LUNG LINH GIỮA ĐẢO NGỌC NỔI TIẾNG NHẤT NHÌ TẠI BÌNH ĐỊNH

🏖🏖🏖LUNG LINH GIỮA ĐẢO NGỌC NỔI TIẾNG NHẤT NHÌ TẠI BÌNH ĐỊNH🏖🏖🏖

Đầu tháng vừa rồi, mình đã có 1 ngày tắm nắng tại Cù Lao Xanh-thiên đường biển đảo của Bình Định. Theo mình thấy đây là địa điểm tắm biển đã nhất QUy Nhơn, nhưng vì nằm hơi xa đất liền nên ít du khách ghé thăm. Nhưng nhờ vậy Cù Lao Xanh vẫn giữ được sự nguyên vẹn, sơ khai.

Để đến Cù Lao xanh có 2 cách: tự túc hoặc đi tour. Nhưng mình khuyên các bạn nên đi tour vì đi tự túc bằng thuyền cực kỳ say sóng, đến nơi là nằm la lết, khỏi chơi bời gì luôn!

DI CHUYỂN ĐẾN CÙ LAO XANH NTN?
7h sáng từ cảng Hàm Tử Quy Nhơn, mình xuất phát đi cano ra Cù Lao Xanh mất 30 phút, cano chạy nhanh nên không lo bị say sóng.

ĐẾN CÙ LAO CÓ GÌ?
💥 Chinh phục ngọn hải đăng hơn 100 tuổi, mặc dù leo núi hơi mệt 1 xíu, nhưng lên đến đỉnh nhìn phong cảnh cảm thấy rất đáng. Mình cảm giác ảnh chụp không thể diễn tả hết cái đẹp ý. Nhìn cả Cù Lao Xanh thu trong tầm mắt, biển xanh rì, gió thổi vù vù, lên rồi hết muốn xuống luôn.
💥 Tắm biển. Dĩ nhiên đi đảo là phải tắm biển rồi, nước biển ở đây trong vắt và khá là cạn, nên các bé nhỏ cũng chơi thoải mái.
💥 Ngoài ra san hô ở đây nổi tiếng đẹp số 1 Quy Nhơn nên các bạn không được bỏ qua đâu nhé!
💥 Sau khi tắm biển chán chê thì mình ăn hải sản thôi nào. Ăn hải sản ở đây bao tươi ngon luôn, do dân chài đánh bắt nhé! Mình thưởng thức: tôm nướng, hàu nướng, mực hấp, gỏi sứa, cháo…vv.vvv còn nữa mà mình quên mất tiêu goy.
Sau khi ăn xong, nghỉ ngơi, 2 h chiều mình lên cano về lại thành phố. TẠM BIỆT CÙ LAO XANH NHÉ!

🎯NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐI CÙ LAO XANH🎯
– Phải mang theo CMND vì đây là đảo quân sự
– Đừng đi tự túc bằng thuyền gỗ trừ phi bạn có tinh thần thép, muốn trải nghiệm cảm giác say sóng sml
– Trang bị mũ nón, áo khoác, kem chống nắng các kiểu nên không muốn biến thành mọi
– Chuẩn bị sạc dự phòng, quạt cầm tay
– Quần áo xúng xính

#reviewquynhon
#reviewculaoxanh
#TraiNghiemSong

Leave a Reply

Your email address will not be published.