YOGA DÊ LÀ GÌ MÀ TẠI SAO DÂN MỸ MÊ MẨN ĐẾN VẬY?

Nếu bạn là fan của Sophie Turner – nữ diễn viên đóng Sansa Stark trong Game of Thrones và dị nhân Jean Grey trong X-Men chắc chắn biết rằng cô nàng rất mê yoga dê. Kể từ 2017 cho đến nay, yoga dê đã trở nên vô cùng phổ biến với giới trẻ Mỹ. Yoga dê là một trong những điều nghe như một trò đùa nhưng nó lại có trong thực tế.
Theo AFP, loại hình luyện tập đặc biệt này thường diễn ra trong các trang trại có nuôi loài dê lùn Pygmy, con trưởng thành chỉ cao từ 40 – 50 cm. Khi các học viên đang thực hành các động tác yoga, những chú dê sẽ thoải mái đi lại, nhảy lên lưng họ chơi đùa hoặc nhai tóc. Đây được xem là phương pháp sử dụng động vật để hỗ trợ cho những người rơi vào trạng thái trầm cảm, đau buồn. Sự hiện diện của dê sẽ giúp học viên yoga giảm stress, thư giãn cơ bắp, từ đó vui vẻ, yêu đời hơn.
“Chúng tôi được báo trước là không được thọc ngón tay vào miệng dê. Họ cũng nói rằng dê có thể ị và tè trên thảm tập yoga. Nhưng những người chăn dê đã có sẵn chai xịt khử trùng, vì vậy đừng lo lắng! Nó hơi khó chịu một chút. Nhưng niềm vui nhiều hơn sự khó chịu”, một học viên cho biết.
Tạp chí Yoga ghi nhận Lainey Morse có trang trại ở Albany, Oregon là người đầu tiên áp dụng yoga dê. “Một ý tưởng dễ thương là tổ chức một lớp học yoga tại trang trại của cô ấy trong khi những chú dê con tung tăng quanh thảm đã trở thành một hiện tượng. Hiện nay danh sách chờ của Lainey Morse có hơn 500 người”. Được biết chi phí cho 1 buổi yoga dê tầm 35 USD/người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *