Yêu một người hiểu chuyện

“Nếu cô gái bạn yêu là người hiểu chuyện, mong bạn đặt mình vào cô ấy để không bỏ lỡ một người mà chưa chắc cả đời này bạn có thể gặp được lần nào nữa.”

Tôi có một mối tình rất đẹp, cô bé ấy dễ thương lắm nhưng đôi lúc lại khiến tôi đau lòng. Không phải vì em nghịch ngợm, càng không phải vì em hời hợt, mà cô bé hiểu chuyện quá, đến mức tôi chỉ biết thương em để bù đắp lại tình cảm của em.Có một sáng thứ hai trước khi ra khỏi nhà, tôi nhận được lời nhắn của em “Anh nhớ mang theo ô, dự báo thời tiết trời hôm nay có mưa.” Tôi lưỡng lự vài giây, trời xanh nắng nhẹ, không hề có dấu hiệu của mưa, cuối cùng quyết định nghe lời em và tối hôm đó tan làm trời mưa lớn thật. May mà có em.

Em có thói quen là không gọi điện, nhắn tin cho tôi vào giờ đi làm, bằng một cách thần kỳ nào đó, em đều liên lạc sau khi tôi về tới nhà vào 6 giờ tối, chứ không phải ngay sau giờ tan tầm. Lúc đầu, tôi nghĩ hẳn là do em cũng bận, nhưng sau này bên nhau lâu tôi mới biết thì ra là em ngại phiền tôi, và em canh thời gian để không gọi đúng lúc tôi chạy xe. Mỗi ngày tranh thủ lúc làm tôi liền nhắn cho em vài tin “Anh đang làm, lát về anh gọi, anh nhớ em.”

Em không muốn ăn món đó lắm, nhưng vì tôi thích mà em tập ăn chúng, thậm chí còn ráng học cách nấu. Em ngốc thật mà, có thể bảo không muốn, sao lại xem tôi là tiêu chuẩn chứ.Trí nhớ em không được tốt, nhưng những lời tôi vô tình nói em đều cố ý ghi nhớ. Hôm trước em mua cho tôi loại bánh chỉ có bán ở ngoại thành, chỉ vì nghe được tôi vô ý nhắc đến thích vị của bánh ấy.Thỉnh thoảng em buồn đôi ba chuyện công việc, bạn bè, em đều giấu nhẹm nó đi, vẫn luôn tỏ ra mình ổn và cười đùa vui vẻ. Em không biết rằng khóe miệng có nở nụ cười xinh tươi thì ánh mắt của em không thể lừa người, chúng lạc lõng đượm buồn. Tôi muốn ôm em vào lòng, nói với em rằng “Đừng cố chịu đựng một mình, có tôi bên cạnh em.”

**Tôi biết em có cái tôi lớn, tôi biết em không muốn gây phiền hà đến tôi. Bởi vì em yêu tôi nên khó mở lòng mình ra, em thà chấp nhận một mình gánh vác còn hơn chia sẻ nỗi khổ tâm sang cho tôi. Em hiểu cho người mình yêu mà quên mất rằng em cần được thấu hiểu và yêu thương. **Chúng ta là người yêu cơ mà, chẳng có lý gì tôi lại để cô gái mình yêu phải khổ đau một mình, tôi hi vọng một ngày nào đó em có thể thoải mái nói với tôi về điều em không thích, em đang khổ sở ra sao, đừng chỉ vì muốn tôi vui mà làm khó bản thân. Bởi vì tôi yêu em, nên tôi sẽ đau lòng khi em hiểu chuyện một cách thiệt thòi thế, em không muốn thấy tôi đau lòng mà phải không?

Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà

Ngạn Hy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *