10 sự kiện siêu nhiên, kỳ quái có thật tại Mỹ

1. Vụ việc ma quái ở khách sạn Monteleone
New Orleans được mọi người cho rằng đây là thành phố đáng sợ nhất, kinh dị nhất, vì đã có nhiều người nhìn thấy ma ở đây. Tọa lạc tại số 214 Hoàng Gia trong khu phố Pháp, khách sạn Monteleone là nơi bị ma ám nhiều nhất. Nhiều người dân kể lại rằng, thường lúc 8 giờ tối họ thấy bóng ma đi tới lui ở hành lang khách sạn.

2. Trạm xăng dầu Ohio bị ma ám
Có một đoạn clip được camera giám sát ghi lại, có một đám lửa xanh bay lơ lửng, chầm chậm tiến về phía cây xăng và việc làm cho người giám sát camera cảm thấy rất hiếu kỳ đó là đám lửa xanh đó cứ bay vòng vòng ở cây xăng, như thể vui chơi chứ không có ý làm hại đến ai cả. Có nhiều người xem xong đoạn clip đều tin rằng đám lửa đó là ma, thế nhưng trước mắt vẫn chưa có ai có thể giải thích được hiện tượng này.

3. Sự kiện ma tại Connecticut
Năm 1987, có một chuyện khủng khiếp đã xảy ra tại thị trấn Southington ở trung tâm Connecticut, có một gia đình vừa chuyển đến thuê một ngôi nhà đã bị bỏ trống từ lâu, sinh sống ở đó không được bao lâu thì họ phát hiện có một nghĩa trang nho nhỏ ở sân sau căn nhà. Họ còn phát hiện dưới tầng hầm của căn nhà, có một gian phòng bí mật được dùng để chứa xác chết, điều đáng sợ nhất chính là, trong mỗi ngăn kéo bàn đều chứa đầy các hình ảnh về những xác chết kỳ quái. Hóa ra vào những năm 20 của thế kỷ 19, ngôi nhà hiện tại mà họ ở từng là nha tang lễ.
Sau khi sự thật về ngôi nhà được phát hiện, gia đình của họ bắt đầu bị xáo trộn bởi một số hiện tượng siêu nhiên không thể giải thích được: những âm thanh kỳ lạ phát ra vào ban đêm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, sự xuất hiện thường xuyên của những người bí ẩn đã khiến họ đau đớn gần như bị hủy hoại lý trí hoàn toàn.
Câu chuyện của họ là sự kiện ma ám được Mỹ thừa nhận, từ đầu đến cuối, họ không biết rằng những gì họ trải qua đều đã được lưu lại trước đó, và đây là một hiện tượng cực đoan, trên các trang mạng đều có ghi lại.

4. Các sự kiện siêu nhiên tại Disneyland
Người ta kể rằng, có rất nhiều nhân viên làm việc tại Disneyland đã nói họ nghe thấy nhiều tiếng động lạ vào ban đêm sau khi công viên đóng cửa. Bởi vì họ tin rằng những nhân viên đã chết tại Disneyland nhập vào những con búp bê, làm cho các con búp bê sống lại và hoạt động.
Người ta còn nói, linh hồn của WaltDisney vẫn còn ở trong căn hộ cũ mà anh ta yêu thích nhất, mà căn hộ đó lại nằm trong công viên Disney. Trong công viên có một con phố tên là Mainstreet, trên con phố có một trạm cứu hỏa, mà tầng trên của trạm cứu hỏa đó chính là nơi mà WaltDisney đã từng sống. Các nhân viên ở đây tin rằng WaltDisney vẫn luôn tồn tại ở đó, vì họ thường xuyên thấy đèn trong căn hộ bật bật tắt tắt.
Vào những năm 70, có một du khách đã gặp tai nạn ngoài ý muốn khi chơi Space Mountain, sau đó anh ta lang thang dưới hình dạng một hồn ma, cứ quanh quẩn trong Space Mountain. Chỉ cần có ai chơi trò này một mình, ngồi một mình, thì hồn ma đó sẽ ngồi kế bên và chơi cùng người đó, thế nhưng khi đến điểm kết thúc, hồn ma sẽ tự nhiên biến mất.
Có người trong lúc chơi trò Haunted House trong Disneyland, bởi vì quá sợ nên cuối cùng đã chết (vì đau tim), nên sau này, Disneyland đã gỡ bỏ một vài thiết bị gây kinh dị xuống để tránh hù dọa khách. Thậm chí có người đồn rằng, đã có rất nhiều người chết trong Haunted House vì bị dọa chết, thế nhưng vì để giữ hình ảnh, nên Disneyland đã dùng đủ cách để che giấu sự thật. Nhưng cuối cùng, Haunted House vẫn được kết luận là có ma ám.

5. Hồn ma của Chloe trong vườn hoa Changchun
Vườn hoa Changchun ở Francisville này có lịch sử 215 năm. Năm 1796, David Bradford để lại khu vườn này cho con gái là Salad và con rể Clark Woodruff. Khu vườn này thường xuyên có ma xuất hiện, một trong những câu chuyện ma nổi tiếng nhất tại khu vườn này chính là câu chuyện của Chloe. Nghe nói, Chloe là một nô lệ làm việc trong vườn hoa, có một lần, Chloe bị chủ nhân của mình là Clark cưỡng hiếp, trong lúc chống lại cô ấy bị mất một cái tai. Chloe vì tức giận nên đã dùng lá trúc đào có độc ở trong vườn hoa để nướng bánh mì, vì muốn hạ độc cho tên Clark chết, nhưng lại không ngờ điều đó lại khiến cho Salad và con gái cô ấy bị trúng độc chết. Chloe vô cùng sợ hãi, vì thế cô ấy đã nhảy xuống sông Mississippi tự tử. Hồn ma của cô ấy vẫn đang ở trong khu vườn này, thỉnh thoảng lại xuất hiện.

6. Dreamland bị bỏ hoang
American Dreamland tọa lạc tại số 4498, đường Cao An, Thượng Hải được cho là nơi rất hot thời đó, American Dreamland Thượng Hải là công viên giải trí thật sự đầu tiên ở Trung Quốc. Nó cung cấp cho du khách cơ hội được tận hưởng lối sống giải trí của Mỹ. Nó tổng cộng có 5 khu vực, đó là đại lộ đầy màu sắc, cao bồi hướng Tây, xứ sở thần tiên, tìm về Châu Âu, Hoa Kì ngày nay. American Dreamland, được đầu tư với số tiền 300 triệu nhân dân tệ, thành lập năm 1996, đóng cửa năm 2001. Đầu tư ngần đấy số tiền nhưng chỉ kinh doanh có 5 năm là đóng cửa, về lý do đóng cửa có nhiều ý kiến khác nhau: có người cho rằng trong lúc kinh doanh có xảy ra tai nạn hỏa hoạn, có người nói là do kinh doanh kém, có người lại nói là do xảy ra nhiều sự cố…
Có một tin đồn như thế này: có 5 người từng vào đây chơi, 3 người biến mất, 2 người còn lại phát điên… được biết mỗi căn phòng ở đây đều tràn đầy không khí kì lạ, âm u, trống rỗng. Tính đến ngày hôm nay công viên đã đóng cửa hơn 16 năm.

7. John Bell ở Tennessee
Vụ án Tenessee là vụ án được chính thức công nhận trong lịch sử Hoa Kỳ, đây là sự việc một hồn ma đã cướp đi mạng sống của một người và đây cũng là vụ án ám ảnh lan rộng nhất ở Mỹ. Đầu thế kỉ 19, một gia đình của người nông dân tên John Bell đã chuyển từ Bắc Carolina đến Red River, Tennessee. Năm 1818, John Bell nhìn thấy một con chó có hình dạng kì lạ trong cánh đồng ngô và bắn nó, nhưng khi anh ta tiến gần tới con chó thì không nhìn thấy gì cả. Vài ngày sau, khi John ở cùng với 2 đứa con trai, John đã nhìn thấy một con chim kì lạ đậu trên cây sồi, ông ấy bắn nó, nhìn thấy nó rơi xuống, thế nhưng khi 2 đứa con trai chạy đến gần cái cây thì lại không tìm thấy được gì. Tối đó, phòng của John phát ra tiếng ồn: tiếng đập cửa sổ, tiếng cào cửa, tiếng dẫm chân lên sàn nhà, và cột giường có dấu hiệu bị chuột gặm nhấm.
Sau này, con gái út của John Bell—Betsy, bất ngờ bị một thế lực kì lạ không thể giải thích được tấn công trong phòng ngủ. Cô bé bị thế lực vô hình lôi đầu và treo tóc của cô lên trần nhà, cô gào thét trong tuyệt vọng, còn bố mẹ cô nhìn thấy đứa con bị tra tấn nhưng không làm được gì. Kết quả là sự việc xảy ra trong gia đình của John càng ngày càng lan rộng, các pháp sư và thuật sĩ trên khắp nước Mỹ bắt đầu tụ tập về thị trấn yên tĩnh này, tranh nhau thực hiện tuyệt chiêu “trừ tà”, nhưng “ác ma” không hề bị xua đuổi, ngược lại các pháp sư và thuật sĩ từng người một chết đi.

8. Vụ việc ma quái ở khách sạn Stanley
Hơn một nhân chứng nói rằng, họ đã nhìn thấy những hồn ma chơi piano trong phòng khiêu vũ, đi bộ trong hành lang, thậm chí còn nghe thấy tiếng cười và tiếng chạy của trẻ em. Tuy nhiên, điều thật sự làm nên sự nổi tiếng của khách sạn này chính là căn phòng 217, là nơi mà nhà biên kịch của “The Shining”-Stephen King và vợ của ông đã ở đây để lấy cảm hứng viết nên bộ phim The Shining.

9. Sự kiện siêu nhiên trừ tà Anneliese Michel
Năm 1968, Anneliese Michel khi đó mới 16t đã bắt đầu mắc chứng động kinh, hơn nữa bệnh ngày càng trầm trọng hơn trong 5 năm sau đó. Cô ấy thường xuyên bị ảo giác, có thể nhìn thấy được hồn ma nói với cô ấy rằng cô ấy phải chết, cô bắt đầu không tham gia vào bất kì nghi lễ và biểu tượng tôn giáo nào, kể cả việc sử dụng nước thánh. Phần lớn thời gian, Anneliese Michel bị coi là có vấn đề về tâm thần và phải điều trị trong bệnh viện tâm thần. Mãi cho đến năm 1975, gia đình cô đã mất niềm tin vào phương pháp điều trị y học cổ truyền và chuyển sang nhà thờ Công giáo để được giúp đỡ.
Nhà thờ Công giáo đã thực hiện hơn 76 lần nghi lễ trừ tà cho Anneliese Michel, các tín đồ cũng giúp đỡ cô ấy. Thế nhưng Annaliese Michel đã từ chối và không chịu ăn uống, cuối cùng chết vì đói. Theo đoạn ghi âm trên cuộn băng có lưu lại trong lúc trừ tà, Annaliese Michel đã dùng giọng nói rất ghê ghớm để nói chuyện với người trừ tà, sau đó còn hét lên rất to. Những biểu hiện cục súc của cô đã bị những người trừ tà và các tín đồ cho là ma quỷ. Nhà trừ tà cho rằng những con quỷ nhập người dưới hình dạng của Hitler hoặc Nero (một bạo chúa ở La Mã cổ đại) cũng đã gây ảnh hưởng đến cô gái này.

10. Sự kiện siêu nhiên trong ngôi nhà của Lizzie Boden
Ngày 04-08-1892, cặp vợ chồng Andrew và Abby Boden đã bị sát hại ngay trong chính căn nhà của họ. Thi thể của Andrew được con gái của ông là Lizzie tìm thấy trong phòng ngủ, còn thi thể vợ ông ở phòng khách trên lầu. Lizzie còn phát hiện ra rằng bố mẹ cô ấy chết là do bị tấn công bằng cây rìu. Phía cảnh sát nghi ngờ tất cả những việc này đều là do chính Lizzie làm, thế nhưng không đủ bằng chứng để buộc tội, cuối cùng Lizzie được tuyên trắng án. Mãi cho đến năm 1927, Lizzie bị viêm phổi mà chết. Sau đó, ngôi nhà của Lizzie Boden được dùng làm để nhà hàng và viện bảo tàng, đây là một trong những căn nhà có nhiều vụ việc ma ám nhất nước Mỹ. Nhiều du khách Châu Âu cho biết họ đã nhìn thấy rất nhiều sự tồn tại của hồn ma xung quanh căn nhà, hơn nữa họ còn nhìn thấy một số thứ bất thường nơi mà Abby Boden chết…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *