“2 món này anh ko ăn, ko chia tiền anh nhớ!”

:)))))))))
Đến giờ mình nghĩ lại vẫn chưa hết buồn cười. Tán mình gần 1 tháng nay, mời mình đi ăn. Nói chung vì cũng có cố gắng, kiên trì nên mình đồng ý đi, anh ấy bảo mời mình nhưng mình nói là đi 2 người ngại nên có nói có bạn mình đi cùng, còn ko cần anh mời, tiền nong sẽ chia đều, anh nói là “Gặp nhau là tốt rồi!”
OK chúng mình đi ăn vặt ốc, nem, khoai, ngao, chân gà, trứng cút…v…v…Chúng mình cũng gọi đồ khá thoải mái, nói chuyện vui vẻ cho đến khi tính tiền…mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có cảnh như này:

 • EM ƠI TÍNH TIỀN!
  Anh ấy gọi bạn nhân viên…xong bạn nhân viên đưa anh ấy cái hóa đơn, anh ấy bảo:
 • Để anh xem nào.
  Ban đầu mình cứ nghĩ là anh ấy sẽ trả, rồi về chia sau, nhưng ngay lúc ấy:
 • Đây nhé, trong hóa đơn hết 3K, nhưng có 5 cái chân gà, 1 đĩa cút lộn xào me anh ko ăn. 2 món này anh ko ăn, ko chia tiền anh nhớ. Vậy là 3 – 50k chân gà – 45k đĩa cút lộn xào me, 95k 2 em tự chia, còn lại là chia 3 nhớ.
  2 đứa nhìn nhau ngơ ngác…nghĩ lại 1 tí thì cũng hợp lý, đúng là anh này có ăn đĩa cút lộn xào me lần 1 mang ra nhưng lần 2 thì ko ăn tí nào, cũng ko ăn chân gà…cuối cùng thanh toán anh ấy 90k, còn mình vs đứa bạn, mỗi đứa ~ 135k…chúng mình đưa tiền cho anh ấy trả, mà đáng nhẽ ra là trả trước xong mình đưa thì có sao, đây lại còn:
 • Mỗi bạn 135k…
  Chờ 2 đứa mình đưa tiền xong mới rút tiền túi thêm vào 90k cho đủ để trả bạn nhân viên…sau đó có rủ mình đi uống nước nhưng mà thôi, sau sự kiện ấy thì 2 đứa xin là…chê :v nháy nháy nhau bảo có việc nên đi về…
  Trên đường về 2 đứa kiểu bị bất ngờ ấy, đúng là anh ấy nói hợp lý mà, ko ăn thì ko phải trả tiền thật…nhưng mà sao 2 đứa đến giờ vẫn thấy hơi lạ quá mọi người à :))))) nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy buồn cười đến tận bây giờ ấy :))))) đến khi ấy mới hiểu đc khái niệm “Chia đều” của anh ý mọi ng ạ :v

Leave a Reply

Your email address will not be published.