Đâu là điều tuyệt vời nhất ai đó làm cho bạn, điều mà bạn đã chẳng hề trân trọng để rồi bây giờ bạn lại ước rằng mình đã làm ngược lại?

#13 #quoraQ: Đâu là điều tuyệt vời nhất ai đó làm cho bạn, điều mà bạn đã chẳng hề t…

Đâu là điều tuyệt vời nhất ai đó làm cho bạn, điều mà bạn đã chẳng hề trân trọng để rồi bây giờ bạn lại ước rằng mình đã làm ngược lại?

A: Jenna Brooks
Khoảng 4 năm về trước, ai đó đã nhét một mảnh giấy dưới khe cửa phòng ngủ của tôi. Ở phía trên cùng của tờ giấy ghi rằng:
Gửi đến Jenna
Từ Jack (em trai tôi)
Tôi nhíu mày khi liếc thấy mảnh giấy note nằm ngay ngắn trên sàn nhà. Tôi nghĩ rằng em trai tôi không phải là người viết bức thư ấy, đặc biệt là khi người nhận lại đề tên tôi. Thế nên, tôi đã cực kì bối rối, chưa kể đến chuyện là ba tôi và tôi vừa mới cãi nhau một trận thật to cho nên là lúc đấy tôi cực kì bẳn tính.
Khi ấy, tôi thậm chí còn chẳng thèm đọc lấy lá thư trước khi quẳng nó vào một xó xỉnh cạnh bàn trang điểm. Bởi vì tôi quá bực mình, bất mãn với mọi thứ đến nỗi mà tôi chẳng thèm mảy may bận tâm đến việc em trai tôi muốn nói điều gì với tôi được nữa.
Sau đó một tiếng đồng hồ trôi qua, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa phòng ngủ của tôi
“ Chị Jenna ơi ? Là em, Jack đây.”
Tôi gào lên “ Mày muốn gì ?”
Em ấy chầm chậm mở cửa phòng và tôi chỉ kịp liếc thấy sự sợ hãi ánh lên trong đôi mắt của Jack. Thằng bé nhìn tôi chằm chằm và khe khẽ hỏi tôi rằng:
“ Chị… chị nhận được lá thư em viết chưa ?”
“ Tao nhận được rồi”. Tôi đảo mắt. “ Nói luôn cho mày nghe, lá thư đó ngu ngốc thật sự đấy. Mày làm ơn bước ngay ra khỏi phòng tao ngay được không?”
Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được nét mặt buồn thiu, hết sức đau lòng trên mặt thằng bé khi tôi vừa dứt lời. Một sự im lặng đến đáng sợ bao phủ lấy phòng tôi. Tôi vừa định xin lỗi thằng bé thế nhưng Jack đã nhanh chóng chạy ra khỏi phòng tôi trước khi tôi kịp rút lại những lời nói độc địa, vô tâm vừa thốt ra.
Nhưng vì tôi quá tức giận, bực mình với ba tôi cho nên tôi cũng chẳng thèm chạy đuổi theo thằng bé để nói lời xin lỗi nữa. Tôi quay trở lại căn phòng của riêng tôi, cố gắng ngủ thiếp đi để quên đi tất thảy những bực dọc trong lòng.
—————————–
Một tuần sau sự việc diễn ra ngày hôm đó, sau khi tan học ở trường, tôi nhanh chóng cất sách vở và leo lên phòng tôi ngay lập tức. Khi ấy, tình cờ nhìn thấy lá thư của Jack nằm cạnh bàn trang điểm, vì quá tò mò cho nên cuối cùng tôi cũng đã quyết định đọc lá thư ấy.
Và trái tim tôi quặn thắt lại khi tôi đọc xong dòng thư cuối cùng.
Kể từ đó, mỗi ngày tôi đều trao cho Jack một cái ôm thật chặt và không ngừng nói với em ấy rằng tôi yêu em ấy đến nhường nào.
Nếu có điều gì tôi học được từ trải nghiệm này thì đó chắc chắn là không bao giờ xem nhẹ anh, chị em ruột của chúng ta (never take your siblings for granted). Bởi vì họ có thể làm bạn khó chịu, bực mình, thậm chí đôi khi bạn còn cảm thấy họ quá đỗi phiền phức thế nhưng họ luôn luôn là người ở bên cạnh giúp đỡ bạn cho dù bất kì chuyện tồi tệ gì xảy ra với bạn đi chăng nữa.
(Trans: Cụm từ take someone for granted mình vẫn không biết để từ gì cho chính xác, nên tạm thời để từ xem nhẹ. Đại khái, take someone for granted là vì người đó luôn luôn ở bên cạnh mỗi khi mình cần cho nên mình không thấy giá trị của người đó nên đôi khi chúng ta xem sự hiện diện của họ trong cuộc đời chúng ta là một điều hiển nhiên. Vì đã quá quen với sự hiện diện của họ cho nên ta thường không biết quý họ, không biết ơn họ.)
Cho dù cả khi chúng ta chẳng hề xứng đáng nhận được sự giúp đỡ đấy.
Bởi vì Chúa biết rõ rằng tôi không hề xứng đáng một chút nào cả.
————————
“Em biết rằng có thể chị sẽ muốn lẩn trốn trong phòng cả ngày bởi vì ba đã quát mắng chị thậm tệ thế nhưng em tin rằng chị sẽ nhanh chóng quên đi và tha thứ cho ba sớm thôi mà. Em cũng biết rằng chị gái em là một người rất mạnh mẽ bởi nếu là em, em cũng sẽ chẳng thể nào kiềm chế được cơn giận dữ ấy được đâu. Em vẫn sẽ luôn ở ngay đây mỗi khi chị cần đến em. Em không biết rằng liệu chị đã biết hay chưa nhưng thực sự em vẫn luôn cần chị ở cạnh bên. Chị luôn luôn giúp đỡ em và nhờ có chị, em đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Thế nên chị đừng bao giờ bỏ cuộc nhé, em vẫn sẽ mãi ở đây, bên cạnh chị.”
—————————
Link bài viết: https://www.quora.com/What-is-the-nicest-thing-someone-has-ever-done-for-you-that-you-didn-t-appreciate-but-wish-you-did/answer/Jenna-Brooks-25

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *