10-cach-phong-ngua-cam-lanh-va-cum-mua-hieu-qua

10 cách phòng ngừa cảm lạnh và cúm mùa hiệu quả

Theo WebMD, dưới đây là 10 cách phòng ngừa cảm lạnh và cúm mùa hiệu quả, sống khoẻ mỗi ngày

10 cách phòng ngừa cảm lạnh và cúm mùa hiệu quả  - Ảnh 1.

Cảm lạnh và cúm mùa gây ảnh hưởng sức khoẻ và năng suất làm việc. Ảnh: Unsplash.

Dự trữ các vật dụng cần thiết

Hãy sẵn sàng trước khi mùa cảm lạnh và cúm bắt đầu. Hãy chuẩn bị khăn giấy, xà phòng rửa tay, nước rửa tay và khăn giấy. Chuẩn bị thêm khẩu trang vì chúng đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ khỏi sự lây lan của vi-rút. Hãy cân nhắc chọn một vài trò giải trí trong trường hợp con bạn bị ốm, như câu đố, sách tô màu, truyện tranh …

Kiểm tra tủ thuốc gia đình

Hãy đảm bảo tủ thuốc gia đình có chứa thuốc giảm đau, giảm sốt và bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn sử dụng khi gia đình bạn phải có để chống lại cảm lạnh hoặc cúm, như thuốc thông mũi hoặc thuốc ho. Xem lại liều lượng chính xác dựa trên độ tuổi và cân nặng. Kiểm tra xem có loại thuốc nào trùng lặp hay không. Kiểm tra nhiệt kế để đảm bảo pin vẫn hoạt động. Làm sạch máy tạo độ ẩm.

Hãy nghiêm túc trong việc rửa tay, cách phòng ngừa cảm lạnh và cúm mùa hiệu quả, sống khoẻ mỗi ngày

Bàn tay mầm bệnh lây lan cảm lạnh và cúm. Yêu cầu các thành viên trong gia đình chà kỹ tay bằng xà phòng trong 20 giây. Bảo trẻ tắm rửa trong thời gian bằng thời gian hát bài “Chúc mừng sinh nhật” hai lần. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng làm được điều đó!

Lên kế hoạch cho những ngày ốm

Bạn có thể cần một số ngày nghỉ. Ngay cả khi bạn không bị bệnh, bạn có thể cần phải chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh của mình. Hãy bắt đầu suy nghĩ về điều đó ngay bây giờ: Quy định của văn phòng bạn đối với những ngày bị ốm là gì? Bạn sẽ phải nghỉ những ngày không lương hay không?

Nhờ cậy để được hỗ trợ, sống khoẻ mỗi ngày

Đôi khi có thể bạn cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Xem liệu có thành viên nào trong gia đình có thể trông chừng bọn trẻ nếu chúng bị ốm ở nhà. Hoặc hỏi hàng xóm xem họ có thể đưa bọn trẻ đi đá bóng hoặc vui chơi ngoài trời khi bạn bị ốm không?

Khử trùng

Bạn không cần phải phun thuốc khử trùng lên mọi bề mặt. Hãy khử trùng một số vật dụng hay chạm vào như tay nắm cửa, điều khiển từ xa và điện thoại mỗi ngày.

Chuyển sang dùng khăn giấy

Nếu mọi người đều bị ốm, hãy dùng khăn giấy thay vì khăn lau tay trong phòng tắm. Thay cốc thường bằng cốc giấy và vứt chúng đi sau một lần sử dụng. Đó là cách tốt nhất để hạn chế sự lây lan của vi trùng.

Dự trữ thức ăn

Hãy dự trữ một số món ăn dễ làm cho bữa trưa và bữa tối, phòng trường hợp bạn cần vài ngày để nghỉ ngơi và hồi phục mà không cần nấu nướng. Chuẩn bị sẵn một số đồ uống và đồ ăn nhẹ yêu thích cho con bạn.

Nghỉ ngơi

Cho dù bạn đang cố gắng hồi phục sau cơn cảm lạnh hay cúm hay đang cố gắng tránh nó, hãy ngủ đủ giấc và cho con bạn đi ngủ đúng giờ.

Tiêm phòng cúm

Một trong những cách tốt nhất để giúp bạn tránh xa bệnh cúm là đảm bảo cả gia đình bạn được tiêm phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *