Câu Chuyện Về Tháp Babylon

??Câu Chuyện Về Tháp Babylon??

⭐️ Chuyện về Tháp BabyLon người ta kể thế này, tổ tiên của loài người thuở sơ khai nói cùng 1 loại ngôn ngữ, tất cả mọi người đều giao lưu được với nhau không có trở ngại gì. Ngày tháng cứ thế trôi qua rất êm đẹp, rồi đến 1 hôm con người có ý định xây dựng 1 toà tháp thông thiên.

⭐️ Do mọi người đều có thể biểu đạt ý kiến của mình 1 cách chuẩn xác nên sức mạnh hợp tác vô cùng kinh ngạc, rất nhanh chóng đã xây dựng được toà tháp cao vút tầng mây. Chuyện này đã kinh động đến Thượng đế, ngài vừa kinh ngạc vừa giận dữ cho rằng tháp lớn là tượng trưng cho sự hư vinh của loại người.

⭐️ Hiện giờ con người vì cùng nói 1 loại ngôn ngữ nên có sức mạnh đoàn kết để xây được 1 toà tháp cao như thế này, vậy sau này còn việc gì họ không thể không làm được nữa?

⭐️ Thế là Thượng đế quyết định chia ngôn ngữ của loài người ra làm nhiều loại khác nhau, mỗi ngôn ngữ lại thêm tiếng địa phương và thổ ngữ. Chính vì thế, sau này do bất đồng ngôn ngữ nên con người thường hiểu lầm nhau dẫn đến thường xuyên xảy ra sai sót, rất khó khăn trong việc xây dựng bất kì công trình vĩ đại nào như toà tháp Babylon ấy.

⭐️ Do đó, có thể thấy sức mạnh của việc giao lưu trao đổi giữa người với người là vô cùng kinh ngạc, nhưng rào cản ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp nên đã khiến việc hiểu nhau lại không dễ dàng. Nên hãy tập cách quý trọng những người có kỹ năng giao tiếp tốt nha cả nhà.

#GiaoTiếp #NgônNgữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *