Điều gì khiến bạn thấy sốc nhất trên Quora vậy?

Điều gì khiến bạn thấy sốc nhất trên Quora vậy?
Trả lời bởi Sean Kernan,
***
Nhìn chung trải nghiệm Quora của tôi là tốt. Thế nhưng tôi vẫn bị “đội quân” anti – nước Mỹ làm cho há hốc mồm ngạc nhiên này.
Tôi hiểu là có nhiều lí do để chỉ trích. Chỉ là việc bị người nước ngoài chỉ ra các vấn đề và giải pháp cho nước tôi khiến tôi hơi bị động. Chắc là các bạn có thể cũng bị như tôi rồi.
Tôi nhận thấy, trong hầu hết mọi trường hợp, nó đều đi theo một xu hướng, những người tới từ một số quốc gia nhất định thường thể hiện quan điểm theo chiều hướng ác cảm với nước Mỹ. Thế nên tôi lấy một cái khảo sát của Pew Research Center từ 2017
“Trong lòng bạn có tồn tại những quan điểm ác cảm về nước Mỹ không?”
Tôi đã phải nuốt nước bọt ực một cái trước khi đọc nó đó.
Hừm. Để coi, ai mới là bạn bè đích thực của mình nào… : P
Xem cái biểu đồ đi~~~
HÃY NHÌN VÀO ẤN ĐỘ KÌA.
TÔI BIẾT LÀ TÔI CÓ THỂ TIN Ở BẠN MÀ.
À, còn đặc biệt muốn nhắc đến Việt Nam. Cũng thành thật xin lỗi về cuộc chiến tranh năm xưa nữa, heh.
https://qr.ae/pNrLX6
BÌNH LUẬN:
· Jon Davis:

Ê, tau thấy khá là shock bởi Việt Nam và Ấn Độ nha. Ngạc nhiên ghê luôn. Không phải thấy bất ngờ vì họ có tỷ lệ người ghét Mỹ hơn 50% mà họ còn không có ác cảm với người Mỹ nhiều bằng chính người Mỹ nữa. Ngầu ghê.

Mà có ai đó có thể giải thích cho tau chính xác là tại sao Jordan ghét tụi mình vậy không?

=> Sean Kernan: Một trong số lý do đó có thể là từ viện trợ. Tôi biết Việt Nam bị cột chặt với chúng ta vì họ cần sự hỗ trợ của chúng ta để chống lại Trung Quốc.

· Guy D McCardle, Jr.:

Hơ hơ, làm thế nào mà người Việt Nam còn thích nước Mỹ hơn cả chính chúng ta vậy? Cái quái gì xảy ra thế?

· Rosabella Thanh Hoa:

Này, tau là người Việt Nam nè tụi mầy, để tau nói cho tụi bay biết tại sao nè.

Tại Việt Nam tụi tau là một quốc gia yêu chuộng hoà bình. Tụi tao có một trái tim bao dung và tràn đầy lòng nhân ái đối với toàn thể loài người. ( Nên nếu mà tau ghét ai, thì mầy biết rồi đó. Tụi nó méo phải người “)) )

Hihhiihhi

Nên nếu mầy có cơ hội đến Việt Nam chơi, mầy sẽ thấy người Việt tụi tau thân thiện như thế nào. Bất kể mầy đến từ đâu luôn. ^^

· Tuesday Cross:

Lúc mới chuyển đến Việt Nam, tôi phải thừa nhận là tôi thấy có chút lo lắng. Nhưng khi mọi người nghe tôi đến từ Mỹ, thì họ nồng nhiệt lắm!

Tôi cũng không hiểu sao, nhưng tôi thấy vui nè. Nhìn chung, người Việt Nam chính là những người tốt đẹp nhất trên đời này

· Trịnh Hà Thu:

Là người Việt Nam, tôi đồng ý rằng Mỹ có hình ảnh khá tốt tại Việt Nam. Tuy nhiên, từ quan sát của tôi, 11% thì có chút thấp so với thực tế. Có lẽ, những người có ác cảm (thường là người già) thì không lên mạng nhiều, mà cũng không phải ai cũng tham gia cuộc thăm dò ý kiến này trên Quora và bày tỏ ý kiến của họ.

· Huyen Nguyen:

Tôi là người Việt đây. Chúng tôi đã tha thứ cho bạn và những gì đã xảy ra với cuộc chiến rồi, chúng tôi cần các bạn để chống lại Trung Quốc.

· Khiêm Phạm:

Dù thế nào thì Việt Nam cũng phải đứng dậy và đi tiếp về phía trước.

Chúng tôi đã phải đối mặt với những cuộc chiến liên miên không ngừng với Trung Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Nhật Bản, v.v … bạn biết đấy. Những giờ phút yên bình mà mới gần đây chúng tôi có được chính là quãng thời gian yên bình nhất đối với chúng tôi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *