Vô tình nhận con dâu vớ được anh chồng cảnh sát

Hồi nhỏ các cậu có hay bị trêu với được nhận là con dâu không? Tớ bị trêu nhiều cực, cứ mỗi lần bố mẹ tớ quen biết ai mà nhà có con trai, mẹ các anh đều bảo:

“Có muốn làm con dâu bác không?”

Hồi bé đâu có biết gì đâu nên tớ toàn trả lời:

“Không ạ.”

Có một lần, bố tớ thầu máy gặt, có quen với một bác, mẹ tớ hay khen con trai nhà bác ấy lắm:

“Con trai nhà bác T giỏi lắm học, cuối tuần được nghỉ còn về giúp đỡ bố mẹ, ngoan, nấu ăn ngon,…”

Tớ nghe thấy khen nhiều quá, tớ ghét.

Thời gian đó tớ đang ôn thi cấp 3, tớ ở bên nhà bác để tập trung học. Cho đến một ngày, tớ quên sách, tớ về nhà lấy và vô tình gặp anh ấy đi lên giúp bố. Tớ ở trong nhà, nghe thấy tiếng bố gọi, tớ chạy ra, đập vào mắt tớ là một chàng trai khá cao, nước da trắng, đặc biệt là khuôn mặt điển trai. Tớ chào mọi người và đi vào trong phòng.

Lúc ăn cơm, tớ đi ra, không biết mọi người có cố tình hay do duyên phận, tớ ngồi cạnh anh ấy. Tớ cứ nghĩ anh ấy không hoà đồng, cho tớ khi anh ấy nói chuyện với tớ. Hai anh em nói chuyện với nhau như thân từ lâu rồi ấy.

Ăn xong, bố tớ kêu tớ đi rửa bát. Anh ấy bảo:

“Để đấy anh rửa cho, vào học bài đi.”

Và tớ tin lời mẹ tớ rồi, anh ấy cực kì đảm và ga lăng.

Mọi người ở ngoài nói chuyện, tớ ở bên trong phòng học. Đang học thấy có tiếng gõ cửa, tớ đi ra:

“Đang học bài à? Đưa anh cái điện thoại trên tủ.”

Tớ đi vào lấy điện thoại đưa cho anh.

“Của anh.”

“Có bài gì không hiểu không, anh dậy cho.”

Với một học sinh chuyên Toán và học trường Học viện cảnh sát nhân dân thì đây là một cơ hội tốt để tớ có thể học tập. Tớ lôi mấy bài toán nâng cao ra nhờ anh ấy chỉ dạy. Dễ hiểu, nhanh gọn và chính xác là những gì tớ thấy.

Buổi tối, anh ấy ngủ ở ngoài, tớ làm bài xong cũng 12 giờ rồi. Đi xuống rửa mặt mũi, đánh răng, vệ sinh cá nhân rồi đi ngủ. Ai ngờ vừa đi đến cầu thang, tớ vô tình gặp anh ấy đi xuống, tớ giật mình suýt ngã may mà anh ấy đỡ lại:

“Đi đâu mà không bật điện vậy?”

“Em đi vệ sinh.”

“Hù ma anh thì có ấy.”

“Hâhha, đúng rồi á, anh là cảnh sát mà cũng sợ à?”

“Anh không sợ ma, anh sợ em thôi. Thôi đi ngủ đi mai còn đi học.”

Sáng hôm sau tớ dậy sớm để đạp xe 4 cây số sang trường. Lúc đấy mọi người còn chưa dậy, tớ nhẹ nhàng lấy xe ra đi tới trường. Buổi chiều, tớ lấy lý do quên đồ nên về nhà nhưng thực ra là muốn gặp anh ấy nên mới đạp xe về nhà.

Từ sau lần đấy, tớ hay nhờ anh ấy giảng bài, kết quả tớ được 9,25 Toán đợt thi vào cấp 3. Sau này ôn thi Đại học, tớ cũng nhờ anh ấy chỉ dạy. Tớ ước mơ trở thành cô giáo, từ nhỏ đã muốn rồi. Và rồi tớ đã hoàn thành được. Ngày tớ nhận được tin trúng tuyển, anh ấy nói với tớ:

“Sau này anh bảo vệ đất nước, bắt hết tội phạm, đem lại bình yên cho nhân dân, em phụ trách dậy dỗ thế hệ trẻ nên người, chúng ta cùng nhau xây dựng một đất nước độc lập, tự do, hạnh phúc.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *