?? Nước Anh qua phim – The Guernsey Literary & Potato Peel Pie Society

?? Nước Anh qua phim – The Guernsey Literary & Potato Peel Pie Society

?? Nước Anh qua phim – The Guernsey Literary & Potato Peel Pie Society

'Is it possible for us to already belong to someone before we've met them?!'

???

Hôm trước mình tình cờ xem được một bộ phim rất hay với cái tựa đề thật ngộ nghĩnh: “The Guernsey Literary & Potato Peel Pie Society”. Tìm hiểu mới biết, phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên.

?Chuyện phim:
Trong những năm sau Thế Chiến thứ II, một nữ văn sĩ ở London tình cờ biết được câu chuyện về một câu lạc bộ văn học của những người dân trên đảo Guernsey dưới thời kỳ bị quân Đức chiếm đóng. Cô tìm đến hòn đảo này để tìm hiểu và viết lại câu chuyện về những con người ấy. Diễn biến tiếp theo như thế nào, mời các bạn xem phim ?.

Guernsey là một hòn đảo thuộc vùng eo biển Măng-sơ nhưng đa số cảnh quay được thực hiện ở vùng Cornwall và North Devon ở Anh. Một trong những nơi được sử dụng khá nhiều trong các cảnh phim là ngôi làng ven biển Clovelly ở Devon.

Phim rất hay và cảnh phim thì vô cùng đẹp, nói chung mình thấy rất đáng xem. Mình thích những phim mà cảm giác xuyên suốt là sự ấm áp của tình người và sự tử tế. Mình cũng thích những tình yêu bắt nguồn từ sự đồng cảm sâu sắc.

Nếu có dịp, chắc chắn mình sẽ đến Guernsey, Cornwall và Devon. Mình luôn bị mê hoặc bởi vẻ quyến rũ mộc mạc của những thị trấn nhỏ nước Anh.

?Original quote from the book/movie:
“Do you suppose it's possible for us to already belong to someone before we've met them?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *