? ? ? Một ít kinh nghiệm của mình sau khi đọc qua quyển sách “Bước vào cửa hiệu nhiệ…

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu

Bản thân tôi là một người không quá thần tượng về những quyển sách mang thể loại cổ tích, thần thoại hay những tản văn sáo rỗng mà bất kì ai cũng có thể viết ra được. Nhưng đối với tôi tấm gương của bác sĩ Doty đã thực sự trở nên nguồn động lực to lớn giúp cho những bạn đọc như chúng ta có niềm tin tưởng vào bản thân cũng như lí trí nhiệm màu để có thể đối mặt với muôn màu của cuộc sống.

✡️✡️✡️ Bước vào cửa hiệu nhiệm màu của James. R.Doty là một quyển sách nói lên một sức mạnh tâm trí chỉ cần chúng ta có lòng tin vào những thứ chúng ta sẽ làm và sẽ đạt được thì chắc hẳn sẽ gặp được một kết quả hơn sự mong đợi. Khác với những cuốn sách khác sử dụng những ngôn từ khoa học hết sức khó hiểu. Bước vào cửa hiệu nhiệm màu là một lời tự truyện bộc bạch của tác giả nói về tuổi thơ bất hạnh và đau đớn. Nhưng ông đã dùng sức mạnh tâm trí để vượt qua mọi thử thách trở thành người bác sĩ phẫu thuật thần kinh nổi tiếng mà còn là vị giáo sư giảng dạy của trường đại học Stan Ford. Đây thực sự là một quyển sách rất phù hợp với tôi và với những người đang gặp phải Những khó khăn nãn chí trong cuộc sống nhằm đặt niềm tin tưởng vào tâm trí và xốc lại tinh thần để vượt qua mọi thứ.

❣️?? Một bài học to lớn mà quyển sách này nêu lên đó chính là: “ chúng Ta đều hiểu lầm về nhau. Về chính chúng ta. Về hoàn cảnh và đó là một bài học đáng giá, rằng không phải mọi thứ trên đời đều xoay quanh chúng ta”. Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy biết đặt niềm tin vào tâm trí, tinh thần của bản thân vì “ người đơn giản là người biết học lấy những bài học từ những điều nghiệt ngã”.

?✔️? Có lẽ trong chúng ta đã rất nhiều lần phớt lờ đi những vết thương nhỏ ví dụ như khi vô ý nấu ăn bị bỏng hoặc dùng dao đứt tay. Nhưng đừng bao giờ quên rằng chính những vết thương đó là những phép thử giúp chúng ta có được bản lĩnh tự chữa lành được vết thương cho chính mình. Nhưng điều này có lẽ chỉ có thể đúng với một số người. Không phải tất cả chúng ta đều nên làm theo cách này. Cách vượt qua nỗi đau, vết thương của mọi người sẽ là khác nhau Và chẳng ai giống ai cả. Chẳng hạn có người dùng cách là cần phải có những biến cố cú sốc mới có thể làm cho họ thức tĩnh mà vượt qua. Nhưng lại có những người cần có động lực yếu tố bên ngoài tinh thần vật chất tác động thì mới có thể trở nên mạnh mẽ.

✴️?✳️ Và có thể nói rằng bước vào cửa hiệu nhiệm màu có lẽ sẽ không được nhiều người biết đến nếu không có sự trùng hợp với ý tưởng nguồn cảm hứng với bài hát Magic Shop của nhóm nhạc BTS. Tuy nhiên bạn thân của tôi là một đoc giả yêu thích của quyển sách này thì tôi nghĩ rằng. Bước vào cửa hiệu nhiệm màu sẽ luôn là nguồn động lực mỗi khi gặp khó khăn để chuẩn bị một tinh thần mạnh mẽ đương đầu, và nó cũng chính là hành trang và trở thành một trong những quyển sách tôi đặt ngay đầu giường trước khi ngủ. Chắc chắn rằng các bạn cũng sẽ vô cùng trân quý khi có cơ hội đọc và chiêm nghiệm quyển sách này.
#JamesRDoty #BVCHNM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *