?? Trend gì rồi cũng hết hot trừ nồi chiên không dầu ??

Tầm 3 năm trước, nồi chiên không dầu vẫn còn khá lạ lẫm với phần đông người tiêu dùng Việt, trên thị trường cũng chỉ có 1 vài sản phẩm của Malaysia, nội địa Trung… Nhưng giờ thì nồi chiên không dầu đã có thể sánh ngang với nồi cơm điện về độ phổ biến. Từ người có gia đình cho tới người chơi hệ độc thân đều chuộng “em ý” hết mực. Cho tới nay, dù nhiều sản phẩm nhà bếp đa năng khác đã hết hot nhưng em ý vẫn luôn là mặt hàng “best-seller”.
Không phải ngẫu nhiên mà em ý duy trì được độ hot lâu như vậy đâu, mọi chuyện đều có lý do cả đấy! Em ý sở hữu cực nhiều ưu điểm mà nghe xong ai cũng phải gật gù công nhận “không mê mới lạ”.

 1. Tiện lợi, đa năng
  Ưu điểm lớn nhất của em ý chắc chắn là nấu đồ ăn cực nhanh, không mất nhiều công đoạn và không tốn nhiều dụng cụ như kiểu nấu truyền thống.
  Tên là “nồi chiên” nhưng em ý “cân” được đủ món khác nhau, ngoài các món chiên, nướng còn có thể làm được các loại bánh ngọt, phồng tôm, rang hạt cứng như lạc hay hạt dẻ. Thậm chí, em ý còn “xử” ngon ơ các món dễ bám dính như đậu phụ chiên hay bánh chưng chiên. “Đỉnh” thật sự!
  Nấu xong thì bạn chỉ việc rửa khay chiên và lau mặt trong của nồi, thay vì phải dọn dẹp lỉnh kỉnh 1 chồng xoong chảo cao ngất như trước.
 2. “Healthy, healthy” và “healthy”
  Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về độ “healthy” của nồi chiên không dầu. Nếu bạn thuộc trường phái mê đồ chiên rán thì em ý chính là “bảo bối” giúp lọc dầu mỡ tối đa, bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo duy trì số đo vòng 2 cho bạn.
 3. Không tốn điện như bạn vẫn tưởng
  Bạn biết đấy, nồi chiên không dầu có công suất chỉ vào khoảng 1300W đến 2000W. Nói dễ hiểu hơn thì kể cả bật hết công suất đi nữa, chúng chỉ tiêu tốn từ 1.3 đến 2 số điện mỗi giờ. Nghĩa là, dù gia đình bạn có dùng nhiều đi nữa cũng không thể tốn đến cả triệu đồng mỗi tháng.
 4. Đa dạng chủng loại, chức năng và giá cả
  Hiện tại, chỉ cần bỏ ra từ hơn 600K là bạn đã rinh được 1 em nồi chiên không dầu. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn loại 3L, 5L, 7L hoặc 10L. Mức giá trung bình dao động từ 600 – 8.500K/chiếc (tùy dung tích, thương hiệu) nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc loại nào phù hợp với hầu bao nhất.
  Nồi chiên không dầu có 2 loại là nồi cơ và nồi điện tử. Nếu như nồi cơ có ưu điểm dễ dùng, phù hợp với hội “mù công nghệ”, người lớn tuổi thì nồi điện tử lại là lựa chọn “ổn áp” với các bạn trẻ “nghiện bếp”, hội chị em thích sáng tạo nhiều món khác nhau.
  Đặc biệt, với hội mê decor nhà cửa thì nồi chiên không dầu cũng có cực nhiều mẫu mã xinh yêu. Mua về vừa khiến nhà bếp thêm lung linh mà tinh thần nấu nướng còn tăng ngùn ngụt.
 5. Dễ dàng lau dọn, dùng lâu bền
  Như đã nói ở trên, việc vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản và tiện lợi hơn nhiều so với “combo” nồi niêu, xoong chảo của kiểu nấu truyền thống. Ngoài ra, em ý còn dùng lâu bền nữa nên thường thì bạn sẽ chỉ mua nồi mới nếu cần đổi sang dung tích lớn hơn hoặc đổi màu khác mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *