“YÊU NHƯ NHỮNG ĐỨA TRẺ, HÀNH XỬ NHƯ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH”

Lần đầu tiên gặp nhau, người tặng tôi một cuốn sách, cuốn sách đó là câu chuyện của rất nhiều người dưới một thành phố được gói gọn lại.

Đều là những câu chuyện sâu sắc và những câu chữ đắt giá, nhưng có một trích đoạn của câu chuyện thứ hai khiến tôi phải đọc đi đọc lại như thế này:

“Chúng tôi đổi nhạc cho nhau, hôm trước nghe playlist của Di thì hôm sau sẽ nghe của tôi. Cứ như thế, tôi có cảm giác được nhìn thấy những gì em thấy, và ngày hôm sau, đến lượt tôi cho em thấy thế giới của riêng mình.”

Khi hai con người với hai tâm hồn trú ngụ ở hai thế giới khác nhau, đem lòng yêu nhau, đó có lẽ là một thử thách thật lớn.

Tôi cũng đã từng nói với một người em rằng, dù không hợp nhau nhưng nếu yêu thương sẽ cố gắng vì nhau mà dung hòa, nếu may mắn gặp được một người có một tâm hồn đồng điệu với mình đến từng điều vụn vặt, đến từng giai điệu của ước mơ hay của cuộc sống, thì đó là một món quà rất lớn mà Thượng Đế đã ban tặng.

Vì thế, nếu có một ngày bạn tìm được một người hòa hợp với bạn đến từng chi tiết nhỏ, có những sự trùng hợp để lại dấu ấn khó quên, thì tin tôi đi, bạn là người có được sự may mắn hiếm có.

Người không ngại cúi xuống mang giày cho tôi trước bao nhiêu cô gái trong quán cafe.

Người không ngại ôm eo và nắm tay tôi ở đường lớn đông người.

Người để ý đến từng cảm xúc nhỏ trên khuôn mặt của tôi.

Người ôm chặt tôi rồi nói “anh ở đây” mỗi khi tôi không ổn.

Tôi là đứa trẻ đang tập lớn, người cũng thế. Nhưng người lại trở thành chỗ dựa cho tôi giữa thành phố mà trước đây tôi vẫn luôn bơ vơ này.

Người đã từng nói với tôi:

“Trước khi gặp em, anh độc thân và nghĩ bản thân không mong chờ gì đến tình yêu hay một người nào đó xuất hiện, nhưng đến lúc gặp được em, anh mới biết không phải là anh không mong, mà thời điểm anh mong chờ có lẽ đã cách đây rất lâu, lâu đến mức anh quên mất mình từng hi vọng gặp được một người như em. Cho đến khi gặp em, thì anh nhớ ra…”

Sau cùng, không phải là sau tất cả, nhưng giữa lưng chừng tuổi trẻ, tôi cũng gặp được một nửa dịu dàng với chính mình.

Tạm quên chúng tôi sẽ yêu được đến bao giờ, tạm quên mãi mãi là bao xa, chúng tôi yêu nhau cho những năm tháng ở hiện tại.

| Chư |

Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *