1 KIẾN THỨC NGHỀ MIND-BLOW MÀ NGƯỜI NGOÀI NGÀNH KHÔNG BIẾT :))

Hi mọi người, học hàng không nên mình có cơ hội được biết một “bí mật” hay ho trong ngành nhưng mình tin là chắc cũng ít người biết nên tiện chia sẻ một xíu:

SỰ THẬT VỀ NÚT LOADING

Bạn đã bao giờ đặt vé máy bay hay hay các trang web du lịch & mỗi lần tìm kiếm gì đó nó sẽ hiện ra nút loading báo hiệu hệ thống đang tìm không? Thực tế là, đây đều là tín hiệu giả nhé :))

Việc tìm kiếm chuyến bay giá rẻ nhất/ khách sạn tốt nhất và bất cứ điều gì khác thật ra chỉ mất chưa đầy một giây. Trên thực tế, các nhà xây dựng hệ thống đó đã tốn rất nhiều sức lực để luôn tối ưu tìm kiếm những thông tin đó nhanh nhất.

Vậy lí do vì sao họ lại bắt mình chờ một lúc như vậy?

Nút loading quay tròn khiến chúng ta chờ lâu hơn là bởi khi thông tin được trả lại cho người dùng càng nhanh, họ sẽ càng cảm thấy nó có ít giá trị hơn. Nó giống như có vẻ máy chủ đang không nỗ lực nhiều để thực sự tìm thấy các lựa chọn chất lượng.

Tất nhiên là không có khách hàng nào thực sự nói rõ điều này lên; nhưng mình nghe có một cuộc khảo sát xác minh rằng: Khi màn hình loading tầm bảy hoặc tám giây nói cho người dùng biết rằng các kết quả chỉ xuất hiện cho lần tìm kiếm này, kết quả đó được coi là có giá trị hơn.

À tất nhiên nếu lâu quá thì do máy lỗi chứ không phải trò chơi trêu ngươi nha =))

Cũng một kiểu sự thật dựa trên tâm lý con người, không biết có ai biết chưa hay mỗi mình mình cảm thấy “thông não” :> Mình rất thích nghe các sự thật về các ngành khác nhau nên nếu bạn có thì “thông não” cho mình tiếp với nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *