𝗣𝗶𝗻𝗸 𝗳𝗮𝗶𝗿𝘆 𝗔𝗿𝗺𝗮𝗱𝗶𝗹𝗹𝗼 (𝗧𝗶𝗲̂𝗻 𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝗺𝗮𝗶)

Không phải Winx biến hình đâu ạ, nó là động vật MÀU HỒNG, vâng nó là màu hồng cánh sen như con Pokemon luôn ấy.

Chlamyphorus truncatus là một loài thú có mai thuộc họ Dasypodidae, có vỏ xương, được tìm thấy ở Argentina, vùng đồng cỏ và đồng bằng cát với cây bụi gai và cây xương rồng. Mấy bé này có đôi mắt nhỏ, lông mượt màu trắng vàng, và vỏ lưng linh hoạt chỉ gắn liền với cơ thể của chúng bằng một màng lưng mỏng. Vâng, quá là cưng…

Bé này có màu hồng do những mạch máu nằm dưới lớp mai mỏng, trong. Chúng có thể sống 5-10 năm. Tuy nhiên bát làm thú cưng thì khá là… bất khả thi. Vì bé này khi bị bắt từ môi trường tự nhiên thường sẽ lăn ra chết trong 1-4 ngày. Hiếm hoi có một bé sống được 4 năm dưới sự chăm sóc của một nhà khoa học.

Mấy bé có đuôi hình tên nhô ra từ một tấm thẳng đứng ở phía sau cùng của vỏ. Có thói quen ăn đêm và đơn độc; thức ăn chủ yếu là côn trùng, giun, ốc, và các bộ phận khác nhau của cây.

Pink fairy Armadillo dài khoảng 9-12cm, là loài nhỏ nhất trong gia đình có mai Armadillo. Và dĩ nhiên là họ với chuột chũi nên mấy cu cậu này cũng đào hang sống và tự vệ bằng cách cuộn mình, dùng các cạnh bén của mai tấn công đối thủ.

Tuy được bảo vệ, hiện tại Tiên hồng có mai có nguy cơ tuyệt chủng do thay đổi thời tiết, giảm diện tích sống và nhiều thiên địch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *