Vì sao cần phải nỗ lực hơn người khác?

  1. Vì xuất phát điểm của bản thân vốn đã không bằng ai. Chính vì thế, nếu không nỗ lực, thì mãi mãi sẽ chẳng thay đổi được thứ gì.
  2. Vì ngày bước chân vào đại học, ai cũng chê trách bảo đi học tốn kém, về lại thất nghiệp. Duy chỉ ba mẹ là tin tưởng và động viên mình rất nhiều.
  3. Vì ba mẹ vẫn đang từng ngày già đi. Vẫn còn nhiều nơi họ chưa đến mà cả cuộc đời họ lại có quá ít thời gian để nghỉ ngơi.
  4. Vì mình nhận ra rằng, ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đang nỗ lực, để có được miếng ăn, chốn ngủ. Mình hà tất gì lại không cố gắng khi luôn có gia đình cạnh bên?
  5. Vì cuộc sống vốn không công bằng, nên cần phải nỗ lực để có được những thứ tốt hơn.
  6. Vì mình muốn yêu một người tài giỏi. Bởi thế, cố gắng một chút để xứng tầm với họ, rõ ràng là không thừa.
  7. Vì rất có thể sau này, nếu không nỗ lực, mình sẽ sống một cuộc đời luẩn quẩn. Luẩn quẩn với cái ăn cái mặc, luẩn quẩn với vài đồng lương ít ỏi của mỗi tháng chấm công.
  8. Vì bạn bè mình đều là những người xuất chúng và rất giỏi kiếm tiền.
  9. Vì bản thân không muốn hổ thẹn với chính mình. Bởi ít ra dẫu có thất bại, thì khi nhìn lại, mình cũng đã rất cố gắng suốt quãng thời gian vừa qua.
  10. Vì những thứ mình thích rất đắt. Những nơi mình muốn đến rất xa. Những chuyện mình muốn làm đều rất lớn. Chính vì thế, mỗi ngày mình đều nỗ lực. Có thể nhiều hơn hoặc ít hơn người khác. Nhưng suy cho cùng, tất cả cũng chỉ vì bản thân sẽ tốt hơn ngày hôm qua ????

Nguồn: Thầy Lâm Chân Nhâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *