10-phim-kinh-di-khien-benh-vien-tro-nen-them-kinh-khung

10 Phim Kinh Dị Khiến Bệnh Viện Trở Nên Thêm Kinh Khủng

A man in a hazmat suit leans over a computer in The Sadness

The Sadness
Hình ảnh: Shudder

Có rất nhiều phim kinh dị được lấy bối cảnh bệnh viện tâm thần – bệnh viện đầy đủ chức năng, như A Nightmare on Elm Street Part 3: Dream Warriors, hoặc bỏ hoang, như Session 9. Bệnh viện y tế thông thường không xuất hiện gần như bao giờ hết – nhưng như 10 bộ phim sau đây cho thấy, nắm bắt với môi trường đã là một điều khá bất lợi có thể rất hiệu quả.

Sau khi Laurie Strode sống sót “đêm anh về nhà”, cô được đưa đến Bệnh viện Haddonfield Memorial để được chăm sóc y tế cần thiết trong phần hai của bộ phim kinh dị nổi tiếng này. Tự nhiên, việc hồi phục bị đẩy lùi khi Michael Myers theo dõi cô ở đó và bắt đầu thêm vào tổng số thiệt hại. Các phần ba gần đây của Halloween trở lại Bệnh viện Haddonfield Memorial cho phần hai của riêng mình, 2021’s Halloween Kills, cũng thấy Laurie hồi phục sau một cuộc gặp gỡ máu lạnh vớ
Hồi xuân rồi, nhiều bộ phim kinh dị đã được chiếu rộng rãi tại các phòng chiếu ở cả nước. Dù đây là thể loại truyền thông chỉ đòi hỏi phiêu lưu, sự khéo léo của ngôi sao, và những điểm bị thu hút nhất, nhưng cũng không thể phủ nhận là những bộ phim kinh dị khiến bệnh viện trở nên thêm kinh khủng.

Từ truyền thông xã hội, nhưng các phim kinh dị với sự thay đổi của thời đại đã gây ra các triệu chứng không hề cường độc tại bệnh viện. Đầu tiên, với sự xuất hiện của những chủ đề liên quan đến nạn đói, ác mộng, và tục tĩu, điều này tạo nên một sức hấp dẫn cho những khán giả, đồng thời cũng đem lại cho các bệnh nhân trong bệnh viện một niềm căng thẳng và sợ hãi.

Từ những sự kiện truyền thông, nhưng những bộ phim kinh dị cũng tạo ra những ý tưởng và giả thuyết cực kỳ hiện thực và bủa vỡ kỷ luật truyền thông. Điều này đã gây ra tình trạng khá hiếm có trong các bệnh viện, vì các bệnh nhân có thể hối hận cũng như sợ hãi về điều gì cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ít nhất 10 bộ phim kinh dị đã được chứng minh có khả năng tác động đáng kể đến những người bị bệnh trong các bệnh viện. Một ví dụ cho sự thực có thể được đề cập tới là hình ảnh trong phim “Ngọn Lửa Quỷ Dữ”. Đây là một bộ phim kinh dị cụ thể về một người bị bệnh sử dụng công nghệ nghiệp điện tử để điều khiển một bộ tuyệt lạc hậu. Thêm nữa, bộ phim “Không Gian Quyền Lực” và “Designated Survivor” cũng đã xây dựng một câu chuyện kinh dị về một bệnh nhân rất chịu ảnh hưởng bởi một sự cố đặc biệt.

Vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi nói rằng những bộ phim kinh dị đã được phát hành đã khiến bệnh viện trở nên thêm kinh khủng hơn. Với những hiệu ứng khác nhau mà những bộ phim kinh dị có thể mang lại, các bằng chứng cho thấy sức hấp dẫn và lợi ích của phim kinh dị đã thực sự có sự tác động trực tiếp đến những người bệnh trong bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *