21 tuổi, tớ ước được bù đắp cho tuổi thơ của mình và tuổi trẻ của ba mẹ.

Ước mơ nhỏ nhoi hiện tại của tớ là gì cậu biết không? Tớ không ước xe hơi, nhà lầu, tay cầm tiền tỷ, du lịch nghỉ mát ở khách sạn 5 sao hay mỗi sáng thức dậy có người nhắn tin chào buổi sáng hoặc nói yêu em rất nhiều. Điều tớ ước là được thả diều ở cánh đồng lúa đã bội thu ở miền quê. Tớ ước được một lần chơi xe điện đụng, được chơi cưỡi ngựa đu quay. Tớ sẽ hét hết bao tù túng chật hẹp trong lòng khi chơi những trò chơi cảm giác mạnh ở công viên giải trí. Ngồi lên vòng đu quay giữa không trung để mặc nó đánh lượn trên cao trong niềm phấn khích đầy lo sợ. Tớ chẳng ngại một lần được làm những điều đó trong dáng vẻ cô gái 21 tuổi. Nếu được tớ sẽ thực hiện những điều tuyệt vời ấy ở một thời điểm gần nhất. Cậu đừng cười, đừng cho rằng tâm hồn tớ sống không hợp thời đại, vì tớ biết tớ chỉ được một lần đến cuộc đời này và sẽ không ở lại mãi mãi.

Tớ, cậu, chúng ta, hoặc ba mẹ ít nhiều đều có những niềm vui đơn giản đã bỏ lỡ theo thời gian vì hoàn cảnh hay một lý do nào đấy. Gần đây, tớ nhận ra ba mẹ tớ đã đánh đổi những điều tuyệt vời trong cuộc sống ở những năm tháng tuổi trẻ, thay vào đấy là thầm lặng buôn gánh bán bưng, chạy đua ngày đêm để mưu sinh. Tớ muốn bù đắp cho ba mẹ một phần nào niềm vui vốn bị trống vắng ở những ngày thiếu niên. Tớ muốn mua cho ba mẹ những bộ quần áo ba mẹ thích. Mua những món dân dã miền quê ngày xưa ba mẹ thích, dẫn ba mẹ đi ăn ở các quán có những món ngon trên mạng đang đăng tải. Dẫn mẹ đi siêu thị cho mẹ tự chọn rau, cá. Dẫn ba dạo quanh thành phố một lần, nơi ba chưa bao giờ đặt chân đến. Tớ muốn đưa ba mẹ đi chơi nhiều nơi, những nơi không quá ồn ào, có nhiều thiên nhiên.

Tuổi 21, tớ ước muốn làm những điều bình dị như vậy. Còn ước mong năm tháng thiếu niên này của cậu là gì? Cậu có muốn bù đắp điều gì cho tuổi thơ của mình không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *