Kế hoạch chuẩn bị đi du lịch Châu âu

Em thấy rất nhiều anh/ chị đang có kế hoạch chuẩn bị đi du lịch Châu âu vào tháng 6, tháng 7 này.
? Em chỉ mong những ý kiến của em có thể giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn ạ.
Em hiện đang học ở Phần Lan được 9 tháng và cũng có ý định đi du lịch các nước Europe ạ. Nhưng tất cả mọi kế hoạch em đều gác lại ạ, thậm chí hiện tại đang là dịp Hè và Châu Âu đẹp nức nở, nhưng với cách mà người Châu Âu tránh dịch thật sự làm em lo ngại và nếu mọi người quyết định đi du lịch Châu Âu vào dịp Hè này thì nên cẩn thận ạ.
? Các số ca nhiễm ở Châu Âu nói chung đang tăng nhẹ chứ không tăng mạnh như trước kia thôi ạ. Thuỵ Sĩ có tới 31000 ca nhiễm và vừa tăng thêm 23 ca nhiễm mới ghi nhận trên Worlddometers vào hôm nay 10/6 ạ. Pháp là hơn 154000 ca và chết 29000 người,… Riêng Phần Lan nơi em đang học, người Phần Lan nổi tiếng, ngại ngùng, nội tâm và giữ khoảng cách thì cũng có tới hơn 7000 ca nhiễm và tăng 15 vào hôm nay. Ngay vào thời điểm số ca tăng mạnh nhất thì chính phủ vẫn cho phép tụ tập, gathering với số lượng dưới 10 người. Hiện nhà hàng, quán bar,… đã mở lại, nhưng chỉ được phép mở cửa tới 11h đêm và sau 10h tối không được phép bán đồ có cồn. Các bảo tàng, địa điểm du lịch đông người vẫn chưa được mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, người dân bản địa cho rằng đây chỉ là một cơn cảm cúm chứ không phải một đại dịch và không đeo khẩu trang. Các bạn sinh viên quốc tế mà em quen biết đến từ các nước Châu Âu như Ý, Bỉ, Pháp và Nga cũng chưa dám về nước bằng đường hàng không ạ, họ sợ bị lây nhiễm chéo trên máy bay, chỉ những bạn đến từ Nga mới đi đường bộ về Nga, do thành phố em học giáp với Nga ạ. Hiện tại tình hình dịch ở Châu Âu vẫn khá nhạy cảm, với lối sống và tính cách điềm đạm và bình tĩnh người Châu Âu không tỏ ra vẻ quá lo lắng như vẻ bề ngoài.
Bên Đại sứ quán Phần Lan cũng thông báo sẽ không cấp Visa chi sinh viên năm nhất ạ, sau mùa Thu hoặc mùa Đông thì còn tuỳ tình hình.
Một điều kỳ lạ là họ mua sạch khẩu trang đến mức hết hàng liên tục, nhưng không một ai chịu đeo cả ạ. Các nhân viên ở siu thị được trang bị khẩu trang phòng khí độc rất to nhưng họ lúc đeo lúc tháo và gần như sau một tuần em ko thấy họ đeo nữa ạ. Và dù là mùa hè nhưng khí hậu vẫn khá mát mẻ và họ bắt đầu ra ngoài cắm trại, picnic, tắm nắng,dạo phố,… Thật sự nguy cơ lây nhiễm còn cao ạ.
? Mọi người nên cân nhắc vì nếu đi du lịch vào tháng 6 hay tháng 7 thì dịch ở Châu Âu vẫn còn đó, nhiều nhà hàng, quán bar hạn chế giờ làm việc. Bảo tàng hay các địa điểm du lịch, bãi tắm đóng cửa. Và có một số hãng vé máy bay vì để sống sót qua mua dịch họ bán vé nhưng rồi thông báo cancle và dời chuyến bay liên miên ạ. Do rất nhiều bạn bè em từ Vn cần quay về Phần trc khi hết hạn visa vào tháng 8 để gia hạn ạ, nên đã có rất nhiều trường hợp bị các hãng bay treat như v ạ.
Đây là ý kiến và suy nghĩ của riêng em ạ và em cũng chỉ quan sát tình hình chung từ Phần Lan (Bắc Âu). Nếu các anh/chị sinh sống từ các nước Châu Âu khác mà tình hình đã tốt lên thì chắc chắn việc du lịch cũng sẽ khả quan hơn.
? P/s: Đây là hình ảnh lúc em đi Budapest (Hungary) vào Chirstmas năm vừa rồi á. Em cứ tưởng mình lạc vào thế kỷ 17-18 ạ, toàn là kiến trúc cổ Châu Âu và Budapest cũng nổi tiếng với sự cổ kính( đất nước này không bị tàn phá với chiến tranh thế giới thứ 2 nhiều nên bảo tồn được hết các di tích) đi đường mà em còn sợ có ông bá tước quý tộc nào phi ngựa ra đường luôn ý ạ, cứ đi một bước là phải dừng lại để ngắm sự cổ kính của mỗi toà nhà ạ và đặc biệt là chi phí ăn uống và tham quan rẻ lắm ạ, do du lịch ở Budapest quá phát triển nên em trả bằng euro, usd đều được ạ, nhưng đồng Huf của Hungary tỉ giá tốt hơn nên mọi người chịu khó đổi đồng Huf ạ. Và có rất nhiều đại lý bán vé tham quan các di tích địa điểm du lịch, thuyền trên sông,… toàn bộ Budapest ở các mức giá 20-40-60 eu khắp các đường phố ở budapest và họ còn tận tình chỉ cho mình lịch trình ạ. Và từ đây mọi thuê xe bus đi sang Áo, Czech chỉ với giá 10 mấy euro thôi ạ, còn được phục vụ cafe và trà miễn phí nữa♥️ Một bạn học Hungary của em cho biết rằng Châu Âu sử dụng nguồn nhân lực lao động giá rẻ ở Hungary vậy nên chi phí sinh sống và giá cả các mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu cũng rẻ theo ạ, vào những dịp giảm giá như chirstmas mọi người có thể tìm được những mặt hàng thương hiệu với giá “bất ngờ” ở Budapest đấy ạ ♥️ Vậy nên hãy đi Budapest du lịch một lần trong đời nhé, xứng đáng lắm ạ♥️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *