Yêu xa đều sẽ chia tay như vậy sao?

2021/04/06

Trong tiết học định mở điện thoại chụp vở ghi chép, vô tình lướt đến tin nhắn chia tay anh ấy gửi cho tôi. Thật bất ngờ, bất ngờ đến mức vừa nhìn thấy những dòng tin nhắn ấy, tim tôi liền đập liên hồi. Cảm giác giống như bản thân đang dần mất trọng lượng. Sau đó, tôi đã nghĩ rằng có thể chỉ là một trò đùa của anh ấy thôi, thực ra trong lòng sớm sớm biết rõ anh ấy không phải người thích đùa giỡn.

Khoảnh khắc mở ra đoạn tin nhắn đó. Thật sự tôi không kiềm chế nổi nữa, nước mắt vô thức tuôn rơi. Cứ nghĩ rằng bản thân rất mạnh mẽ, có thể kiềm chế cảm xúc, dù sao cũng đang trong lớp học. Tôi đã phải dùng hết túi khắn giấy trong túi áo mới có thể bình tĩnh lại. Đột nhiên, bạn học bên cạnh hỏi tôi: “Cậu làm sao vậy”, giây phút đó tôi thật sự sụp đổ.

Rõ ràng tối qua chúng tôi vẫn còn cùng nhau thảo luận 1/5 đi đâu chơi, rõ ràng vẫn cùng nhau trò chuyện vui vẻ như vậy.

Sao hôm nay trời lại lạnh thế nhỉ, mặc một chiếc áo lông mà tay chân không tự chủ được vẫn run lên.

Cố chịu đựng 3 tiết học, sau khi tan học, lập tức nhắn tin cho anh ấy hỏi lý do, anh ấy không trả lời. 10 phút sau tôi muốn gọi điện thoại hỏi cho rõ ràng, kết quả chỉ nhận được câu nói: “Số máy tạm thời không liên lạc được.” Anh ấy không nghe máy. Tôi nghĩ rằng anh ấy không nhìn thấy tin nhắn, kết quả tin nhắn đã đến rồi: “Thật xin lỗi”. ..??? Không dám nhận điện thoại sao? Hay là không muốn nhận điện thoại?

Gặng hỏi một hồi cuối cùng cũng biết được lý do, anh ấy đã suy nghĩ 1 tuần rồi, cảm thấy đã hết tình cảm với tôi. Nghĩ đến tương lai vẫn còn phải yêu xa lâu như vậy, tình cảm của anh ấy chống đỡ không nổi.

Lúc ở bên nhau, rõ ràng anh ấy biết sẽ yêu xa. Tại sao lúc đó không nói 2 năm đại học còn rất dài?

Vì vậy tất cả đều là anh tự mình nghĩ ra, tình yêu là chuyện của 2 người. Anh ấy đã cảm thấy không kiên cường được nữa. Vậy thì trực tiếp chia tay thôi. Những vấn đề là: Anh có muốn tiếp tục cố gắng không? Anh đã hỏi em có thể cố gắng không?

Em có thể kiền trì cố gắng vì đoạn tình cảm này, anh không thể sao? Hay chỉ là cảm giác mới mẻ trong anh đã không còn, suy nghĩ đến tương lai “ xa cách”, cảm thấy quá dài rồi, khó có thể tưởng tượng làm sao để trải qua, lập tức lựa chọn từ bỏ. Nhưng đối với em mà nói, đây không phải là chuyện chỉ cần đến sự“ kiên trì”, nghĩ đến tương lai sẽ cảm thấy tiếp thêm sức mạnh, sẽ không cảm thấy trách nhiệm…..Trách Nhiệm. Có lẽ trong lòng anh, đoạn tình cảm này sớm đã trở thành hai từ “trách nhiệm”. Vì vậy, cảm thấy không thể tiếp tục nữa, anh liền từ bỏ.

Bây giờ em cảm thấy, anh không đủ trưởng thành. Lúc đầu ở bên nhau, chỉ là nhất thời muốn lấp đầy sự cô đơn. Anh cần 1 người cùng anh chia sẻ cuộc sống hàng ngày, lựa chọn qua loa là được, thậm chí có những lúc quên mất mình có bạn gái…

Em chợt nghĩ đến một câu nói: “Không cảm nhận được tình yêu chính là không có tình yêu.”

Có thể thời gian qua em đang cố tự lừa dối bản thân, cố tìm lý do biện minh cho anh.

Nếu đã như vậy, kết thúc tại đây thôi.

Chúng ta không có sau này nữa rồi. Chúc anh một đời bình an.

Câu nói “ Sau này”, “ Tương lai” của anh, thật ngắn phải không?

Tạm biệt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *