Zagreb, thủ đô của Croatia:

Zagreb, thủ đô của Croatia

Zagreb thường được du khách dùng làm cứ điểm để tham quan công viên quốc gia Plitvice ( mà mình đã trình bày trong post trước) vì từ Zagreb tới Plitvice cho tới 4 giờ chiều có nhiều chuyen xe buýt khởi hành hầu như mỗi tiếng, mất khoảng 2 tiếng rưỡi. Ngoài ra, bạn có thể đi xe lửa hay bay tới nhiều phi trường quốc tế.
Mình thì bay về Mỹ từ Zagreb (bay chuyển tiếp chứ 0 có đường bay thẳng) nên nghỉ 1 đêm ở đây sau khi đi xe buýt về từ Plitvice National Park.
Mình chọn ở ngay ở trung tâm thành phố gần quảng trường chính của Lower Town là Jelacic Square rất đông vui và sinh động. Nơi đây thường có những buổi hoà nhạc hay trận đấu thể thao. Nó cũng là nơi tụ tập biểu tình của dân chúng.
Ở giữa quảng trường là tượng của vị anh hùng quốc gia Josip Jelavic, 1 vị thống đốc the kỷ 19 đã có công đoàn kết người dân Croatia chống lại sự nổi dậy của người Hung gia lợi.
Gần đó có 1 cái chợ bán nhiều đặc sản của Croatia và đồ lưu niệm. Buổi sáng chắc đông vui hơn chứ mình tới đó thì chiều gần tối rồi nên chợ đã gần tan.
Kế đó là con đường đầy tiệm ăn và quán cà phê lúc nào cũng nhộn nhịp người tên Tkalciceva.
Nói thêm về phương tiện giao thông ở Zagreb. Phương tiện giao thông công cộng tại đây là xe Tram, màu xanh như các bạn thấy trong hình dưới đây. Trông có vẻ sạch sẽ và hiện đại lắm nhưng tiếc là mình 0 có dịp đi thử vì chỗ ở của mình chỉ đi bộ vài phút là tới trung tâm mua sắm và ăn uống. Lúc về mệt thì mình kêu Uber, rẻ lắm và tien lợi, 0 cần phải suy nghĩ hay xem bản đồ.
Theo mình thấy thì thành phố này sạch sẽ và an toàn, rất sinh động và 0 lo trộm cướp như ở Ý hay Paris. Ăn uống thì cũng rẻ nhiều so với Tây Âu.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *