế nào? hoặc bạn đang lo lắng rằng, blog của mình có thể áp dụng những cách nào, để kiếm ra thu nhập khi chỉ vừa mới bắt đầu viết?

Sau đây là những cách đơn giản, để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên blog của bạn, cho dù nó chỉ là một blog mới mẻ, chưa được nhiều người biết đến đi chăng nữa. Let’s Go!!!

1. TIẾP THỊ LIÊN KẾT VỚI BLOG + SEEDING 

Nói đến tiếp thị liên kết chắc ai làm mmo cũng đều nghe qua rồi nhỉ. Vậy tiếp thị liên kết blog+seeding là như thế nào?

Hiểu đơn giản là bạn viết các bài tiếp thị sản phẩm trên blog của mình, sau đó đăng tóm tắt các bài viết này lên các group liên quan đến chủ đề bạn đang làm, để dẫn người đọc đến blog cá nhân của bạn, từ đó họ mua hàng và rồi bạn nhận được hoa hồng.

Bạn có thể làm tiếp thị bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn, từ các sản phẩm vật lý cho đến các sản phẩm hữu hình như bài giảng, khóa học online…Miễn sao sản phẩm đó phù hợp với chủ đề blog mà bạn đang hướng đến.

Có nhiều bạn khi nghe tới đây thì sẽ bảo là khó quá, sao mà mình có thể làm được.

Thật ra nó không khó đâu các bạn, đơn giản là bạn chưa bắt tay vào làm nên chưa quen thôi. Theo mình nghĩ những ai đã muốn đi theo con đường viết blog chuyên nghiệp, thì người đó đã phải chuẩn bị cho bản thân thật nhiều nhiều kỹ năng như viết lách, SEO, marketing…

Nếu bạn vẫn chưa có những kỹ năng đó mà đã lao đầu vào tạo blog, rồi muốn kiếm được tiền từ nó thì coi như toang.

Bạn chưa có kiến thức, chưa có nền tảng hoặc quan trọng là chưa thực hành viết mỗi ngày, đến mức bài viết của bạn được mọi người chia sẻ, thì mình khuyên bạn đừng nên tạo blog vội, chi phí tiền mà thôi.

Thay vào đó, trước hết bạn hãy học rồi thực hành thật nhiều vào. Trên mạng hiện nay kiến thức làm blog được chia sẻ rất nhiều, bạn có thể dựa theo đó mà học, rồi bắt đầu luyện tập là đủ rồi. Nhược điểm của tự học thì mình nghĩ bạn cũng đã biết rồi, nó khó định hướng và quá nhiều thông tin mà không được hệ thống lại, nhưng đối với ai có quyết tâm thì vẫn tự học và thành công được.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm một khóa học uy tín để đi theo, ngoài việc kiến thức được hệ thống và sắp xếp theo lộ trình rõ ràng hơn, thì bạn còn có được người thầy dìu dắt cũng như có thêm những người bạn cùng chí hướng hỗ trợ và tiếp thêm động lực để hàng động, từ đó có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của bạn hơn.

Mình cũng vậy lúc trước mình đã bắt đầu với blog từ con số 0, cũng nhờ tham gia học hỏi và thực hành mỗi ngày nên trình viết blog của mình mới được cải thiện rất nhiều như bây giờ. Đọc xong bài viết này nếu có thắc mắc gì thì cứ trực tiếp inbox mình, nếu giúp được mình sẽ hỗ trợ hết mình.

2. ĐƯỢC CÁC NHÃN HÀNG MỜI HỢP TÁC LÀM VIỆC 

Cũng giống như cách trên, vì là blog mới nên khi viết bài, bạn cũng cần phải đi chia sẽtrên các group.

Ngoài việc kiếm tiền từ Affiliate, khi bạn có kỹ năng viết bài hay và chia sẻ kiến thức bổ ích đến mọi người, thì chắc chắn bạn sẽ được các nhãn hàng hoặc các nhà tuyển dụng trên các group đó inbox xin cùng làm việc với bạn. Bạn không biết đâu, các nhãn hàng hoặc nhân sự của nhiều công ty lớn đều đang trực chờ ở các group để tìm kiếm nhân tài đấy, hãy trao đi giá trị và tài năng của bạn, bởi vì phải trao đi thì người ta mới thấy được khả năng của bạn đúng không nào.

Có câu nói rất đúng trong trường hợp này, đó là: “Khi bạn đã có tài năng thì không bao giờ sợ chớ.t đói cả”, đặc biệt là trên môi trường internet như hiện nay.

Khi đã dấn thân vào làm blog, thì bạn chắc chắn đã biết về các kỹ năng viết bài sao cho hay, Seo top google, tự làm web, marketing… và rất nhiều kỹ năng khác nữa, đó chính là thứ mà nhiều doanh nghiệp hiện nay rất cần đến.

Vì vậy hãy lên tinh thần, ngồi vào bàn và học các kỹ năng đó đi ngay đi thôi. Trước hết hãy học và sau đó luyện tập cho thật tốt, rồi mới bắt đầu tạo blog để trách uổng phí tiền và thời gian của bạn nhé.

3. NHẬN TIỀN DONATE TỪ NGƯỜI ĐỌC 

Để nói về việc nhận donate từ người đọc vào thời điểm mấy năm trước, thì giống như điều bất khả thi, bởi người Việt mình ít có thói quen cho tiền tip.

Nhưng đừng lo, từ năm 2019 trở đi văn hóa donate của mọi người đã phổ biến hơn rất nhiều, cũng nhờ thời đại đã thay đổi và văn hóa donate là văn hóa rất đẹp, nhờ đó ủng hộ tinh thần cho các bạn đang làm việc sáng tạo nội dung hay và hữu ích để đem đến với mọi người.

Nếu blog của bạn mang đến nhiều giá trị cho mọi người, thì bạn có thể nhận lại được rất nhiều donate đấy, vì vậy hãy cứ trao đi giá trị nhé.

Với những bạn mới viết blog, thì việc tạo ra phần donate trên blog của mình là điều rất cần thiết, bởi vì điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh phí để làm blog, đồng thời tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường viết blog chuyên nghiệp sau này.

Việc các bạn cần phải làm, đó là hãy trao đi thật nhiều giá trị, sau đó mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Trao đi là còn mãi, các bạn hãy nhớ điều này.

LỜI KẾT:

Trên đây là 3 cách cơ bản, để giúp các bạn mới làm blog kiếm về thu nhập cho mình, tuy có thể không nhiều như những blog lâu năm, nhưng nó là nguồn động lực to lớn để thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày và trao đi thật nhiều giá trị tốt đẹp. Hãy nhớ chăm sóc cho blog của bạn thật tốt để sau này nó cho ra thật nhiều quả ngọt nhé.

Chúc các bạn thật thành công trên con đường mình đã chọn.

`

Leave a Reply

Your email address will not be published.