18 PODCAST THÚ VỊ ĐỂ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỪ DỄ TỚI KHÓ

🌻 I. Podcast – Bài Nghe Tiếng Anh Trình Độ Sơ Cấp (Beginner)

 1. ESL Podcast
  Trong podcast này, tốc độ nói chậm, âm thanh chất lượng và nội dung được viết bởi các giáo sư về ngôn ngữ, nên các bạn ở trình độ sơ cấp sẽ dễ dàng hiểu được.
 2. Culips ESL Podcast
  Podcast này là của một nhóm các giáo viên tiếng Anh người Canada, nói về nhiều chủ đề khác nhau (không chỉ mỗi học tiếng Anh). Chính vì thế, nghe những podcast này là cách tốt nhất để các bạn mới học có thể học được nhiều từ mới.
 3. Voice of America Learning English
  Đây là chuỗi podcast tuyệt vời, đa dạng được trộn lẫn nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.
  Voice of America là các bản tin và các thông tin dịch vụ, cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại bằng tiếng Anh. Trong phần audio có: Chương trình bản tin thế giới hàng tuần, Chuỗi phim tài liệu khoa học, Một loạt bài về các thành ngữ Anh-Mỹ.
  ——————————–
  🌻 II. Podcast Tiếng Anh Trình Độ Sơ – Trung Cấp (Pre-Intermediates)
 4. Effortless English Podcast (with AJ Hoge)
  AJ Hoge, tác giả podcast này, là một giáo viên giỏi. Ông cũng chính là cha đẻ – người sáng lập của hệ thống phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp Effortless English nổi tiếng trên toàn thế giới.
 5. English across the Pond
  Các podcast này khá mới (tới thời điểm này có 29 tập) nhưng nội dung đều rất thú vị và gần gũi như: “Happy New Year”, “Christmas”, “Music”, “Food”, “Coffee Talk”… Hy vọng trong tương lai họ sẽ sản xuất thêm nhiều tập nữa.
 6. The English We Speak
  Chuỗi podcast học tiếng Anh này dựa trên các cụm từ và từ lóng hàng ngày. Bạn sẽ nghe thứ tiếng Anh thực sự được sử dụng, từ đó bạn sẽ nói tiếng Anh giống người bản ngữ hơn.
 7. Podcast in English
  Các podcast trong Podcast in English là chuỗi chương trình học tiếng Anh bao hàm các khái niệm dành cho người mới học, trình độ trung cấp và cao trung cấp.Các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và các cuộc hội thoại đặc trưng giữa hai người nói tiếng Anh.
  ———————-
  🌻 III. Podcast Tiếng Anh Trình Độ Trung Cấp (Intermediates)
 8. Better at English
  Better at English là một sự pha trộn giữa các podcast, đặc trưng là các đoạn hội thoại thông thường của những người bản ngữ. Các chủ đề từ nghiêm túc cho đến ngớ ngẩn và vui vẻ, được thực hiện ở tốc độ bình thường.
 9. Stuff You Should Know
  Podcast này dành cho tất cả mọi người. Bất kể mối quan tâm của bạn là gì, rất có thể bạn sẽ tìm được một vài tập có đúng chủ đề mà bạn mong muốn.
 10. Radiolab
  Podcast này đã nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực trên iTunes. Nếu bạn là người yêu khoa học, bạn chắc chắn sẽ thích podcast này.
 11. The Filmcast
  Có rất nhiều người học tiếng Anh mê xem phim. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì podcast này rất phù hợp với bạn.
 12. Entrepreneur On Fire
  Mỗi tập sẽ mang đến cho bạn một doanh nhân thành đạt chia sẻ hành trình của họ: những thất bại, những khoảnh khắc “AH-HA”, những thành công, và còn nhiều hơn thế nữa.

Cre: Trích lược từ Ybox
#Hyystudies

Leave a Reply

Your email address will not be published.