𝚃𝚞𝚘̂̉𝚒 𝟸0 𝚟𝚊̀ 𝚜𝚞̛̣ 𝚖𝚘̛ 𝚑𝚘̂̀ 𝚌𝚞̉𝚊 𝚝𝚞𝚘̂̉𝚒 𝚝𝚛𝚎̉…

Mình – một cô gái sinh viên năm hai 20 tuổi cùng với những mơ hồ tuổi đôi mươi.

Chắc hẳn ai cũng biết, tuổi 20 – độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của mỗi người, độ tuổi dám nghĩ dám làm, độ tuổi bồng bột nhưng đầy năng lượng, nhiệt huyết, không ngại khó khan mà theo đuổi những điều mình muốn, những điều mày đam mê, say đắm.

Nhưng một cô gái 20 như mình lại không tìm được định hướng, không đam mê, không tìm được điều bản thân mình muốn, mơ hồ về cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Độ tuổi đẹp nhất cứ ngày qua ngày trôi qua mà bản thân lại không có cách nào níu nó lại. Mình chán nản, tuyệt vọng và mặc cảm về chính bản thân.

Những câu hỏi như là: Bản thân mình thật sự muốn điều gì? Mình có đang thực sự yêu thích và đam mê chuyên ngành đang học? Mình có thật sự sẽ theo đuổi được đến cùng? Tương lai khi tốt nghiệp mình sẽ làm gì, có đúng ngành học không?… Các câu hỏi cứ xoay quanh mình mà bản thân lại không tìm được lời giải đáp.

Đương nhiên là mình không hề muốn bản thân mãi trì trệ và không tìm được lối ra. Mình đi hỏi những người xung quanh từ bạn bè, người thân và cả những người có kinh nghiệm đi trước. Nhưng… mỗi câu trả lời lại khiến mình thấy lạc lõng và rối rắm hơn.

Sau tất cả, mình nhận ra câu trả lời nên được tìm kiếm từ chính bản thân mình. Dù sẽ mất nhiều thời gian có khi cả tuổi trẻ nhưng đó là câu trả lời về bản thân thì nó xứng đáng.

Hãy trải nghiệm và làm những điều mới mẻ trước đây bản thân chưa từng làm, bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân. Có thể nó sẽ đem lại những điều tuyệt vời, cũng có thể là những khó khăn, đôi khi là niềm đau. Nhưng không ai có thể biết trước được điều đó, hãy cứ thử, biết đâu trong tương lai dù xa hay gần đó lại chính là câu trả lời chỉ dành cho bản thân ta – đó là điều mình nhận ra được sau khoảng thời gian dài mơ hồ

___________________________

𝚃𝚞𝚘̂̉𝚒 𝚝𝚛𝚎̉ – 𝙹𝚞𝚜𝚝 𝚕𝚘𝚟𝚎, 𝙹𝚞𝚜𝚝 𝚍𝚘…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *