Tại sao con người lại tiến hóa để có những gương mặt khác nhau trong khi động vật lại không?

Tại sao con người lại tiến hóa để có những gương mặt khác nhau trong khi động vật lại không?

A: Alex Cooper
===========
Ý bạn là “tại sao tất cả động vật cùng loài lại trông y chang nhau” ấy hả? Bởi vì thật ra chúng chẳng giống nhau đâu.
Này nhé, tôi có 4 bé sư tử ở đây với tên lần lượt là: Brad Pitt, Jason Momoa, Tom Hardy và Steve Buscemi. (hình 1-4)
chúng có thể trông giống nhau như những giọt nước đối với bạn, nhưng bạn với ông bạn Barry của mình cũng trông y như nhau trong mắt của lũ sư tử thôi. Hai chân, hai tay, cao, không nhiều lông lắm. Cũng chẳng biết chừng là mấy bản sao của nhau.
Sư tử phân biệt những con sư tử khác một cách khá dễ dàng. Mặc dù là thậm chí cả tôi cũng chẳng biết mấy con sư tử đó gì khác biệt đáng kể. Rất nhiêu loài động vật dựa vào sự nhỉnh hơn về ngoại hình để cạnh tranh cơ hội có thể giao phối với bạn tình. Không chỉ là sư tử, mà còn tương tự với nhiều loài linh trưởng, những loài chim có bộ lông sặc sỡ và vô số loài khác.
Thậm chí ngay cả với loài động vật bạn nghĩ thật khó để phân biệt như cá heo, thì những người làm việc với chúng ngày qua ngày cũng có thể phân biệt điểm khác nhau giữa chúng. Vậy nên tôi chắc chắn rằng, các cá thể động vật trong cùng một loài có thể phân biệt đồng loại của chúng.
Bạn không thể, vì bạn chẳng bao giờ dành cả một ngày để ngắm nhìn cá heo (cơ mà tôi sẽ cảm thấy lo lắng nếu bạn thực sự làm điều đó đấy). Mặc dù vậy chú cá heo Dave cũng biết rằng Melanie đúng là gu của mình, và cô nàng còn sở hữu cái lỗ phun nước quyến rũ hơn cả Karen nữa. Ờ quên, tôi lạc toipic cmnr, quay lại chủ đề chính đã.
À mà đâu đó trên dolphin Quora còn có người hỏi tại sao cá heo lại vô cùng khác biệt và độc đáo tới thế, trong khi con người thì không đấy.
———
Link bài viết gốc: https://qr.ae/pNyE4W
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *