????THỦ KHOA “HARVARD” VIỆT NAM: TỐT NGHIỆP SỚM NỬA NĂM, GPA 3.99/4.0, CHỈ CÓ DUY NHẤT 1 MÔN KHÔNG ĐƯỢC ĐIỂM A

Trần Thị Thu Hiền (22 tuổi) quê Can Lộc, Hà Tĩnh đặt mục tiêu tốt nghiệp trong 3,5 năm từ ngày mới nhập học ngành Kinh tế đối ngoại.

Để tốt nghiệp sớm, Hiền cần học 8-11 môn mỗi học kỳ, nhiều hơn 2-3 môn so với tiến độ chuẩn. Dù vậy, Hiền gặp khó khi học môn Kinh tế chính trị ở học kỳ đầu tiên. Trong khi kiến thức triết học trừu tượng, hàn lâm, nữ sinh lại không tìm được phương pháp học hiệu quả mà chủ yếu học thuộc theo giáo trình. Kết quả, em chỉ đạt điểm 8,3, tương đương 3/4. Đây cũng là môn duy nhất Hiền không đạt điểm A (từ 8,5 trở lên).

Sau đó, Hiền điều chỉnh cách học. Với các môn đại cương, Hiền cố gắng hiểu bằng cách gắn lý thuyết vào ví dụ thực tế. Nữ sinh cũng vẽ sơ đồ tư duy để nhớ ý chính từng bài. Ở môn chuyên ngành, Hiền tham gia cộng đồng sinh viên kinh tế, các hội nhóm việc làm để tham khảo các tình huống cụ thể và cách giải quyết, từ đó áp dụng vào việc học.

Lúc rảnh, Hiền thường đi bộ tại công viên hoặc quanh hồ, những nơi có không gian rộng để thư giãn. Nữ sinh cho biết luôn giữ được tinh thần thoải mái với việc học.
Với lịch học và hoạt động dày đặc, nhưng Hiền còn có biệt danh “thợ săn” học bổng. Nữ sinh giành học bổng loại A (loại cao nhất) của trường Đại học Ngoại thương trong cả 6 kỳ học, đồng thời “giắt túi” thêm 5 học bổng doanh nghiệp khác. Học bổng của trường tương đương với học phí của kỳ đó, còn mỗi học bổng doanh nghiệp trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Theo: VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *