???̂́ ????? ??̂? ❤️

???̂́ ????? ??̂? ❤️

???̂́ ????? ??̂? ❤️
?ℎ?̣ ?ℎ?̀?? – ??̂? ??̀?ℎ – ??̂̉ ??́?ℎ ?

Đôi nét về Huế ? :
Đã từng qua nhiều vùng miền của đất nước, và nếu có ai hỏi mình rằng nơi nào mang đến cảm xúc yên bình trong tâm trí, thì mình sẽ chọn Huế.
Không như những nơi nhộn nhịp, xa hoa khác, Huế mộng mơ nằm yên bình chứa trong mình dòng sông Hương thơ mộng, mang đến vẻ trầm lặng, nhẹ nhàng đến khỏ tả.
Mang vẻ cổ kính tựa như Phố cổ Hội An, Huế chứa trong lòng mình những công trình kiến trúc xưa cũ, gợi lại cho ta nhiều cảm xúc.

Phương tiện ?:
(Chuyến đi này mình từ TPHCM ra Đà Nẵng chơi nên sẵn tiện ghé Huế luôn cho biết ^^)
Từ Đà Nẵng đến Huế, mình di chuyển bằng xe lửa tầm 2 tiếng.
Quãng đường đi rất đẹp, mọi người nên thử 1 lần nhé, đặc biệt là đoạn qua biển, các bạn có thể chọn cho mình ghế ngồi sát cửa sổ để ngắm cảnh tiện hơn nhe.

Chỗ ở ?:
Còn chỗ ở thì các bạn có thể đặt trên traveloka, ivuvi, vntrip… đều được nha.

Địa điểm tham quan ?:
Nhắc đến Huế, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới Kinh Thành Huế, một trong những dấu ấn phong kiến còn lưu lại cho đến ngày nay.
Kinh Thành được bao bọc bởi hệ thống hào chạy dài, nối với bên ngoài qua những chiếc cầu đầy phong rêu. Bên trong là Đại Nội với kiến trúc phong kiến sơn son mạ vàng thu hút.
Bên cạnh đó, Huế còn nổi tiếng với chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền, chợ Đông Ba, Núi Ngự, cùng các khu lăng tẩm của vua chúa thời xưa.

Ăn uống ?:
Đến Huế, các bạn nên thử cơm hến, chè cung đình, bún bò, bánh bèo-nậm-lọc,…
Hoặc dưới chân cầu Tràng Tiền về đêm cũng có đồ để ăn luôn đó, giá hạt dẻ mà lại ngon hết chỗ chê ^^ . Chi phí ở đây khá rẻ, nhưng hơi ít nơi giải trí thôi.

Nếu bạn đang tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng thì Huế là một lựa chọn không tồi đâu nhé ☺️?

#hue
#thuathienhue
#huetrongtoi
#kinhthanhhue
#dainoihue
#chuathienmu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *