🌊 BÁNH CREPE NGÀN LỚP VỚI MÀU XANH SƯƠNG MÙ HUYỀN ẢO

Đột nhiên thèm bánh kem nhưng nhà bạn chẳng có lò nướng? Vậy thì hãy tham khảo món bánh crepe ngàn lớp này nha! Cách làm siêu đơn giản nhưng chất lượng vô cùng cao, đảm bảo làm cho người yêu ăn nhân dịp sinh nhật là hết ý!
❄ Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh ngàn lớp: 8g hoa đậu biếc, 330ml sữa, 3 quả trứng gà, 80g bột bánh bông lan, 15g bột ngô, 20g bơ, 30g đường, 1g muối.
Phần nhân kem: 230ml whipping cream, 50g phô mai kem, 18g đường.
Cho hoa đậu biếc vào sữa và nấu cho đến khi hơi sôi thì để lửa nhỏ liu riu trong 5 phút. Chắt lấy sữa hoa đậu biếc và để nguội dùng sau.
Đánh trứng, rây vào bột bánh bông lan và bột ngô, khuấy đều. Cho thêm đường và muối và tiếp tục khuấy, đổ hỗn hợp sữa và hoa đậu biếc vào.
Đun chảy bơ (đun cách thủy) rồi cho tiếp vào hỗn hợp, khuấy đều, sau đó lọc qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn.
Vặn lửa nhỏ và quét một chút dầu lên chảo, nhấc chảo lên và tạo thành hình tròn để chống dính, lật mặt và chiên khoảng 10 giây, sau đó đặt lên đĩa có màng bọc nilon. Lặp lại chiên cho đến khi hết bột, gấp gọn gàng và đậy bằng tô hoặc khuôn mousse phù hợp. Cắt bỏ phần bánh thừa và để nguội. Chuẩn bị cho việc phết kem.
Cho đường vào whipping cream, đánh đều 5 phút, cho kem phô mai vào và tiếp tục đánh cho đến khi thành dạng sền sệt, đặt bánh ra đĩa, phết lên một lớp kem, cứ xen kẽ như vậy cho đến khi hết bánh, sau đó trang trí và rắc thêm đường bột là xong. Bánh ngon hơn khi ăn lạnh nhaa~
👉 Tips:
Nếu không có hoa đậu biếc, bạn có thể bỏ qua bước đun sôi sữa và dùng trực tiếp 330ml sữa để tạo hương vị nguyên bản.
Nhân bánh có thể làm mà không cần kem phô mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *